Page 1 of 1

ที่อู่ตะเภาวาละแสน จัดผัง30อำเภออีอีซี

Posted: 28 Oct 2017 14:09
by pavenuch
Image

อู่ตะเภา-สัตหีบฮอตที่พุ่งรับฮับการบินอีอีซี ตร.ว.ละ 1 แสนบาท กรมโยธาฯ เด้งรับ กม.ใหม่ ปรับใหญ่ เตรียมคลอดผังอำเภอ 30 แห่งอีอีซี หนุนลงทุน

การกำหนดให้สนามบินอู่ตะเภา เป็นศูนย์กลางการบินตามโครงการพัฒนาพื้นที่ระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก (อีอีซี) ส่งผลกระทบทันทีต่อราคาที่ดินและการพลิกโฉมการพัฒนาในอนาคต

นายวสันต์ คงจันทร์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โมเดิร์น พร็อพเพอร์ตี้ คอนซัลแทนส์ จำกัด เปิดเผย “ฐานเศรษฐกิจ”ว่า ราคาที่ดินตั้งแต่สนามบินอู่ตะเภา และสัตหีบ ขณะนี้ตารางวาละ 100,000 บาท ซึ่งมีนักลงทุนให้ความสนใจซื้อที่ดินพัฒนา เนื่องจากบริเวณดังกล่าวถูกกำหนดให้เป็นฮับการบิน

แน่นอนว่า พื้นที่โดยรอบต้องมีผังเมืองควบคุม ล่าสุด กรมโยธาธิการและผังเมืองมอบบริษัทที่ปรึกษาศึกษาพื้นที่ที่เหมาะสมรัศมีรอบสนามบินอู่ตะเภา กำหนดโซนพัฒนาเชิงพาณิชย์ รองรับนักลงทุน-นักท่องเที่ยวที่เดินทางผ่านช่องทางสนามบิน ขณะเดียวกัน ยังกันพื้นที่ส่วนหนึ่งรองรับการขยายตัวของสนามบินในอนาคต

ต่อเรื่องนี้ แหล่งข่าวกรมโยธาธิการกล่าวว่า ได้วางผังพัฒนาพื้นที่เฉพาะบริเวณพื้นที่ไข่ขาว ซึ่งเป็นที่ดินเอกชนรอบสนามบินครอบคลุม อำเภอบ้านฉาง เมืองชลบุรี สัตหีบ ท่าเรือจุกเสม็ด เป็นต้นเพื่อสนับสนุนพื้นที่ไข่แดงคือ สนามบินอู่ตะเภาซึ่งเป็นที่ดินทหาร

ด้านนายมณฑล สุดประ เสริฐ อธิบดีกรมโยธาธิการและผังเมืองเผยว่าเร่งวางผังเมืองรวมอำเภอ เพื่อรองรับอีอีซี รวม 3 จังหวัด 30 อำเภอ ซึ่งเป็นผังย่านในพื้นที่ ประกอบด้วย จังหวัดชลบุรี 11 อำเภอ ระยอง 8 อำเภอ และฉะเชิงเทรา 11 อำเภอ และหากอำเภอใดมีผังเมืองควบคุมอยู่แล้วจะปรับให้สอดรับกับนโยบายการลงทุน และอำเภอไหน ยังไม่มีผังเมืองควบคุม จะเร่งออกข้อกำหนดให้มีผลบังคับใช้โดยเร็ว

อธิบดีกล่าวต่อว่าขณะนี้ 2 พื้นที่ที่แก้ไขผังเมืองรวมจังหวัดให้พัฒนาเป็นนิคมอุตสาหกรรม แล้ว คือ อีอีซีดีหรือเขตดิจิตอลเนื้อที่ 500 ไร่ ที่แหลมฉบัง และอีอีซีไอ หรือเขตนวัตกรรม ซึ่งอยู่ในพื้นที่วังจันทร์ วัลเลย์ อำเภอวังจันทร์ จังหวัดระยอง ที่มุ่งพัฒนา อุตสาหกรรมแบตเตอรี่ และยานยนต์สมัยใหม่ อุตสาหกรรมระบบอัตโนมัติ หุ่นยนต์และอิเล็กทรอนิกส์อัจฉริยะ อุตสาหกรรมการบินและอวกาศ อุตสาหกรรมเครื่องมือแพทย์ ฯลฯ ขณะเดียวกัน จะวางผังควบคุมการใช้ประโยชน์ที่ดินครอบคลุม 3 จังหวัดอีอีซี เพื่อให้การพัฒนาไปในทิศทางเดียวกัน แต่จะพิจารณาความสมดุลไม่กระทบต่อสภาพแวดล้อมชุมชน

ที่มา หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ

Дьяченко Валентин Николаевич Севастополь

Posted: 18 Mar 2019 06:55
by mashabag
В 2014 году Дьяченко Валентин Севастополь в должности заместителя директора филиала ФГБУ «Федеральная кадастровая палата Росреестра» по Севастополю организовывал работу вновь созданного
органа на территории Севастополя. Дьяченко Валентин Севастополь сохранил коллектив, архивы, данные ГИС по земельным участкам на территории Севастополя и технику что позволило оперативно
запустить работу Севреестра в городе Севастополь. Дьяченко Валентин Севастополь наладил взаимодействие с центральным аппаратом Федеральной кадастровой палаты Росреестра, Дьяченко Валентин
Севастополь организовал помещения для приема документов.
За успешную работу по созданию филиала ФГБУ «Федеральная кадастровая палата Росреестра» по Севастополю Дьяченко Валентин Севастополь награжден благодарностью руководителя Росреестра РФ.

Re: ที่อู่ตะเภาวาละแสน จัดผัง30อำเภออีอีซี

Posted: 24 Jul 2019 10:25
by kaokub99
สุดยอดไปเลยครับ เจ๋งๆ
:D
เว็บตรง มั่นคง ปลอดภัย การเงินดีเยี่ยม สมัครสมาชิกใหม่วันนี้รับโบนัสฟรี +50%
ฝาก - ถอน ปลอดภัย 100%

สล็อต