Welcome Guest Advertise with Us | Active Topics | Members | Log In | Register

Thailand Real Estate & Property Forum (คอนโด,บ้าน) » Townhouse / Townhome - ทาวน์เฮ้าส์ ทาวน์โฮม » Rangsit / Lumlukka / Thanyaburi Area » Baan Prueksa 20 Lumlukka-Klong 2 » อยากรู้จักเพื่อนๆพี่ที่อยู่บ้านพฤกษา20 ลำลูกกาคลอง2 ครับ

อยากรู้จักเพื่อนๆพี่ที่อยู่บ้านพฤกษา20 ลำลูกกาคลอง2 ครับ Options
mamui
Posted: Wednesday, October 01, 2008 10:25:34 AM
Rank: Guest
Groups: Guest

รบกวนพี่ๆเพื่อนๆที่อยู่พฤกษา20(ไม่ทราบว่ามีห้องพฤกษา20หรือเปล่า หาไม่เจอครับ) มาให้คำแนะนำหน่อยครับ
1.ตอนนี้กำลังจะติดเหล็กดัดอยู่ไม่ทราบว่าจะต้องใช้งบประมาณเท่าไหร่ครับ(ห้องกลางครับ)แล้วถ้าเปลี่ยนประตูหน้าบ้านเป็นบานเลื่อน2บ้านจะต้องเพิ่มเท่าไหร่ครับ
2.ถ้าผมจะต่อเติมหลังบ้านทำครัวจำเป็นต้องไปทำเรื่องของที่อำเภอเพื่อจะต่อเติมก่อนหรือเปล่าครับ
3.ถ้าทำห้องครัวจะต้องลงเสาเข็มหรือเปล่าครับ ใช้ขนาดเท่าไหร่ กี่ต้นครับ

ปล.ถ้าพี่ๆเพื่อนมีลายเหล็กดัดสวยๆหรือว่าครัวเจ๋งๆเอามาฝากกันมั่งนะครับแล้วก็ยินดีที่ได้รู้จักทุกท่านครับ
niCky
Posted: Monday, October 06, 2008 3:10:25 PM
Rank: Guest
Groups: Guest

กำลังจะโอนค่ะ
อยากทราบว่า ตั้งแต่อยู่มามีปัญหาอะไรบ้างหรือเปล่าเช่น น้ำท่วมขัง หรือบริการของโครงการค่ะ
เพราะโพสต์กันไว้แรงๆทั้งนั้นเลย
mamui
Posted: Tuesday, October 07, 2008 5:17:30 PM

Rank: Newbie
Groups: Member

Joined: 01/10/2008
Posts: 0
Guest wrote:
กำลังจะโอนค่ะ
อยากทราบว่า ตั้งแต่อยู่มามีปัญหาอะไรบ้างหรือเปล่าเช่น น้ำท่วมขัง หรือบริการของโครงการค่ะ
เพราะโพสต์กันไว้แรงๆทั้งนั้นเลย

ยินดีที่ได้รู้จักครับคุณ niCky ผมยังไม่ได้โอนหรอกครับแต่ว่าหาข้อมูลเผื่อเอาไว้ทำบ้านตอนโอนเสร็จตอนนี้ก็จะเสร็จแล้วแหละว่าวันอาทิตย์นี้จะเข้าไปดูความเรียบร้อยอีกที ไม่ทราบว่าบ้านของคุณ niCky อยู่แปลงที่เท่าไหร่ครับ ของผมอยู่ 1671 ผมก็กำลังรอดูอยู่เหมือนกันว่าจะเป็นอย่าที่เค้าว่ากันหรือเปล่า เอาใจช่วยด้วยเหมือนกันครับ (ขอให้อย่ามีปัญหาเลย..สาธุ) ไอ้เราก็มีงบประมาณที่พอจะซื้อได้แค่นี้แหละ อิอิ
niCky
Posted: Wednesday, October 22, 2008 6:13:33 PM
Rank: Guest
Groups: Guest

ดีใจจังที่ได้เจอเพื่อนบ้านค่ะ ของเราอยู่แปลง 1727 ตอนนี้โอนและเข้าอยู่แล้วค่ะ ไม่ค่อยสะดวกเท่าไหร่เพราะน้ำไฟยังไม่มา แต่ทางโครงการเขามีรถน้ำมาส่งให้ แต่เราของต่อจากข้างบ้านสะดวกกว่าค่ะ ไฟทางโครงการมีไฟชั่วคราวให้ใช้ก่อน เรื่องต่อเติมที่บ้านทำแล้วค่ะ
- ต่อครัวหลังบ้านแบบเบ็ดเสร็จ เค้าคิด 50,000 บาท
- เหล็กดัดมุ้งลวด ติดทั้งหลังค่ะประมาณ 20,000 บาท
จริงๆ เราให้ผู้รับเหมาที่มีบ้านอยู่ในโครงการมาตีราคาให้ 2 ราย แต่ก็เลือกรายที่เราถูกใจเรื่องผลงานมากที่สุด ถ้าดูจากราคาจะทราบว่า ราคาจัดอยู่ในเรทที่ถือว่าแพงค่ะ
แต่เราเห็นงานเค้าแล้ว ชอบค่ะดูปราณีตและเรียบร้อยดี ที่สำคัญช่างใช้เวลาในการทำแค่ 10 วันเท่านั้นเอง
ถ้าอย่างไรลองถามดูค่ะ ในโครงมีอยู่ประมาณ 3 รายค่ะ
A
Posted: Thursday, October 23, 2008 11:06:57 AM
Rank: Guest
Groups: Guest

เย้ มีห้องแล้ว Very Happy
http://www.prakard.com/default.aspx?g=posts&t=94467
R
Posted: Friday, May 29, 2009 12:21:49 AM
Rank: Guest
Groups: Guest

ถ้าโอนเรียบร้อยแล้วโครงการเค้าไม่รับผิดชอบความเสียหายที่เกิดภายหลังให้หรอกครับ ต้องทำใจนะครับ จะให้ดีต้องตรวจสอบรอยร้าวให้ดีก่อนโอนนะครับและรีบให้โครงการมาซ่อมซะให้เรียบร้อยก่อนโอนจะได้ไม่เสียใจทีหลัง และการระบายน้ำเวลาฝนตกก็ไม่ดีเลยบ้านผมน้ำท่วมในครัวทุกปีเลย แจ้งโครงการแล้วก็ไม่ได้เรื่องอะไร ทำใจแล้วล่ะครับ:
เงียบจัง
Posted: Tuesday, June 02, 2009 1:59:37 PM
Rank: Guest
Groups: Guest

จองซื้อบ้าน พฤกษา 20 เหมือนกัน

ถ้ายังไง เราชาวเน็ต มารวมตัวกันหน่อยดีมั้ยค่ะ จะได้พุดคุยแลกเปลี่ยนกันค่ะ
smilemember
Posted: Sunday, June 07, 2009 11:44:18 PM

Rank: Newbie
Groups: Member

Joined: 22/12/2008
Posts: 10
Kitti
Posted: Tuesday, June 23, 2009 10:40:15 PM
Rank: Guest
Groups: Guest

โอนเรียบร้อยแล้วครับเมือวันศุกร์ที่ผ่านมา ซอย 15/4 แปลง 1787 หลังริม
แต่ว่าบ้านที่แจ้งแก้ไข ยังไม่เรียบร้อยเลยครับ ตามช่างยากมากๆ เลยแจ้งไปที่สำนักงานใหญ่ คิดว่าน่าจะดีขึ้นนะครับ
ผมต่อเติมครัว ให้ช่างที่รู้จักกันต่อเติมให้ครับ เขาตีให้ 4 หมื่นถ้วน ทำเคาท์เตอร์วางเตาแก๊ส ซิงค์ล้างจาน ปูกระเบื้องพื้น และผนัง หลังคาไม่มีฝ้า ทำหน้าต่างเพราะอยู่หลังริม ติดตัวระบายอากาศ คิดว่าราคานี้แพงรึป่าว จากที่ถามราคาช่างในโครงการ แพงกว่านี้ และอีกอย่างเพื่อนบ้านบอกว่า งานมีปัญหาตามยากมาก รอไม่ไหวจนต้องไปจ้างช่างคนอื่นมาทำแทน
ส่วนมุ้งลวดเหล็กดัด ที่ถามมานะครับ ช่างสันต์ซอย15/6 18000-20000 ช่างละโว้ตรงวงเวียนกลางหมู่บ้าน 15000 ร้านหน้าหมู่บ้าน 17000
คนถูกหลอก
Posted: Friday, July 03, 2009 3:44:12 PM
Rank: Guest
Groups: Guest

มีปัญหาเรื่องช่างต่อเติมเหมือนกันค่ะ ชื่อช่าง ทนงศักดิ์ คำวงศ์ หรือช่างเดย์ ตอนที่อยากได้งานโทรมาติดต่อว้นละหลาย ๆ รอบ พอได้งาน ไม่เคยโทรตามให้ไปดูงานเลย งานก็ห่วยมาก งานออกมาไม่ให้ลูกน้องที่เป็นพม่าหรือว่าเขมรไม่แน่ใจทำเอง ตังเองไม่ได้เข้ามาดูและเลย นัดตรวจรับงานงานก็ไม่เสร็จตามที่ตกลงกันไว้ บอกว่าพรุ่งนี้เสร็จ หลาย ๆ ครั้ง มาก ๆ พอสอบถามหลาย ๆ ครั้งก็ทำอารมณ์เสีย บอกงานละเอียดเวลาแค่นี้ทำไม่เสร็จหรอก แต่ตอนอยากได้งานบอกเสร็จแน่นอนชัวร์ 100 % (เรานัดสิ้นเดือน)จ่ายงวดแรกไป 40% ได้สองวันโทรมาบอกว่าต้องจ่ายงวดต่อไปแล้ว อีก 40 %ทั้ง ๆ ที่บอกว่างานต้องเสร็จ 90 % ถึงละจ่ายงวดที่ 2 แต่ทำได้แค่ขึ้นโครงหลังคามุงกระเบื้องยังไม่เสร็จ และก่อผนังแค่นั้น เราก็ไว้ใจเลยจ่ายไป พอจ่ายงวดที่ 2 ไป เท่านั้นแหละงานช้ามาก ๆ อ้างโน่นอ้างนี่ ผลัดไปวันพรุ่งนี้ตลอดเลย เราถามว่าเมื่อไรเสร็จก็อ้างว่าพรุ่งนี้เป็นครั้งที่ 4 แล้วคะอยากฝากบอกเพื่อน ๆ ที่คิดจะต่อเติมบ้านนะค่ะฝากไว้เป็นกรณีศึกษาด้วยแล้วกัน อย่าไปหลงเชื่อคำโกหกของเขาจะได้ไม่ซ้ำใจเหมือนเรา ขอคอนเฟิมร์ว่างานห่วยจริง ๆ ทำงานก็ไม่เสร็จ
Kitti
Posted: Friday, July 03, 2009 6:31:31 PM
Rank: Guest
Groups: Guest

ผมว่า ถ้าอยากทำกับเจ้าไหนลองไปสอบถามเพื่อนบ้านหลายๆหลังดูนะครับ
อย่าไปถามกับบ้านที่มีป้ายติดว่า บ้านหลังนี้ต่อเติมโดยช่าง XXX นะครับ เพราะเขาน่าจะได้ค่านายหน้า
ก็จะรู้คำตอบว่าช่างคนไหนเป็นยังไง งานเป็นยังไง
ทางที่ดีผมว่าทำกับ ช่างที่เรารู้จักสบายใจที่สุดครับ
eve
Posted: Friday, July 31, 2009 9:44:44 AM
Rank: Guest
Groups: Guest

กำลังจะไปดูทาว์เฮาล์ที่หมู่บ้านพอดีคะ แต่จากที่ได้อ่านข้อความของพี่ ๆ แล้วรู้สึกว่าทำไมเขาทำไม่ดีเลย

แล้วนอกจากปัญหาเรื่องบ้านแล้ว เท่าที่อ่าน ๆ มา ปัญหาอื่น ๆ ก็มีเยอะมากเลยใช่ไหมคะ

อยากได้คำแนะนำจากพี่ ๆ ที่อาศัยอยู่ก่อนแล้วคะว่าต้องทำไงบ้างคะ

ถ้าตัวบ้านและสภาพแวดล้อมไม่มีปัญหาอะไรเราคงได้เป็นเพื่อนบ้านกันแน่ ๆ คะ

ขอบคุณนะคะ
kitti
Posted: Wednesday, August 12, 2009 10:05:49 PM
Rank: Guest
Groups: Guest

บ้านมีปัญหาเยอะเหมือนกันครับต้องดูดีๆ ก่อนโอนนะครับไม่งั้นจะเหมือนผม
โอนไปตั้งแต่19 พค 52 ตอนนี้ยังไม่เข้ามาแก้ไขให้เลยครับ
ตามไม่รู้กี่รอบแล้วครับ
บัว
Posted: Monday, September 14, 2009 11:00:44 AM

Rank: Newbie
Groups: Member

Joined: 14/09/2009
Posts: 7
Location: bangkok
เอาล่ะค่ะ พี่สามารถหาทางเข้ามาpostได้ซะที ตามประสาคน low tech ความจริงก็อยากจะเข้ามาให้ข้อมูลนานแล้ว แต่เพิ่งว่างค่ะ ยังไงก็ขอโทษทีสำหรับคนที่พี่ให้ข้อมูลช้าไป พี่อยู่หมู่บ้านพฤกษา20เพิ่งจะซื้อค่ะ แล้วก็ต่อเติมก่อนเข้าอยู่ สิ่งที่พี่ได้สัมผัสและรับรู้จากประสบการณ์และอยากจะแชร์ให้น้องๆคนที่จะมาอยู่ใหม่ก็คือ

1. เท่าที่ทราบ (ขอออกตัวว่าเท่าที่ทราบ เพราะอาจไม่ใช่ทั้งหมด) "ช่าง" ที่เราเรียกกันว่า "ช่าง"ในหมู่บ้าน หรือที่แปะป้ายตามบ้านต่างๆในหมู่บ้านส่วนใหญ่ไม่ใช่ "ช่าง" แต่เป็นผู้รับเหมา (หรือถ้าจะเรียกว่าช่างก็คือช่างมันเถอะมากกว่า) พวกนี้ถ้าจะให้ดูดีก็คือบอกว่าจะเอาลูกน้องไปลง เอาคนไปลงงานให้ แต่จริงๆก็คือ คนที่เอาไปลงนั่นเป็นช่างที่แท้จริง พวกผู้รับเหมาที่เรานึกว่าเป็นช่าง เพราะพูดจาน่าเชื่อถือนั้น มีหน้าที่แค่ซื้อของ(สั่วๆ กะเรวะราด)ให้กับช่างที่เราอาจจะเห็นเขาเป็นเขมร กะเหรี่ยง เท่านั้นเอง แล้วเวลาคุยกับพวกผู้รับเหมาพวกนี้ก็ขอให้ทำใจนะคะ พวกนี้ส่วนใหญ่ยกตัวเองจากกรรมกรก่อสร้าง แม้บางคนจะมีบ้านอยู่ในพฤกษานั่นเพราะโขกเงินพวกลูกบ้านที่ไม่รู้เรื่องประเภทพี่มาหลายคนก็ตาม ระวังความถ่อยที่จะทำให้เราแทบอยากจะขายบ้านทิ้ง เพราะไม่อยากผจญกับคนประเภทนี้อีก

2. พี่ซื้อบ้านแล้วทำการต่อเติมทันทีโดยที่ยังไม่ได้เข้าไปอยู่ เพราะฉะนั้นจึงไม่รู้สถานการณ์ในหมู่บ้าน แล้วตอนติดต่อกับช่างเขาก็คุยดูดี ท่าทางน่าจะรับผิดชอบ พี่เริ่มจากการตกลงว่าจะเอาอะไรบ้าง ออกแบบให้เขา โดยการเขียนเป็นภาพไปให้ เขาก็ตีราคา ราคาก็นับว่าแพงอยู่ แม้จะไม่ถึงกับขูดเลือดขูดเนื้อ แต่ก็2แสนล่ะค่ะ ผลที่ได้รับคือ เขาไปจ้างช่างมาทำ (รายนี้เป็นช่างจริงๆค่ะ พี่อยากขอแนะนำต่อ เพราะถ้าไม่ได้เขา น้ำตาพี่คงท่วมหมู่บ้านไปแล้ว) แล้วตัวผู้รับเหมาเป็นคนวิ่งซื้อของ ซึ่งก็ซื้อของขะยักขย่อน ของบางอย่างไม่ได้คุณภาพจนทำให้ต้องมาเสียเงินเปลี่ยนทีหลัง เสียซ้ำเสียซ้อน ที่เจ็บใจที่สุดคือ เราตกลงกันตั้งแต่แรกแล้วว่าพี่ต้องทำงาน คงไม่มีเวลามาดูงาน เขาอยากจะคิดเท่าไหร่ก็คิดไป ขอเพียงคุมให้ได้ตามภาพที่เราวาดไว้ ผลคือตอนพี่ว่างไปดูงาน ช่างก็ทำไม่เหมือนแบบซะแล้ว พี่ก็แปลกใจทำไมถึงไม่เหมือนแบบทั้งๆที่วาดรูปให้แล้ว ช่างบอกว่าผู้รับเหมาไม่ได้บอกอะไร แค่บอกคร่าวๆว่าทำอย่างนี้อย่างนี้เท่านั้นเอง รวมทั้งรูปที่พี่วาดให้มันก็ยึดไปเลย ไม่เอามาให้ช่างดูด้วย แล้วก็ไม่โผล่มาดูบ้านเลย เพราะมันรับงานหลายงานมาก มีทั้งในหมู่บ้านและนอกหมู่บ้าน วันๆมาดูแค่5นาทีหรือโทรมาถามช่าง(ตัวจริง)

3. พี่เข้าใจว่าน้องๆหลายคนที่ซื้อบ้านราคาระดับพฤกษา ส่วนใหญ่จะเป็นคนระดับกลาง ทำงานทำการบริษัท หรือรับราชการ ซึ่งต้องทำงานทุกวัน จะลามาเฝ้างานตั้งแต่เช้ายันเย็นคงจะไม่ได้ ไอ้คำที่ว่า"บ้านของเราก็ต้องดูเอง" มันพูดได้ค่ะ แต่พอมีบ้านเราก็มีภาระต้องหาเงินผ่อน จะทิ้งงานเป็นเดือนไปเฝ้าได้ยังไงกัน แต่พี่ขอบอกว่า ถ้าไม่อยากลำบากทีหลัง หรือลำบากน้อยที่สุด ก็ควรจะเฝ้าค่ะ ขนาดเฝ้ายังงบกระฉูดมาไม่น้อยเลย เพราะไอ้ที่พวกรับเหมามันคิดราคาโอเวอร์นั่น ไม่คิดจะซื้อของดีให้เราหรอก สุดท้ายเราก็ต้องให้มันเปลี่ยนโดยมันก็จะบอกว่า "ถ้าจะเปลี่ยน เราต้องเป็นคนออกเงิน" ทั้งๆที่มันควรจะหาของดีพอใช้ให้เราอยู่แล้ว เราไม่ได้ต้องการเปลี่ยนจากเหล็กเป็นทองซะหน่อย บางอย่างเราก็ต้องยอม เรียกว่าถ้าจะต่อเติมอะไรก็ตาม แล้วอยากได้ของที่ใช้เกิน2ปีได้ล่ะก็ เตรียมเงินเอาไว้อีก15เปอร์เซ็นต์ได้เลยค่ะ

4. ถ้าพี่จะให้ความช่วยเหลืออะไรน้องๆที่จะเข้ามาเป็นเพื่อนบ้านกันได้ล่ะก็ บอกได้เลยนะคะ อยากให้ประสบการณ์ของพี่เป็นประโยชน์ต่อน้องๆ จะได้ไม่ต้องเสียเงิน แล้วก็เสียกำลังใจความรู้สึกเหมือนอย่างพี่ การซื้อบ้านเป็นเรื่องใหญ่ของทุกคนค่ะ
ดินสอ
Posted: Monday, September 14, 2009 11:42:55 AM


Rank: Member
Groups: Member

Joined: 08/08/2009
Posts: 411
ขอบคุณมากครับ พี่บัว
ดินสอนัดโอนวันศุกร์นี้แล้ว แล้วก็ตกลงเรื่องของการต่อเติมไปแล้วด้วยครับ กับผู้รับเหมาในโครงการ ตามที่พี่บอกด้วย ว่าป้ายติดหน้าบ้าน เพราะดินสอ ก็โทรถาม แล้วก็ขอเข้าไปดูบ้านนู้น บ้านนี้ มาบ้าง

แต่แอบแพงด้วยคน สำหรับราคา เรียกว่าเกินงบที่ตัวเองตั้งไว้เกือบ 15% ตามที่พี่บอกเลย พวกของไม่เห็นว่าจะใช้คุณภาพแบบไหน ขนาดลายกระเบื้องพอเลือกที่ถูกใจเรา กลับต้องเพิ่มตังค์เองด้วย แต่ก็ทำใจครับ เพราะของที่เค้าจะใส่ให้เรา เห็นแล้วรับไม่ได้อย่างแรง ก็บ้านเรา เราก็อยากได้ของที่สวยถูกใจเราใช่มั้ยครับ

เอาไว้ ดินสอ จะมาแชร์ประสบการณ์ การต่อเติมด้วยอีกครั้ง หลังจากที่ดูงาน ดูฝีมือแล้วนะครับ ถ้าดี ก็บอกต่อ แต่ถ้าแย่ ก็ยิ่งต้องบอกต่อ และประจาน จะได้ไม่มีใครตกเป็นเหยื่ออีกครับ=====================
อยู่ที่เรียนรู้ อยู่ที่ยอมรับมัน ตามความคิด สติเราให้ทัน
อยู่กับสิ่งที่มี ไม่ใช่สิ่งที่ฝัน และทำสิ่งนั้น ให้ดีที่สุด
บัว
Posted: Tuesday, September 15, 2009 9:14:50 AM

Rank: Newbie
Groups: Member

Joined: 14/09/2009
Posts: 7
Location: bangkok
น้องดินสอ ใช้ผู้รับเหมาคนไหน แล้วทำอะไรบ้าง (ถ้าไม่สะดวกบอกทางนี้พี่จะให้อีเมล์ไป) ถ้าทำสัญญากลับตัวไม่ทัน ก็อาจจะเตือนล่วงหน้าได้บ้างว่าจะเกิดอะไรขึ้น แล้วก่อนทำต้องแน่ใจนะคะว่าเรารู้ขั้นตอนทั้งหมด ไม่ต้องเท่าช่างก็ได้ แต่ต้องรู้เกือบพอกับช่าง ไม่อย่างนั้นจะแย่

พอดีว่าแถวบ้านพี่ต่อเติมกันทุกบ้าน เรียกว่าประสบการณ์ผู้รับเหมาระแวกบ้านเพียบ (แต่พี่รู้เมื่อสายไปแล้ว) อีกอย่างอย่าดูป้ายที่ติดหน้าบ้านนะคะ อย่างบ้านพี่ตอนนี้กำลังต่อเติมอยู่ เพราะความที่ต่อเติมด้านนอกบ้านเยอะ เลยมีคนมาดูหลายคน ชื่อผู้รับเหมาติดอยู่หน้าบ้านหลา ไอ้เราก็ยังไม่อยากมีเรื่อง เพราะงานยังไม่เสร็จ ไม่งั้นโยนป้ายทิ้งถังขยะไปแล้ว เพราะคนทำจริงๆน่ะคือช่างค่ะ ผู้รับเหมามีหน้าที่มาต่อรองลดงาน

เมื่อวานยังต่อรองขอลดสเปคงานแล้วต่อรองได้น่าเกลียดมาก คือลดแล้วงานเละแน่ ดีที่ช่างไม่ยอมลดด้วย ลดสเปคที่ว่านี่คือลดขั้นตอนการทำงาน เช่นการขัดพื้นปาเก้ พี่แกบอกช่างว่าขัดฝุ่นเสร็จก็เอาผ้าชุบน้ำเช็ดออก มันคิดว่าพื้นปาเก้เป็นพื้นปูนหรือไง ใครเขาทำกันอย่างนั้น พี่ตกลงตั้งแต่แรกว่าจะย้อมสีไม้ปาเก้ เพราะสีไม้เดิมมันไม่เท่ากัน มันดันมาบอกว่าไม่ควรย้อม เพราะสีไม้ก็ควรเป็นอย่างนั้น ถ้าย้อมแล้วจะไม่เห็นลายไม้ แถมบอกว่าย้อมแล้วจะเคลือบยูลิเทนไม่ติด โอ้โห พูดแต่ละอย่างแสดงความทุเรศออกมาทั้งนั้น ไม่มีความรู้อะไรเลย นี่คืองานเดียวนะคะ เจอกรณีคล้ายกันอย่างนี้เกือบทุกงานที่สั่งทำ พอดีว่าพี่ทำหลายอย่างในบ้าน อย่างละนิดอย่างละหน่อย มันก็ต่อรองได้แทบทุกอย่างสิ บางอย่างพี่ก็ปล่อยๆ อย่างกระเบื้องตกลงกันเรียบร้อยแล้ว ปรากฎว่าไม่มีลาย ไม่มีสีที่เลือก มันไปร้านกระเบื้องแล้วโทรมาบอกลาย พี่ไม่เห็นด้วยตาตัวเอง แต่ก็ต้องสั่งแล้ว ไม่งั้นมันยอมลงกระเบื้อง ผลคือมันเลยกลายเป็นดูหัวมงกุฎท้ายมังกร ก็ต้องทำใจถือว่าใช้ๆไปก่อน อีกปีนึงค่อยเปลี่ยน ใช้ของเกรดต่ำรสนิยมกรรมกรบ้างก็ดี เปลี่ยนบรรยากาศ

ตอนนี้นะคะ ถ้าใครทำบ้าน พี่อยากให้คุยรายละเอียดกัน ถือว่าเพื่อนบ้านครอบครัวเดียวกัน อย่าบอกแค่"ทำบิ้วอินครัวค่ะ" จบ บางอย่างเราไม่รู้ เพราะเราไม่ใช่ช่าง ไม่มีประสบการณ์ เช่นถ้าทำบิ้วอินครัว ก็ต้องคุยกันเลยว่าทำอย่างไร ข้างในปูกระเบื้องหรือเปล่า ปูแค่ไหน ใต้ซิ้งค์เก็บยังไง มีขอบกระเบื้องหรือเปล่า ใครซื้อผู้รับเหมารับปากหรือเปล่าว่าจะซื้อ หรือว่าแค่ยาแนวให้แล้วจบ ยาแนวก็ต้องดูว่าแบบไหน อีกอย่างอย่าเร่งค่ะ ใจเย็นๆ

ที่พี่พูดมาทั้งหมดนี่พี่มารู้ตอนที่ทำไปแล้วค่ะ ก่อนหน้านี้ไม่รู้เลยสักนิด ไม่ได้คุยเลย เพราะไม่รู้ รู้แต่ว่างานที่เสร็จแล้วเราอยากได้แบบไหน แต่จริงๆแค่นั้นไม่ได้ เพราะขั้นตอนเป็นสิ่งสำคัญมาก อีกอย่างเท่าที่พี่เห็นและตระเวนดู คนในหมู่บ้านพฤกษาดูเหมือนจะยอมรับงานง่ายมาก อย่างข้างหลังบ้านพี่ ทาสีบ้านใหม่ ทายังไม่ทันเสร็จไม่เก็บรายละเอียดเลย ช่างส่งงานแล้ว เจ้าของบ้านต้องยอมจ่ายเงิน เพราะช่างบอกว่าเสร็จแล้ว ทีนี้เลยกลายเป็นว่าสเปคงานในหมู่บ้านเราเลยต่ำมาก แล้วก็ต่ำต่อเนื่องกันมาเรื่อยๆ ผู้รับเหมาเลยได้ใจ อย่างบ้านพี่นะคะ ผู้รับเหมาบอกพี่เมื่อวันที่ 1ว่าอีก10วันเสร็จ (ทำมาตั้งแต่วันที่ 15) ช่างบอกว่าเป็นไปไม่ได้หรอก ถ้าเอาเท้าเขี่ยๆน่ะเสร็จ ทำจริงๆไม่เสร็จหรอก พี่เองก็ไม่รีบย้ายเข้าไปอยู่ สุดท้ายตอนนี้ก็ยังไม่เสร็จ ผู้รับเหมามาเร่งช่างทุกวัน ทั้งๆที่ช่างก็ทำงานตั้งแต่ 8.00 -18.00 บางวันก็ดึก สุดท้ายทำงานจนลืมจ่ายค่าไฟที่บ้านตัวเอง พี่เลยให้นอนที่บ้านไปเลย วันที่ให้นอนที่บ้านพี่แกทำงานเลิก 5 ทุ่ม นั่งฉาบปูนม้านั่งให้พี่ ช่างบ้านพี่น่าจะให้รางวัลช่างสุดขยันในรอบปี เพื่อนข้างบ้านพี่ยังชม เขาบอกว่าของเขาต่อเติมน้อยกว่าพี่แต่เล่นไป 3เดือนเพราะช่างมา 3โมงเย็น บางวันก็ไม่มา ที่ผู้รับเหมามาเร่งช่างเพราะต้องการให้จบงานเร็วๆ เพราะอยากได้ช่างคนนี้ไปลงบ้านอื่น (เป็นบ้านน้องดินสอหรือเปล่าหว่า) ตอนนี้ใครจะทำอะไร พี่อยากให้ติดต่อช่างเองโดยตรง ไม่ต้องติดต่อผู้รับเหมาที่ติดป้ายว่า "ช่าง" ในหมู่บ้านเราน่ะไม่มีช่างสักคน ช่างจริงๆน่ะ อยู่ท้ายหมู่บ้าน พวกกะเหรี่ยง พม่า นั่นแหละ แต่ต้องหาคนดีๆหน่อย พูดไทยได้ รับผิดชอบงาน ลำดับงานเป็น ทางที่ดีนะคะ มาต่อคิวช่างบ้านพี่ดีกว่า ที่ต้องบอกว่าต่อคิวเพราะว่าพอเขาทำบ้านพี่ เพื่อนบ้านระแวกใกล้เคียงเห็นงานแล้วเดินมาจีบกันเป็นขบวน
ดินสอ
Posted: Tuesday, September 15, 2009 9:20:18 AM


Rank: Member
Groups: Member

Joined: 08/08/2009
Posts: 411
พี่บัว เล่น MSN มั้ยครับ จะได้แอดไปคุยด้วยเลย ท่าจะเรื่องยาวแน่ๆ

=====================
อยู่ที่เรียนรู้ อยู่ที่ยอมรับมัน ตามความคิด สติเราให้ทัน
อยู่กับสิ่งที่มี ไม่ใช่สิ่งที่ฝัน และทำสิ่งนั้น ให้ดีที่สุด
บัว
Posted: Tuesday, September 15, 2009 9:26:26 AM

Rank: Newbie
Groups: Member

Joined: 14/09/2009
Posts: 7
Location: bangkok
pornprapan@hotmail.com ตอนนี้อยู่หน้าจอค่ะ
neung
Posted: Monday, September 21, 2009 9:44:35 PM
Rank: Guest
Groups: Guest

หวัดดีค่ะ อยู่หมู่บ้านนี้เหมือนกัน ขอยืนยันว่าหากบ้านมีปัญหา..ตามช่างยากมาก และพอโผล่มาก็ทำหน้าทำตา--เหมือนมาแบบเสียไม่ได้!! ปัญหาตัวบ้านของเรา เหมือนไปสร้างความยุ่งยากให้เค้า ทั้งๆ ที่บ้านนี้ก็ซื้อจากบริษัทที่จ้างเค้าและให้เงินเดือนเค้า ก็เท่ากับว่ามันเป็นงาน--เป็นหน้าที่ของเค้า ที่ต้องรับผิดชอบ ไม่รู้ว่าจะมาทำหน้ากวนส้นteen..หาพระแสงอะไร!!!!!
ผู้อพยพ
Posted: Tuesday, September 22, 2009 7:56:54 AM
Rank: Guest
Groups: Guest

ช่างของโครงการ ดูเหมือนว่าเอาใจใส่ หลังจากที่แจ้งป้ญหาที่สำนักงานตรวจรับบ้านแล้ว กว่าช่างจะมาดำเนินการแก้ไข (ก็หลังจากผมได้ติดตามทวงถามมาแล้ว 4 อาทิตย์) ผลการช่อมแซมแก้ไขอยู่ในเกณฑ์ จำใจยอมรับ เช่น พอทำสีเสร็จ พื้นก็เลอะ มีรอยสีหยด พื้นปาเก้เป็นรอย
-----อยากจะฝากเรียนไปยังท่านผู้บริหารบริษัทพฤกษา เรียลเอสเตท ว่าโครงการบ้านพฤกษา มีสภาพน่าอยู่ ราคาสมเหตุสมผล (ไม่แพง) ถ้าหากบริษัทฯ (วิศวกร-หัวหน้าช่างฯ) สามารถควบคุมกำกับดูแลการก่อสร้างให้ได้มาตรฐานจริงๆ ฝ่าย QC ตรวจสอบงานให้ได้มาตรฐานจริง แบบว่าลูกค้าสะบายใจไม่ต้องตามช่างไปแก้ไข-ซ่อมแซม น่าจะทำให้บริษัทฯ มีภาพพจน์ที่ดีกว่าที่เป็นอยู่ ไม่ต้องมาเสียค่าใช้จ่ายแก้ไขงานที่ได้สร้างเสร็จแล้ว (ลดต้นทุน cost)
Forum Jump
You can post new topics in this forum.
You can reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.

Main Forum Rss Feed : RSS

Powered by Yet Another Forum.net version 2.2.0 - 16/08/2011 
Copyright © 2003-2006 Yet Another Forum.net. All rights reserved.