Welcome Guest Advertise with Us | Active Topics | Members | Log In | Register

Thailand Real Estate & Property Forum (คอนโด,บ้าน) » Detached House / Twin House - บ้านเดี่ยว บ้านแฝด » Prachauthit / Rama 2 / Petchkasem Area » SC Community Petchkasem 81 » สอบถามเรื่องติดเน็ตบ้าน

สอบถามเรื่องติดเน็ตบ้าน Options
nario
Posted: Monday, December 24, 2012 2:53:10 PM


Rank: Newbie
Groups: Member

Joined: 17/03/2010
Posts: 65
จะติดเน็ตบ้านครับ เข้าใจว่าหมู่บ้านเราติดได้เฉพาะของ TOT และ True ใจอยากติด 3BB เพราะที่บ้านเดิมใช้ได้ดีมากๆ แต่ไม่มี อยากสอบถามครับว่าตอนนี้หมู่บ้านเราเป็นนิติบุคคลแล้ว สามารถให้ 3BB เข้ามาวางสายได้หรือไม่ครับ? ถ้าไม่ได้อยากถามว่าของ True ดีไหมครับ แล้วควรวาง wifi router ไว้ชั้นไหนดี ของผมเป็นทาว์โฮม 3 ชั้น
iceberg_272
Posted: Tuesday, December 25, 2012 12:58:50 PM


Rank: Member
Groups: Member

Joined: 17/04/2009
Posts: 310
Location: Vista Avenue
สำหรับ 3BB ผมเข้าใจว่าถ้าทาง 3BB ยินดีเดินสายเข้ามา ผมคิดว่าคงไม่มีปัญหาอะไร เข้ามาติดต่อที่นิติได้เลย เหมือนกับของ true ในตอนแรก แต่ของ true ต้องมีสมาชิกภายในหมู่บ้าน ไม่ต่ำกว่าที่เขากำหนดถึงจะลงทุนให้ จำไม่ได้ว่ากี่หลัง

สำหรับเนตของ true ผมคิดว่า พอใช้งานได้ครับ เวลาฝนตกไม่ค่อยหลุดเท่าไหร่ มีบ้างแต่น้อย
สำหรับ TOT อันนี้หลุดบ่อย เป็นไปได้ ใช้ true ดีกว่า แต่ข้อดีก็มีคือ ถ้าใช้โทรศัพท์บ้านด้วย จะมีโปรโมชั่นเล็กๆน้อยสำหรับโทรศัพท์ + จะมีโปรราคาถูกสำหรับคนไม่ค่อยได้ใช้แต่จำเป็นต้องมี
คือ 2M 399 เป็นราคารวมราคาบริการ 100 บาทแล้ว แถมโทรฟรี 50 ครั้ง ในเบอร์ 02 ความเร็วขนาดนี้พอเล่นได้ไม่ขี้เหร่ และประหยัดดีครับ อันนี้ใช้อยู่



chan024
Posted: Friday, January 04, 2013 8:00:31 PM


Rank: Member
Groups: Member

Joined: 29/04/2008
Posts: 241
Location: SC Community เพชรเกษม 81
ผมใช้ true แบบ cable (ไม่ต้องเสีย 107 บาท)
ก็ใช้งานได้ดีนะครับ
nario
Posted: Monday, January 07, 2013 4:34:00 PM


Rank: Newbie
Groups: Member

Joined: 17/03/2010
Posts: 65
chan024 wrote:
ผมใช้ true แบบ cable (ไม่ต้องเสีย 107 บาท)
ก็ใช้งานได้ดีนะครับ


คือผมสนใจแบบ 599บ./เดือน ผมเช็คกับ True เค้าบอกว่าหมู่บ้านเรามีแต่ผ่านสายโทรศัพท์ ไม่มีแบบเคเบิล ความเร็วต่างกันไหมครับ?
chavarak
Posted: Wednesday, January 09, 2013 5:27:32 PM


Rank: Advanced Member
Groups: Member

Joined: 28/04/2008
Posts: 1,324
หมู่บ้านเราไม่มีเคเบิลครับ เพราะ true ไม่ทำ cable เข้าหมู่บ้านเล็กๆ หรอกครับ

หมู่บ้านเราเป็นสายโทรศัพท์ครับ ที่ไม่ต้องเสีย 107 บาท เพราะมันไม่มีเบอร์ครับ มาแต่สายโทรศัพท์ครับ ไม่ต้องใช้ชุมสายโทรศัพท์

ส่วน 599 บาท จากที่ผมดูมา ทาง true เขตหมู่บ้านเราดีหน่อย ปล่อยมา 11 เม็ก ล้นตลอด คือ package มัน 10M น่ะ

ส่วน TOT no comment -"-

ปล. TOT ทุกครั้งที่เปลี่ยน package คือการทำสัญญาใหม่ครับ เป็นทาสต่อ

nario
Posted: Wednesday, January 09, 2013 5:38:18 PM


Rank: Newbie
Groups: Member

Joined: 17/03/2010
Posts: 65
chavarak wrote:
หมู่บ้านเราไม่มีเคเบิลครับ เพราะ true ไม่ทำ cable เข้าหมู่บ้านเล็กๆ หรอกครับ

หมู่บ้านเราเป็นสายโทรศัพท์ครับ ที่ไม่ต้องเสีย 107 บาท เพราะมันไม่มีเบอร์ครับ มาแต่สายโทรศัพท์ครับ ไม่ต้องใช้ชุมสายโทรศัพท์

ส่วน 599 บาท จากที่ผมดูมา ทาง true เขตหมู่บ้านเราดีหน่อย ปล่อยมา 11 เม็ก ล้นตลอด คือ package มัน 10M น่ะ

ส่วน TOT no comment -"-

ปล. TOT ทุกครั้งที่เปลี่ยน package คือการทำสัญญาใหม่ครับ เป็นทาสต่อ



แสดงว่าจ่ายจริงคือ 599 - 107 บาท = 492 บาท (ไม่รวม vat) ใช่ป่าวครับ?
iceberg_272
Posted: Thursday, January 10, 2013 9:35:53 AM


Rank: Member
Groups: Member

Joined: 17/04/2009
Posts: 310
Location: Vista Avenue
nario wrote:



แสดงว่าจ่ายจริงคือ 599 - 107 บาท = 492 บาท (ไม่รวม vat) ใช่ป่าวครับ?


ไม่ใช่ครับ คือจ่าย 599 บาท (ไม่รวม vat) สำหรับ true ถ้าใช้ package มาตรฐาน แนะนำ true ที่ดีสุด TOT กากมาก แต่ผมทนใช้เพราะจ่ายแค่ 399 บาท รวมค่าบริการ 107 บาทแล้ว


nario
Posted: Saturday, January 12, 2013 12:29:52 AM


Rank: Newbie
Groups: Member

Joined: 17/03/2010
Posts: 65
ขอบคุณทุกท่านมากครับ จะได้เรียกเค้ามาติดตั้ง
ขอถามอีกหน่อยครับ แล้วเค้าจะเดินสายมาที่ชั้นไหนครับ หรือควรวาง router ไว้ชั้นไหนครับ (ทาว์โฮม 3 ชั้น)
ต้องเจาะกำแพงหรือทำอะไรเยอะไหมครับ?
iceberg_272
Posted: Tuesday, January 15, 2013 8:38:55 PM


Rank: Member
Groups: Member

Joined: 17/04/2009
Posts: 310
Location: Vista Avenue
การเดินสายสามารถต่อเข้าเมนโทรศัพท์เดิมได้เลย เพราะเมนโทรศัพท์ จะมี 2คู่สายอยู่แล้ว คือ คู่ 1 แดง เขียว คู่ 2 เหลือง ดำ
ใช้อีกคู่ที่ไม่ได้ใช้งาน ส่วน rounter ติดตรงตู้เมนไฟก็ได้ แต่ให้ใช้เป็น rounter wireless จะได้สะดวก ของผมก็ทำแบบนี้เหมือนกัน


nario
Posted: Wednesday, January 16, 2013 11:39:22 AM


Rank: Newbie
Groups: Member

Joined: 17/03/2010
Posts: 65
iceberg_272 wrote:
การเดินสายสามารถต่อเข้าเมนโทรศัพท์เดิมได้เลย เพราะเมนโทรศัพท์ จะมี 2คู่สายอยู่แล้ว คือ คู่ 1 แดง เขียว คู่ 2 เหลือง ดำ
ใช้อีกคู่ที่ไม่ได้ใช้งาน ส่วน rounter ติดตรงตู้เมนไฟก็ได้ แต่ให้ใช้เป็น rounter wireless จะได้สะดวก ของผมก็ทำแบบนี้เหมือนกัน


ขอบคุณคุณ iceberg_272 สำหรับข้อมูลครับ ผมสงสัยตรงติดรงตู้เมนไฟ คือ วาง router ไว้ยังไง หรือแขวนไว้เหรอครับ? ถ่ายรูปโชว์เป็นวิทยาทานหน่อยได้ไหมครับ หุหุ ^^" Embarassed
iceberg_272
Posted: Friday, January 18, 2013 2:49:31 PM


Rank: Member
Groups: Member

Joined: 17/04/2009
Posts: 310
Location: Vista Avenue


ตามนี้ครับ เต้ารับไฟฟ้าเอาจากตู้ไฟเลยครับ rounter ใช้กาวสองหน้าติด ให้ติดกล่องที่เป็น splitter TV เพราะโอกาศเปิดน้อยกว่ากล่องโทรศัพท์




nario
Posted: Wednesday, January 23, 2013 1:57:28 PM


Rank: Newbie
Groups: Member

Joined: 17/03/2010
Posts: 65
แหล่มเลยครับ ขอบคุณครับ
Forum Jump
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.

Main Forum Rss Feed : RSS

Powered by Yet Another Forum.net version 2.2.0 - 16/08/2011 
Copyright © 2003-2006 Yet Another Forum.net. All rights reserved.