Welcome Guest Advertise with Us | Active Topics | Members | Log In | Register

Thailand Real Estate & Property Forum (คอนโด,บ้าน) » Condo / Condominium - คอนโด คอนโดมิเนียม » Narathiwatratchanakharin / Rama 3 Area » The Complete Narathiwas » ขั้นตอนในการเรียกร้องค่าปรับล่าช้า

ขั้นตอนในการเรียกร้องค่าปรับล่าช้า Options
nuchew
Posted: Monday, March 15, 2010 4:56:51 PM


Rank: Member
Groups: Member

Joined: 18/01/2009
Posts: 60
Location: Bangkok
ขอบคุณ คุณ BBB ค่ะ

คุณ nemoxo เรื่องอาจารย์ประมาณ พอดีที่บ้านมีเคยติดต่อให้อาจารย์ดำเนินคดีให้ ถ้าทุกคนเห็นด้วยที่จะให้อาจารย์ดำเนินคดีนี้ให้ ก็นัดรวมตัวกันแล้วจะได้นัดอาจารย์เข้าไปปรึกษากัน ยังมีอาจารย์วันชัย และ ทีมทนายอีกหลายคน แต่ต้องขอบอกไว้ก่อนนะค่ะว่า ค่าใช้จ่ายเบื้องต้นพวกเราอาจต้องสำรองไปก่อน จนกว่าจะชนะคดี อย่างที่คุณ BBB บอกคือปริญสิริต้องจ่ายค่าทนายให้ทั้งหมด ทีนี้ก้ออยากทราบค่ะว่ามีใครอยากเห็นด้วยและอยากเข้าร่วมกี่คน จะได้คุยกันและประเมินเบื้องต้นว่าคุ้มรึป่าวค่ะ
noon
Posted: Thursday, March 18, 2010 9:13:05 PM


Rank: Newbie
Groups: Member

Joined: 30/07/2006
Posts: 17
Location: The Complete Narathiwas
เข้าร่วมด้วยค่ะ
ว่าแต่ค่าใช้จ่ายประมาณเท่าไหร่ค่ะ

นุ่น noonjaa@yahoo.com
Matt
Posted: Wednesday, May 12, 2010 4:03:35 PM
Rank: Guest
Groups: Guest

ทำไมเงียบจัง ยังเรียกร้องกันมั้ยครับ จะเข้าร่วมด้วย ได้รับคำตอบที่แย่มากๆจากทางปริญสิริ ไม่รับผิดชอบอะไรเลย น่าจะแสดงความรับผิดชอบบ้าง ไม่มากก็น้อย ไม่ต้องหนึ่งเปอร์เซ็นต์ แต่ก็น่าจะมีการชดเชยให้บ้าง แย่มากๆครับ เสียความรู้สึกมา ใครตกลงได้บ้างครับ
New Comer
Posted: Wednesday, May 12, 2010 5:57:59 PM
Rank: Guest
Groups: Guest

ขอร่วมขบวนการด้วยค่ะ ไปดูห้องซะที(หลังจากปริญฯเงิียบหายไปนาน) แต่คงไม่รับโอนถ้าปริญฯไม่ปรับเปลี่ยนเรื่องข้อเสนอ
คนขึ้สงสัย
Posted: Thursday, May 13, 2010 1:12:34 AM
Rank: Guest
Groups: Guest

ดิฉันขอร่วมฟ้องด้วยคนนะคะ ปริญสิริเห็นแก่ตัวมากๆที่ทำแบบนี้กับผู้ซื้อ
สวยสุดเซ็ง
Posted: Thursday, May 13, 2010 1:47:03 AM
Rank: Guest
Groups: Guest

ไ่ม่ทราบว่ามีเพื่อนๆอีกเยอะไม๊คะ ที่ยังไม่ัได้รับโอนห้องน่ะค่ะ เงื่อนไขที่ให้มาเห็นแก่ตัวมากเลย ทำใจไม่ได้ ตอนนี้กู้แบงก์ผ่านแล้วแต่ยังไม่อยากโอน แต่ก็ไม่รู้จะทำไงดี เพื่อไม่เสียเปรียบกับโครงการที่เห็นแก่ได้อย่างเดียวแบบนี้

อยากหาเพื่อนร่วมก๊วนชวนกันเรียกร้องความไม่เป็นธรรมกันน่ะค่ะ
New Comer
Posted: Thursday, May 13, 2010 8:01:13 AM
Rank: Guest
Groups: Guest

พบกันวันเสาร์นี้มั้ยที่โครงการ จะได้ทราบจำนวน
jeejorjeab
Posted: Thursday, May 13, 2010 12:27:36 PM
Rank: Guest
Groups: Guest

ร่วมฟ้องด้วยคน ข้อเสนอแย่มาก28000(ให้เฉพาะลูกค้าที่โอนก่อนมาตราการภาษี ไม่ใช่การชดเชยปรับล่าช้าอันนี้พนักงานบอก แต่ถ้าใครรับข้อเสนอต้องเซ็นรับว่าจะไม่เรียกร้องค่าปรับล่าช้าและค่าเสียหายใดๆทั้งสิ้น)ไม่สมกับการเป็นบริษัทมหาชนไร้ความรับผิดชอบทั้งที่ลูกค้าพร้อมที่จะโอนใน พค.นี้ทางปริญก็ได้ลดค่าใช้จ่ายจากมาตรการภาษีไม่ใช่น้อย เราคนหนึ่งคงยังไม่โอนถ้าไม่เปลี่ยนข้อเสนอ ถ้าทางปริญแสดงความรับผิดชอบมากกว่านี้ลูกบ้านหลายๆคนคงพอใจขึ้นจะได้รับข้อเสนอไม่ต้องไปขึ้นโรงขึ้นศาลให้วุ่นวาย วันเสาร์รวมตัวกันก็ดีค่ะกี่โมงดีค่ะจาได้ร่วมกันหลายๆคนว่าจาเอายังไงกันดี
New Comer
Posted: Friday, May 14, 2010 9:07:23 AM
Rank: Guest
Groups: Guest

ว่าจะไปช่วงบ่ายโมงกว่าๆค่ะ ถ้าไม่ติดเหตุการณ์รุนแรงใดๆ
oilsysit
Posted: Sunday, May 16, 2010 11:12:34 AM

Rank: Newbie
Groups: Member

Joined: 16/05/2010
Posts: 52
Location: Sathorn
ให้ Email ไว้ครับ อยากฟ้องด้วย เผื่อมีใครรวบรวม Email หรือ Contact ของผู้ซื้อไว้
oilsysit@gmail.com

ใครมี Email ช่วย Post ไว้หน่อยครับ เผื่อรวมตัว จะได้ง่าย
whathappen
Posted: Sunday, May 16, 2010 11:37:10 PM
Rank: Guest
Groups: Guest

as below ka.

ratanaprug.p@gmail.com; prin condo cust Chayada Srisomsak <chayadas@ais.co.th>; Prinsiri Condo Customer mai <mai_sansuda@hotmail.com>; Prin Condo Cust Nirachorn A. <nirachorn.a@gmail.com>; prin condo cust noonjaa <noonjaa@yahoo.com>; khunying09@yahoo.com; jemmy.prapa@gmail.com, nemoxoxo@gmail.com

Cheers
kon-kee-song-sai
Posted: Monday, May 17, 2010 6:17:19 PM
Rank: Guest
Groups: Guest

my personal email is pui_mek@yahoo.com ka. I'm not happy with Prinsiri who is very selfish ka. Please contact to my personal email duay na ka.
whathappen
Posted: Monday, May 17, 2010 11:42:25 PM
Rank: Guest
Groups: Guest

http://www.thaiengineering.com/chk.pdf

home check list. may useful all of u ka.

cheeer.
1bed@E
Posted: Wednesday, May 19, 2010 2:23:59 PM


Rank: Advanced Member
Groups: Member

Joined: 21/06/2008
Posts: 891
Location: SmartCondo@Rama2
Guest wrote:
http://www.thaiengineering.com/chk.pdf

home check list. may useful all of u ka.

cheeer.ขออนุญาตนำข้อมูล "ตรวจรับบ้านฯ" ไปไว้ที่บ้าน สมาร์ท คอนโด พระราม 2 ด้วยนะคะ ขอบคุณมากค่ะ Very Happy

และขอเป็นกำลังใจให้เพื่อนที่ร่วมกันรักษาสิทธิ์ผู้บริโภคทุกคนด้วยค่ะ


ไงก็หามาตรการกลั่นกรองเพื่อนที่เรียกร้องจริง ๆ กับบุคคลที่แอบแฝงทำเนียนข้ามาด้วยนะคะ
เพราะเค้าต้องการทราบความเคลื่อนไหวในการเรียกร้อง เพื่อใช้ตั้งรับและโต้กลับการเรียกร้องของเพื่อน ๆ ค่ะ Idea


หรือหาอ่านตัวเต็มได้ที่หัวข้อกระทู้ Update Smart Condo ไปมาวันที่ 21 เม.ย.53
หรือลิ้งค์ http://www.prakard.com/default.aspx?g=posts&t=257715

Guest wrote:
ตึกHยกชั้น Posted: 7 พฤษภาคม 2553 1:15:44

ผมว่าใครทำไรต่อมิอะไรย่อมรู้แก่ใจครับ ในเมื่อโครงการผิดลูกค้ามีสิทธิ์ในการฟ้องร้อง,เรียกร้องค่าสูญเสียโอกาสทางการเงิน,ค่าชดเชย ฯลฯ แต่ท้ายสุดแล้วเรื่องคงไม่จบลงง่ายๆถ้าไม่มีคำว่าพอดีและพอใจ ลูกค้าทุกคนต้องการได้มากที่สุด อันนี้ไม่ผิดครับอันนี้เป็นเรื่องธรรมดาของนักลงทุนและลูกค้าเก่าที่รอคอย ปริญสิริก็ไม่ต้องการเสียมากไปกว่าที่เป็นอยู่ เพราะโครงการใกล้แล้วเสร็จ นำกลับมาขายใหม่ราคาก็โดดขึ้นไปอีก การฟ้องร้อง ฟ้องได้ชิลๆเลยครับ แต่เมื่อถึงจุดนึงลูกค้าจะกลายเป็นฝ่ายเสียเปรียบครับ ส่วนใหญ่เกิดจากความรู็เท่าไม่ถึงการ เฮไหนเฮกัน โครงการคอนโดศิษย์พี่ก็ได้BBแทนสระว่ายน้ำกัน คราวนี้ลูกค้าโครงการน้องสุดท้องสมาร์ทคอนโดอยากได้อะไรดีล่ะครับ คิดแต่เนิ่นๆ แล้วดูข้อกฎหมายดีๆมีไม้แข็งก็ต้องหัดมีไม้อ่อนครับ แข็งอย่างเดียวระวังจะไม่เหลืออะไรนะครับ การประจาน การแสดงออกความคิดเห็นในสิ่งที่คุณประสบมาในการซื้อโครงการลงบนโลกไซเบอร์ไม่ใช่สิ่งที่ผิด แต่ถ้าคุณฟ้องร้องเมื่อไหร่ สิ่งที่คุณพิมพ์อย่างดุเด็ดเผ็ดมัน ในวันเก่าๆมันอยู่เป็นเงาตามตัวคุณไปแน่นอน ถึงคุณจะเป้นฝ่ายถูกก็ตาม พฤติกรรมมันหักล้างความถูกต้องที่คุณมีได้นะครับ ผมเตือนเพราะผมหวังดี เชื่อผมสักนิดเถอะ เสียฟอร์มเชื่อผมดีกว่าเสียเวลา,เสียโอกาสนะครับ
หิริโอตัปปะ เรียกรวมกันว่า "ความละอายและความเกรงกลัวต่อบาป"
ถือว่าเป็นธรรมะสำคัญ ต่อการใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันของคนในสังคมนี้มาก เพราะบุคคลที่ไม่ละอายแก่ใจต่อการกระทำผิด ไม่เกรงกลัวต่อผลของการกระทำแล้วนั้น บุคคลนั้นสามารถทำสิ่งเลวร้ายได้ทุกชนิด สามารถสร้างความเดือดร้อน ความเสียหายให้แก่ตนเอง และผู้คนในสังคมได้ไม่หยุดหย่อน ..เพราะเหตุนี้ โลกนี้ สังคมนี้ ต้องการธรรมะสองข้อนี้ปกป้องคุ้มครอง ฉะนี้แล..

New Comer
Posted: Wednesday, May 19, 2010 6:38:00 PM
Rank: Guest
Groups: Guest

งง! กับคำเตือน เหมือนเป็นการขู่กลายๆ หรือเปล่า ผิดตรงไหนหรือ?ที่ผู้เสียหายจะระบายความในใจในโลกไซเบอร์ ทำไมโครงการไม่อ่านความคิดเห็น หรือการระบายในแง่บวกบ้างว่าถ้าเรียกประชุมลูกค้า คุยกันดีๆ เราก็ OK ไม่ใช่ให้ผู้ซื้อเสียเปรียบต่อความล่าช้าในการส่งมอบ แล้วไม่ได้รับอะไรที่เป็นธรรม แม้จะไม่ได้เต็มมูลค่าของที่เสียเปรียบ แต่เชื่อว่าทุกคนก็ OK ถ้าฟังสิ่งที่เรียกร้องบางส่วน
jeejorjeab
Posted: Thursday, May 20, 2010 10:29:00 PM
Rank: Guest
Groups: Guest

ใครเคยส่งจดหมายฟ้อง สคบ. ไว้แล้วบ้างทางคุณนิรุต(เจ้าหน้าที่ สคบ.)เคยแนะนำให้ทำจดหมายขอรับโอนกรรมสิทธิ์ห้องชุดและขอสงวนสิทธิ์ในการเรียกร้องการปรับล่าช้าและค่าเสียหายอื่นๆ (จำเป็นต้องทำเพราะถ้าไม่โอนก่อนจะกลายเป็นว่าเราผิดสัญญา) ในกรณีที่ทางปริญไม่แสดงความรับผิดชอบในการปรับล่าช้าหรือข้อเสนอไม่เป็นที่พอใจของลูกค้าที่เสียเวลาคอยมา18เดือน ไม่ว่าทางปริญจะแพ้หรือชนะคดีความกับทาง กทม.ก็ไม่เกี่ยวกับลูกค้า (เพราะว่าถ้าผู้ซื้อผิดสัญญาไม่ว่าข้อใดข้อหนึ่งทางปริญยึดเงินคุณทั้งหมดแน่นอน) ถ้าทางปริญเป็นฝ่ายชนะคดีความก็ต้องไปฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายกะทางกทม.เอาเอง ตอนนั้นจำได้ว่ามีผู้ร่วมฟ้องร้องผ่าน สคบ.19ราย ยังอยู่ครบรึเปล่าค่ะ ช่วยกันทำจดหมายตามคุณBBBบอกแล้วถ่ายสำเนาไว้เป็นหลักฐานในการส่งให้ สคบ.ฟ้องแทนเราต่อไป ยิ่งเรารวมตัวกันมากเท่าไหร่โอกาสชนะก็จะมีมากขึ้น โอกาสที่ทางปริญจะแสดงความรับผิดชอบก็จะมากขึ้น(ไม่ใช่มัดมือชกอย่างนี้) และที่บอกว่า สคบ.ไม่ได้ความอย่าไปเชื่อเราว่า สคบ.ทำงานได้รวดเร็ว (จากการที่ส่งไปฟ้องร้องครั้งแรก)และก็ไม่ต้องไปทำอะไรให้วุ่นวายทาง สคบ.จะเป็นผู้ดำเนินการแทนผู้บริโภคเอง เชื่อว่าเพื่อนที่ซื้อที่นี่ไว้คงเสียความรู้สึกไม่มากก็น้อยทั้งหมดประมาณ100ยูนิตช่วยกันฟ้องร้องเยอะๆน่ะค่ะ แค่ทำจดหมายเองแล้วทำตามขั้นตอนต่อๆไปตามที่ สคบ.บอก อย่าท้ออย่ารำคาญอย่าช่างมัน อย่าเอาแค่20000 เราเสียเงินซื้อราคาหลายล้าน กะเงินแค่นั้นอย่าเอา ร่วมกันฟ้องร้องในสิ่งที่เราสมควรได้ค่ะ
jeejorjeab
Posted: Thursday, May 20, 2010 11:15:48 PM
Rank: Guest
Groups: Guest

จดหมายขอรับโอนกรรมสิทธิ์และขอสงวนสิทธิ์ในการปรับล่าช้าต้องทำส่งปริญสิริก่อนที่จะโอนน่ะค่ะ(ต้องส่งแบบลงทะเบียนด้วย)
Mr.BBB
Posted: Friday, May 21, 2010 1:32:01 AM


Rank: Advanced Member
Groups: The Complete Narathiwas Moderator

Joined: 09/07/2008
Posts: 727
Location: BKK
ผมขออนุญาติออกความคิดเห็นในเรื่องค่าปรับล่าช้านิดหนึงคับ แต่เดิมที่บริษัทได้เคยเสนอค่าชดเชยเป็นส่วนลด 50,000 บาท + ออกค่าส่วนกลางล่วงหน้า 1 ปี + ค่ากองทุนส่วนกลาง + ค่าโอน + ค่าจดมิเตอร์น้ำ ไฟ โทรศัพท์ รวมมูลค่าประมาณ 90,000 กว่าบาทนั้น ตอนนั้นผมได้เสนอความคิดเห็น 3 แนวทาง ได้แก่

1)ยอมโอนห้อง แล้วรับของกำนัลมูลค่าประมาณ 9 หมื่นกว่า แล้วค่อยไปลุ้นให้ สคบ. ฟ้องแทนเราว่าจะได้เพิ่มอีกหรือไม่ (เป็นแนวทางที่เสี่ยงน้อยและได้ห้อง และส่วนลดมาก่อน แต่ก็ไม่เต็มเท่าค่าปรับที่ควรจะได้)

2)ไม่โอนห้อง (แล้วต่อรองอีกที ซึ่งกรณีนี้ผมลองต่อรองแล้วทางโครงการไม่ยอมให้ เข้าใจว่าเขารู้ตัวเลขแล้วว่าคนยอมโอน และรับของกำนัลเป็นส่วนใหญ่ เหลือส่วนน้อยมากที่ไม่ยอมโอน) ซึ่งตรงนี้ต้องดูว่าเรารับความเสี่ยงได้มากแค่ไหนครับ ถ้าคิดว่าไม่รีบเอาห้อง และคิดว่าควรจะได้ค่าชดเชยกว่านี้มาก ก็ต้องยื่นข้อเสนอบริษัทว่าจะขอค่าปรับล่าช้า หรือส่วนลดเพิ่ม ถ้าไม่ได้ก็จะไม่โอนแน่นอน ถ้าบริษัทไม่ให้ก็คงต้องฟ้องศาลดดีผู้บริโภค หรือจ้างทนายมาฟ้อง ซึ่งผมว่าชนะแน่นอน แต่อาจต้องรอนานหน่อยคับ

3)ยอมโอนห้อง โดยไม่รับของกำนัลของบริษัท แล้วแจ้งให้ สคบ. ฟ้องร้องแทนเราต่อ ซึ่งวิธีนี้จะได้ก็น่าจะได้ค่าปรับ แต่ต้องรอสักหน่อยคับ

ทั้งหมดเป็นแค่ทางเลือก ซึ่งเพื่อนๆแต่ละท่านก็มีปัจจัยและเหตุผลที่ใช้ในการพิจารณาที่แตกต่างกันจึงต้องแล้วแต่เพื่อนๆ แต่ละท่านเป็นผู้ตัดสินใจดูคับ

ซึ่งตอนนั้นถ้าผมไม่มีแรงกดดันจากทางบ้าน ก็จะเลือกแนวทางที่ 3) เหมือนกันคุณ jeejorjeab ครับ เพราะจะได้ห้องมาก่อน และไม่ต้องไปวุ่นวายเรื่องฟ้องร้องมากนัก ส่วนค่าปรับก็มีโอกาสได้สูง ถึงแม้จะต้องรอนานซะหน่อย มีเพือนๆหลายๆท่านได้แจ้งผมมาทาง pm ว่า บริษัทชดเชยน้อยลง และพอเราจะไม่รับของกำนัลก็ไม่ยอมโอนให้ถ้าไม่เซ็นต์เอกสารที่มีข้อความว่าไม่ติดใจในสัญญา ซึ่งตรงนี้เพื่อนๆห้ามเซ็นต์เด็ดขาดเพราะถ้าฟ้องร้องกัน เรามีโอกาสแพ้สูง ผมจึงเสนอความคิดเห็นไปว่า

ต้องไปแจ้งความ ลงบันทึกประจำวัน ที่ สน. ก่อนว่าโครงการที่เราซื้อห้องไว้ข่มขู่ และไม่ยอมโอนห้องให้เราตามสัญญา เราก็จะได้บันทึกประจำวันนี้ ซึ่งจะใช้เป็นหลักฐานว่าเรามีความพยายามในการโอน แต่บริษัทไม่ยอมโอนให้ (ส่งให้บริษัท และใช้ในการฟ้องร้อง ส่งให้ สคบ.)

หลังจากแจ้งความให้ทำจดหมายส่งทางไปรษณีย์ลงทะเบียนไปยังบริษัท ว่าตามที่ได้ตรวจห้อง....ในวันที่....นี้แล้ว และพร้อมจะโอนกรรมสิทธิ์แล้ว แต่บริษัทกำหนดเงื่อนไขว่าจะไม่ยอมโอนให้หากไม่ยอมเซ็น...... เราเห็นว่าทางบริษัทไม่มีสิทธิกำหนดเงื่อนไขดังกล่าว และการไม่ยอมโอนถือว่าผิดสัญญา ดังนั้นขอเรียกร้องให้บริษัทโอนให้เราตามสัญญา อาจกำหนดวันไปเลยก็ได้ว่าภายในกี่วันๆคับ ไม่ังั้้นทางเราจะมีความจำเป็นต้องดำเนินการรักษาสิทธิทางศาลตามกฎหมายต่อไป และแนบบันทึกประจำวันไปด้วยคับ ตอนท้ายจดหมายก็เขียนต่อท้ายไปว่าสำเนาเรียน สคบ. ไปด้วยคับ (นำสำเนาจดหมายฉบับนี้ส่งให้ คุณ นิรุต ที่ สคบ. และโทรคุยกับคุณ นิรุต ให้ช่วยคุยกับบริษัทให้ด้วยอีกทางคับ)

หลังจากส่งไปแล้วก็โทรไปตามเรื่องที่ฝ่ายกฎหมายของบริษัทเพื่อตามเรื่องและบอกว่าเราจะขอโอนแล้ว(ห้องต้องตรวจแก้ไขเรียบร้อยแล้วนะคับ)....ซึ่งผมเชือว่าสุดท้ายแล้วทางบริษัทก็ต้องยอมโอนห้องให้โดยเราไม่ต้องเซ็นต์อะไรทั้งสิ้น และเราค่อยให้ สคบ. ดำเนินการฟ้องร้องต่อไป หรือจะหาทนายมาฟ้องแทนก็ได้ครับ แต่ไม่ว่าจะให้ใครฟ้องนั้น ก่อนที่จะโอนต้องทำจดหมายขอรับโอนกรรมสิทธิ์และขอสงวนสิทธิ์ในการปรับล่าช้าส่งให้ปริญสิริอีกฉบับก่อน(ต้องส่งเป็นแบบลงทะเบียน หรือ EMS ) ตามที่คุณ jeejorjeab บอกด้วยคับ.....หวังว่าจะพอเป็นแนวทางให้เพื่อนๆลองพิจารณาเป็นทางเลือกในการเรียกร้องค่าปรับล่าช้าดูครับ....Very Happy

ปล. ส่วนเพื่อนๆที่อยากต่อรองขอค่าชดเชยเพิ่มเติมควรติดต่อหรือทำจดหมายถึงคุณ วีระ ศรีชนะชัยโชค(กรรมการผู้จัดการ) โดยตรงครับ อย่าผ่าน sale โดยเด็ดขาย เพราะเรื่องอาจไม่ถึงผู้ใหญ่ครับ แล้วสักพัก sale ค่อยมาแกล้งบอกเราว่าผู้ใหญ่ไม่ให้ครับ
1bed@E
Posted: Friday, May 21, 2010 5:47:05 PM


Rank: Advanced Member
Groups: Member

Joined: 21/06/2008
Posts: 891
Location: SmartCondo@Rama2
Guest wrote:
งง! กับคำเตือน เหมือนเป็นการขู่กลายๆ หรือเปล่า ผิดตรงไหนหรือ?ที่ผู้เสียหายจะระบายความในใจในโลกไซเบอร์ ทำไมโครงการไม่อ่านความคิดเห็น หรือการระบายในแง่บวกบ้างว่าถ้าเรียกประชุมลูกค้า คุยกันดีๆ เราก็ OK ไม่ใช่ให้ผู้ซื้อเสียเปรียบต่อความล่าช้าในการส่งมอบ แล้วไม่ได้รับอะไรที่เป็นธรรม แม้จะไม่ได้เต็มมูลค่าของที่เสียเปรียบ แต่เชื่อว่าทุกคนก็ OK ถ้าฟังสิ่งที่เรียกร้องบางส่วน


ขออนุญาต MOD และ พี่ ๆ เพื่อน ๆ บ้านนราธิวาสด้วยนะคะ Very Happy

จุดประสงค์ที่นำลิ้งค์ข้างต้นมา ไม่ได้มีเจตนาแฝงอื่นใดนะคะ
แต่เพื่อขอให้พี่ ๆ เพื่อน ๆ หามาตรการกลั่นกรองเพื่อนที่เรียกร้องจริง ๆ กับบุคคลที่แอบแฝงทำเนียนข้ามาอย่างที่บอกไว้น่ะค่ะ
เพราะเค้าต้องการทราบความเคลื่อนไหวในการเรียกร้อง เพื่อใช้ตั้งรับและโต้กลับการเรียกร้องของเราค่ะจากที่เค้าพยายาม post ก็รู้สึกเหมือนกันค่ะว่าตกลงแล้วนี่เป็นการเตือนด้วยความหวังดีจริง ๆ หรือต้องการขู่กลาย ๆ กันแน่? Doubt
โดยยกตัวอย่างขู่กลาย ๆ ไว้ว่า..เดอะคอมพลีท นราธิวาส ผลออกมาเป็นแบบนี้ , เดอะบริดจ์ พหลโยธิน 37 ผลสรุปแล้วได้แค่นี้
แล้วโครงการน้องสุดท้องสมาร์ทคอนโด... "อยากได้อะไรดีล่ะ ให้คิดแต่เนิ่น ๆ"


และก่อนหน้านี้เค้าที่อ้างตัวว่าหวังดี ก็เคย post แสดงความคิดเห็นแบบขู่กลาย ๆ ไว้ด้วย
และจากกระทู้ส่วนนี้ทำให้เห็นว่า... มีบุคคลบางคนอาจแฝงตัวเพื่อขอรับข้อมูลในการเรียกร้อง ฯลฯ เพื่อใช้ตั้งรับและโต้กลับการเรียกร้องค่ะ
จึงขออนุญาตตัดบางส่วนเนื่องจากมีหลายหน้ามากค่ะ Arrow หัวข้อกระทู้
ความคิดเห็นของลูกค้าใหม่อย่างผม
หรือ http://www.prakard.com/default.aspx?g=posts&t=241708

1bed@E wrote:

ผ่านมาหลายหน้าและอ่านทบทวนทั้งหมดแล้ว ต้องขอขอบคุณสำหรับมิตรภาพ
ทั้งจากเพื่อนที่สมาร์ท, เพื่อน ๆ จากเดอะบริดจ์ และเพื่อนท่านอื่น ๆ ที่หวังดีต่อบ้านสมาร์ททุกท่านด้วยนะคะ Very Happy Very Happy
ดิฉันยินดีรับฟังและเคารพทุกความคิดเห็นเสมอ ไม่ว่าความคิดเห็นนั้นจะ...เห็นด้วย หรือ แตกต่าง

หลังจากที่ตอบคุณ ตึกHยกชั้นไป 2 คร้้ง และนิ่งเฉยไม่โต้อีกเลย เพราะดิฉันเชื่อว่าหากพูดกับคุณที่ยังคงมีปัญหากับความคิดของตัวคุณเองอยู่ล่ะก็
คิดว่า...พูดไปก็สองไพเบี้ย นิ่งเสียตำลึงทอง จะดีกว่าค่ะ และเพราะดิฉันเองให้ความสำคัญและแคร์ในมิตรไมตรีความหวังดีของมิตรแท้ทุก ๆ คน
และก็รู้สึกเหมือนกับมิตรแท้ทุก ๆ คนที่อยากเห็นบ้านของเราสงบและเย็น เพราะข้างนอกก็ร้อนจะแย่อยู่แล้ว Very Happy

แต่ดูเหมือนคุณ ตึกHยกชั้น จะไม่ยอมหยุดประเด็นร้อนนี้ เหมือนจะพยายามให้ดิฉันยอมรับผิดในสิ่งที่ดิฉันได้พูดถึงการกระทำที่ไม่รับผิดชอบของปริญสิริ
ทั้ง ๆ ที่ทุกสิ่งล้วนเกิดขึ้นจริงและอาจจะเกิดกับลูกค้าใหม่หากลูกค้าใหม่ไม่ทันได้ระวังหรือรู้เท่าไม่ถึงการณ์ เรียกว่า "กว่าจะรู้ก็สายไปเสียแล้ว"
และคุณก็พูดเองด้วยว่า "คุณจะด่า คุณจะประจานปริญสิริคุณก็ด่าไปซิครับ อันนี้ผมไม่ค้าน"
ซึ่งดูคล้ายกับว่าคุณน่าจะเข้าใจในเจตนาที่ดิฉันพูดถึงการกระทำที่ไม่รับผิดชอบของปริญสิริ
แต่นี่คุณกลับบอกว่า "คุณกำลังทำให้คนหลายๆคนที่เพิ่งซื้อสมาร์ทคอนโดเหมือนผมเกิดความไขว่เขว ผมได้โปรโมชั่นใหม่ก็จริง แต่โอกาสที่ผมจะได้ห้องสวยๆอย่างลูกค้าก่อนหน้าผมไม่มีแล้ว อันนี้ผมถอว่าแลกกันครับ" ตรงนี่แหละค่ะดิฉันจึงบอกว่า ดิฉันไม่ใช่ตัวปัญหา แต่ว่าคุณกำลังมีปัญหากับความคิดของตัวคุณเองต่างหากค่ะ

การที่ดิฉันพูดถึงการกระทำที่ไม่รับผิดชอบของปริญสิริ ไม่น่าจะมีผลต่อหุ้นของปริญสิริว่าจะขึ้นหรือลง เพราะคุณเองก็บอกอยู่ว่า...
"ถ้าคุณเล่นหุ้นในหมวดอสังหาฯคุณจะเห็นเลยว่าในพอตจะมีแค่ปริญสิริกับศุภาลัย เพียง2ตัวเท่านั้นที่ขึ้นตัวสีเขียวนอกนั้นตัวแดงเถือกเต็มบอร์ด"
และไม่น่าจะมีผลต่อโครงการว่าจะเสี่ยงหรือไม่เสี่ยง เพราะถ้าเป็นอย่างนั้นจริง คุณก็คงไม่ซื้อยกชั้น?
อืมม์! แล้วตอนนี้โครงการเค้าเปลี่ยนให้ซื้อยกชั้นได้แล้วใช่ไหมค่ะ? เพราะเมื่อครั้งเปิดตัวก็มีคุณลุงคนนึงอยากจะซื้อยกชั้นเหมือนกัน
แต่โครงการเค้ากำหนดไว้ว่าให้สิทธิ์จองซื้อได้เพียง 5 ห้อง/คนเท่านั้นค่ะ Very Happy

สไตล์การเขียนของดิฉันเกี่ยวกับการกระทำที่ไม่รับผิดขอบของปริญสิริ อาจจะชวนให้ใครบางคนเกิดอาการหมั่นไส้
เพราะตามสไตล์ผู้หญิงถึงผู้หญิงก็มีออกแนวประชดประชัน เสียดสี แต่ก็ไม่เคยใช้คำหยาบใด ๆ เลยนะคะ
และการเขียนสไตล์นี้ดิฉันจะใช้ก็ต่อเมื่อมีบางอย่างเป็นปฏิกิริยาเร่ง เช่น โดนเอาเปรียบซ้ำ ๆ ซาก ๆ โดยไม่เคยได้รับการแก้ไขปัญหา
หรือโดนปั่น โดนป่วน จากผู้หวังดีแต่ประสงค์ร้าย ฯลฯ เป็นต้นค่ะส่วนตรงนี้ก็ขออนุญาตไล่เรียงลำดับเหตุการณ์ในกระทู้นี้ให้คุณสักนิดนะคะ เนื่องจากมีการพัวพันถึงเดอะบริดจ์ พหลโยธิน 37
ทั้ง ๆ ที่คุณเป็นคนขียนถึงเรื่องเดอะบริดจ์เองเมื่อวันที่ Posted: 12 มีนาคม 2553 18:04:23
แล้วคุณก้อยจึงมาตอบคุณในเวลาต่อมา Posted: 12 มีนาคม 2553 20:24:25
คุณเองกลับเบี่ยงประเด็นไม่ตอบในข้อคำถามที่คุณก้อยร้องขอ แต่กลับอ้างนั่นนี่ต่อว่าดิฉันว่า....
"ไม่ต้องตามคนอื่นมารับกรรมแทนคุณหรอกครับ" .....เฮ้อ! ขอบคุณพระเจ้า
แล้วตอนนี้คุณยังมากล่าวหาคุณก้อยอีกว่า "อย่ามาหาเรื่องผมโดยโยนไปให้ลูกบ้านพหลฯ37เลยครับ พวกเขาไม่เกี่ยว" ....ทั้ง ๆ ที่ตัวคุณเองเป็นคนเหวี่ยงแหไปเอง

ทำให้อดคิดไม่ได้ว่า...คุณทำกับเพื่อนบ้านของลูกชายคุณได้ยังไง? ทั้ง ๆ ที่คุณก้อยมีความหวังดีและให้ความช่วยเหลือโดยไม่ได้หวังผลตอบแทนใด ๆ
แล้วในเมื่อคุณเองไม่ต้องการความช่วยเหลือจากเค้า...แล้วลูกชายคุณเดินไปลงชื่อที่โต๊ะทำไมค่ะ? ยิ่งตอนนี้มาทำกับเค้าเหมือนไม่เคยช่วยเหลือกันมา
แบบนี้จะกลายเป็นข้าตำรา... ชาวนากับงูเห่า ได้นะคะ Very Happy
"-ใครขอครับ วันที่ไปรร.เจ้าพระยาคุณ(ไม่ใช่คุณมั้งครับผมไม่แน่ใจแต่คิดว่าไม่ใช่)พูดใส่ไมโครโฟน บอกให้ไปลงอีเมล์ไว้ลูกชายผมกับเพื่อนๆเขาที่ซื้อก็เดินไปลงชื่อที่โต๊ะ"


ป.ล. ขอบคุณที่แนะนำให้ดื่มแปปทีนแต่ดิฉันเงินน้อยเลยดื่มน้ำเต้าหู้แทน จึงจำได้ว่าตอบอะไรใครบ้างและยังจำได้ว่าใครเขียนอะไรยังไงบ้างค่ะ Very Happy
หิริโอตัปปะ เรียกรวมกันว่า "ความละอายและความเกรงกลัวต่อบาป"
ถือว่าเป็นธรรมะสำคัญ ต่อการใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันของคนในสังคมนี้มาก เพราะบุคคลที่ไม่ละอายแก่ใจต่อการกระทำผิด ไม่เกรงกลัวต่อผลของการกระทำแล้วนั้น บุคคลนั้นสามารถทำสิ่งเลวร้ายได้ทุกชนิด สามารถสร้างความเดือดร้อน ความเสียหายให้แก่ตนเอง และผู้คนในสังคมได้ไม่หยุดหย่อน ..เพราะเหตุนี้ โลกนี้ สังคมนี้ ต้องการธรรมะสองข้อนี้ปกป้องคุ้มครอง ฉะนี้แล..

noon
Posted: Friday, May 28, 2010 1:47:38 PM


Rank: Newbie
Groups: Member

Joined: 30/07/2006
Posts: 17
Location: The Complete Narathiwas
โอนไปแล้วค่ะ แบบไม่มีทางเลือกอื่น

เศร้าค่ะ
Forum Jump
You can post new topics in this forum.
You can reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.

Main Forum Rss Feed : RSS

Powered by Yet Another Forum.net version 2.2.0 - 16/08/2011 
Copyright © 2003-2006 Yet Another Forum.net. All rights reserved.