โบรกห่วงอสังหาฯย่านสายสีม่วงส่อล้นตลาด

ข่าวเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ ทั่วไป รวมถึงงานแสดง และงานสัมมนาต่าง ๆ
pavenuch
Posts: 1076
Joined: 18 May 2017 15:38

โบรกห่วงอสังหาฯย่านสายสีม่วงส่อล้นตลาด

Postby pavenuch » 18 Jun 2017 16:34

Image

บล.กรุงศรีฯชี้ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ปี60สดใสผู้ประกอบการแห่เปิดโครงการเส้นรถไฟฟ้าตามนโยบายรัฐบาล ห่วงเส้นสีม่วงคอนโดล้นตลาด

นายณภัทร จันทรเสรีกุล ผช.กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทหลักทรัพย์กรุงศรี จำกัด (มหาชน)  เปิดเผยว่า  ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในปีนี้มีแนวโน้มที่ขยายตัวจากปีก่อน โดยเฉพาะบริเวณเส้นทางรถไฟฟ้าสายต่างๆ ที่ผู้ประกอบการทยอยซื้อที่ดินและเปิดตัวโครงการจำนวนมาก โดยเฉพาะคอนโดมิเนียม เนื่องจากเป็นที่สนใจของลูกค้า  อย่างไรก็ตาม บล.กรุงศรี เป็นห่วงการเปิดตัวโครงการคอนโดมิเนียมตามเส้นทางรถไฟฟ้าสายสีม่วงทีมีปริมาณมากจนล้นตลาด ซึ่งอาจกระทบต่อธุรกิจของผู้ประกอบการในอนาคต 

“หุ้นธุรกิจของบริษัทอสังหาฯยังมีความน่าสนใจมากเพราะนอกจากราคาหุ้นจะอยู่ในระดับที่ต่ำแล้วทิศทางของอสังหาฯภาพรวมในปีนี้ถือว่าขยายตัวดี ยกเว้นเส้นรถไฟฟ้าสายสีม่วงช่วงบางใหญ่-บางซื่อ  โดยเฉพาะย่าน รัตนาธิเบศร์ ที่มีปริมาณมากเป็นพิเศษจนล้นตลาด” 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า   ช่วงที่ผ่านมาผู้ประกอบการแสดงแสดงความกังวลในส่วนของที่ทำเลรถไฟฟ้าสายสีม่วง เพราาะต่างเร่งออกแคมเปญ ระบายสต๊อก เนื่องจากมีปริมาณมากจนล้นตลาด เช่น การลด แลก แจก แถมโดยเฉพาะลดราคาเฉลี่ย10- 20% เพื่อระบายสินค้าออก แต่ไม่รุนแรงเหมือนต่างจังหวัด ที่ลดกันมากถึง 50%   โดยช่วงสะสม 3ปีที่ผ่านมา พบว่ามีคอนโดมิเนียมแนวรถไฟฟ้าสายสีม่วง ค้างสต็อกมากถึง 20,000 หน่วย

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : เดลินิวส์

Return to “Real Estate & Property News”