Welcome Guest Advertise with Us | Active Topics | Members | Log In | Register

Thailand Real Estate & Property Forum (คอนโด,บ้าน) » Townhouse / Townhome - ทาวน์เฮ้าส์ ทาวน์โฮม » Srinakarin / Bangna / Teparak / Suvarnabhumi Area » Nara Town Wongwaen-Bangna » เน็ท TOT กับ WIFI router คุณภาพดีมั้ย

เน็ท TOT กับ WIFI router คุณภาพดีมั้ย Options
fujitsu_nat
Posted: Friday, March 23, 2012 9:21:35 AM

Rank: Member
Groups: Member

Joined: 14/03/2011
Posts: 191
Location: bang-na
คือว่าผมอยากรู้ว่า TOT เค้ามีโปรแลกซื้อ wifi router กับเค้า 890 เค้าบอกว่ารับคอมได้เยอะ ตั้งโต๊ะรับได้4เครื่อง
เลยอยากรู้ว่ามีใครใช้แล้วมันดีไหมครับ แล้วติดตำแหน่งไหนที่จะให้มีสัญญาณดีทั้งห้องนอนและหลังบ้านครับ

ผมไม่รู้เรื่องนี้แต่ว่า router 890ผมว่าราคามันก็ไม่แพงครับ แต่ไม่รุ้ว่าที่เค้าเขียนว่า router 4port เนี่ยหมายความว่าไงอ่ะครับ
หรือมียี่ห้อที่ดีแล้วราคาไม่ต่างกันก้รบกวนช่วยแนะนำด้วยนะครับ
Kung
Posted: Monday, March 26, 2012 4:01:01 PM
Rank: Guest
Groups: Guest

คุณนัท ที่บ้านก็ต้องใช้ ทีโอทีคะ ซื้อ wifi router จากทีโอทีเหมือนกัน จากที่ใช้มาสักพัก ถ้าเล่นเครื่องเดียวสัญญาณก็ดีอยู่คะ แต่ถ้าสองขึ้นไปสัญญาณจะอืดๆหน่อย ส่วนเรื่องตำแหน่ง อันนี้ไม่แน่ใจคะ
fujitsu_nat
Posted: Monday, March 26, 2012 4:29:53 PM

Rank: Member
Groups: Member

Joined: 14/03/2011
Posts: 191
Location: bang-na
Guest wrote:
คุณนัท ที่บ้านก็ต้องใช้ ทีโอทีคะ ซื้อ wifi router จากทีโอทีเหมือนกัน จากที่ใช้มาสักพัก ถ้าเล่นเครื่องเดียวสัญญาณก็ดีอยู่คะ แต่ถ้าสองขึ้นไปสัญญาณจะอืดๆหน่อย ส่วนเรื่องตำแหน่ง อันนี้ไม่แน่ใจคะ


ผมเพิ่งไปซื้อมาวันนี้เองครับ เป็นรุ่นไม่มีเสา เพราะเค้าบอกเป็นเสาในตัว ยังห่วงอยู่เพราะไม่รู้จะรับได้ดีป่าว แล้วคุณกุ้งติดไว้ตรงไหนของบ้านอ่ะครับ แล้วอยู่บนห้อง หลังบ้านก็รับได้อยู่ใช่ไหมครับ
Kung
Posted: Tuesday, March 27, 2012 11:32:19 AM
Rank: Guest
Groups: Guest

กุ้งติดไว้ตรงปลั๊กหน้าบ้านใกล้ประตูหน้าบ้านคะ ว่าจะลากสายออกไปวางตรงอื่นอยู่คะ แต่ยังไม่ได้ทำ ลืมซื้อสายทุกทีเลยคะ ของกุ้งมีเสาสูงประมาณ 4 นิ้วอะ แต่ยังไม่ได้ลองใช้ห้องบนข้างหลังคะ เพราะไม่มีใครอยู่ คิดว่าถ้าจะใช้ห้องบนหลังคงต้องว่างไวแถวบันได้นะ
jijie
Posted: Tuesday, March 27, 2012 4:32:51 PM

Rank: Member
Groups: Member

Joined: 17/03/2011
Posts: 103
ชอบบริการของ True ค่ะ แต่ไม่มี จึงต้องใ้ช้ TOT ใช้มาตั้งแต่วันที่ 15 ก.พ. ไม่ได้แลกซื้อ wifi router เพราะใช้ของเดิม D-Link มีเสาค่ะ เลือก package 6 MB ต่อคอมฯ 2 เครื่อง โต๊ะคอมฯ 2 โต๊ะวางกลางบ้านชั้น 1 เลยค่ะ Net อืดเหมือนกันถ้าใช้ 2 เครื่องพร้อมกัีน โดยเฉพาะเครื่องคอมฯ ที่ spec ต่ำน่ะค่ะ กำลังหาเวลาไป up เป็น 10MB ทาง TOT บอกว่าต้องไปติดต่อที่ TOT เองเลย ไม่สามารถทำ online เหมือนอย่าง TRUE (เซ็งมากกกก)

ส่วน wifi ก็ใช้เล่นกับ iPad หรือ Notebook สัญญาบริเวณชั้น 1 เต็มเปี่ยมค่ะ แต่ในห้องนอนใหญ่ชั้น 2 จะเหลือ 2 ขีด ก็เล่นเกมได้ปกติ แต่ถ้าืท่องเว็บก็ต้องรอนิดค่ะ

ส่วน router 4 port หมายความว่าสามารถต่อคอมฯ ได้ 4 ชุดค่ะ share กันใ้ช้ ความเร็วก็ถูกแบ่งไปด้วย

ที่บ้านต่อคอมฯ 2 ชุด + printer อีก 1 เครื่อง ยังเหลืออีก Port คุณนัทสนใจมาต่อไหมค่ะ อิอิ
fujitsu_nat
Posted: Wednesday, March 28, 2012 1:09:35 PM
Rank: Guest
Groups: Guest

ขอบคุณมากครับคุณกุ้ง
ของผมเค้าว่าเป็นรุ่นใหม่ เสาไม่มี ใจจริงอยากได้แบบมีเสาเพราะมันน่าจะกระจายสัญญาณได้ดีกว่า(คิดเอง) แต่ก็ไม่มีรุ่นให้เลือก
ครั้นจะใช้แลนก็ไม่สะดวกเท่า เอาแบบนี้มีแลนมาด้วยสลับใช้ได้ก็ดีกว่า


ง่ะ.......ผมต้องหาสายแลนยาวๆไปเสียบที่เราเตอร์คุณจี๊และล่ะ ประหยัด....อิอิ
ขอบคุณมากครับแต่ผมเสียเงินติด TOT ไปแล้ว ถ้ารู้ก่อนนะผมได้ใช้ฟรีแน่....
ของผมเค้าเขียนโปร7M นะครับ ไม่เสียค่าบริการเลขหมายมีแต่ค่าเน็ท
ใจจริงผมก็ชอบทรู เพราะมีแพ๊คเกจร่วมเยอะ มือถือ ทรูวิชั่น แต่ไม่มี
ถาม 3BB ก็บอกว่ามาไม่ถึง และสัมปทานก็เป็นของ TOT ด้วยเลยทำให้เจ้าอื่นเข้ามาหากินทับซ้อนไม่ได้
เลยอดไป...

ที่ว่าห้องนอนใหญ่สัญญานเหลือสองขีดนั้น เราเตอร์วางตรงไหนครับ
jijie
Posted: Wednesday, March 28, 2012 5:44:22 PM

Rank: Member
Groups: Member

Joined: 17/03/2011
Posts: 103
Router อยู่ชั้น 1 ค่ะ ( ไปยื่นเรื่อง up เป็น 10mb แล้วค่ะ เดิมเป็น 7mb นั่นแหละค่ะ แต่พอเช็ค speed ทีไรได้แค่ 6mb เลยจำเป็น 6 ซะ)

fujitsu_nat
Posted: Friday, March 30, 2012 10:11:54 AM
Rank: Guest
Groups: Guest

ขอบคุณครับคุณจี๊...
ของผมเพิ่งสังเกตุเมื่อเช้าว่าเค้ามาต่อสายไว้ให้หน้าบ้านแล้ว ไม่บอกกล่าวเลยกลุ้มใจจิงๆ
เย็นนี้จะกลับไปลองดูว่าใช้ได้ไหม ไม่เคยติด เราเตอร์ด้วยทำไม่เป็น สายที่ต่อเข้ามาจะสลับไปอยู่บ้านอ่ืนไหมเนี่ย
ทำไมทำงานไม่มีการแจ้งเราเลยนะ เอ้ออออ....
jijie
Posted: Saturday, April 21, 2012 8:36:10 AM

Rank: Member
Groups: Member

Joined: 17/03/2011
Posts: 103
อาทิตย์นี้มีปัญหากับ speed ของ TOT มากมาย จ่าย package 10 mb ช่วงคำ่ๆ ใช้ 2 เครื่องเล่นเกมพร้อมกัน ได้ speed แค่ 2-4 mb แค่นั้น ไม่มีความเสถียรเลย ขึ้นๆ ลงๆ แต่ก็ไม่ถึง 7 mb อยู่ดี

ก่อนหน้าใช้อีกค่ายไม่เห็นเป็นเลย

TOT บอกกระตุ้นสัญญาณให้แล้ว เอาไปเลยเบอร์นี้ 12 mb พอเล่นถึงช่วงคำ่ก็เป็นอีหรอบเดิม เซ็งจิต
fujitsu_nat
Posted: Tuesday, April 24, 2012 10:35:05 PM

Rank: Member
Groups: Member

Joined: 14/03/2011
Posts: 191
Location: bang-na
สดๆร้อน ทำได้แค่นี้เอง 60% lost .......ขนาดดึกแล้วก็ยังไม่ดีเลยอ่ะ เหอๆ......ฟ้อง สคบ จะผิดไหมเนี่ยเป็นเมกาเค้าฟ้องกันถล่มถลายไปแล้ว ศาลไทยยังอ่อนล้าหลัง



Uploaded with ImageShack.us
Forum Jump
You can post new topics in this forum.
You can reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.

Main Forum Rss Feed : RSS

Powered by Yet Another Forum.net version 2.2.0 - 16/08/2011 
Copyright © 2003-2006 Yet Another Forum.net. All rights reserved.