สถานีสำโรง-เคหะฯชุมชน พื้นที่น่าจับตาราคาที่ดิน

ข่าวเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ ทั่วไป รวมถึงงานแสดง และงานสัมมนาต่าง ๆ
pavenuch
Posts: 1076
Joined: 18 May 2017 15:38

สถานีสำโรง-เคหะฯชุมชน พื้นที่น่าจับตาราคาที่ดิน

Postby pavenuch » 16 Jun 2017 23:26

Image


จากการสำรวจเส้นทางรถไฟฟ้าสายสีเขียวส่วนต่อขยายล่าสุด สถานีสำโรง-เคหะฯสมุทรปราการรวม 9สถานี โดยศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก. เอเจนซี ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส (www.area.co.th) ระบุว่า เป็นเส้นทางที่น่าสนใจ ถึงแม้วันนี้การเพิ่มขึ้นของราคาที่ดินจะไม่มากนัก แต่มีโอกาสที่จะเติบโตเป็นอย่างมากภายใน 2-3 ปี


จากการสำรวจเส้นทางรถไฟฟ้าสายสีเขียวส่วนต่อขยายล่าสุด สถานีสำโรง-เคหะฯสมุทรปราการรวม 9สถานี โดยศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก. เอเจนซี ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส (www.area.co.th) ระบุว่า เป็นเส้นทางที่น่าสนใจ ถึงแม้วันนี้การเพิ่มขึ้นของราคาที่ดินจะไม่มากนัก แต่มีโอกาสที่จะเติบโตเป็นอย่างมากภายใน 2-3 ปีโดยราคาที่สถานีสำโรงเป็น 300,000 บาทต่อตารางวา แต่ปรากฏว่าในปีที่ผ่านมาราคาเพิ่มขึ้นเพียง 1.7%เท่านั้น เพราะก่อนหน้านี้ราคาได้เพิ่มไปสูงมากแล้ว แต่ก็นับว่า ในอนาคตมีโอกาสเพิ่มสูงขึ้นอีกเพราะอยู่ห่างไกลจากสถานีบางนาเพียงไม่กี่สถานีและบริเวณนั้นมีการเติบโตของราคาที่ดินสูงขึ้นเป็นอย่างมากต่างจากสถานีสำโรงนับเท่าตัว

สิ่งที่น่าสังเกตก็คือ ณ สถานีปู่เจ้าสมิงพรายเอราวัณ โรงเรียนนายเรือ และสมุทรปราการราคาที่ดินสูงเท่ากันคือ 250,000 บาทต่อตารางวา ในอนาคตราคาที่ดินโดยบริเวณรอบสถานีเหล่านี้น่าจะเพิ่มขึ้นอีกไม่น้อยและการเดินทางเพิ่มอีกไม่กี่สถานีก็อาจเพิ่มค่าโดยสารไม่มากนัก หากเทียบกับความสะดวกสบายในการเดินทางในอนาคต

สำหรับที่สถานีสุดท้ายเคหะชุมชนสมุทรปราการปรากฏว่าราคาที่ดินในขนาดนี้ตํ่าสุดคือเป็นเงิน 100,000บาทต่อตารางวา แต่ปรากฏว่าอัตราการเพิ่มขึ้นของราคาสูงมากถึง 11.1% มากที่สุดในสถานีทั้งหมด 9 สถานีดังกล่าว และในอนาคตจะมีเส้นทางต่างๆ มาเชื่อมต่อกับสถานีสุดท้ายนี้เพิ่มขึ้น ทำให้การเพิ่มขึ้นของราคาอาจยิ่งก้าวกระโดดกว่านี้

สถานีสำโรง-เคหะฯชุมชน พื้นที่น่าจับตาราคาที่ดิน
ขอขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : ฐานเศรษฐกิจ

Return to “Real Estate & Property News”