Welcome Guest Advertise with Us | Active Topics | Members | Log In | Register

Thailand Real Estate & Property Forum (คอนโด,บ้าน) » Condo / Condominium - คอนโด คอนโดมิเนียม » Narathiwatratchanakharin / Rama 3 Area » The Complete Narathiwas » สอบถามเรื่องการติดตั้งทรูวิชั่นส์ครับ

สอบถามเรื่องการติดตั้งทรูวิชั่นส์ครับ Options
Don
Posted: Thursday, August 26, 2010 2:38:06 PM
Rank: Guest
Groups: Guest

คือผมกำลังจะย้ายเข้าไปอยู่ในคอนโดครับ ได้ลองเข้าไปดูห้องพร้อมดูทีวี พบว่าสัญญาณภาพจากทีวีมันไม่ชัดเท่าที่ควรเลยครับ เห็นว่ามีทรูวิชั่นส์คอยจัดการอยู่ แต่พอดีผมจะอยู่สองที่คือที่คอนโดนี้กับบ้านอีกหลังหนึ่งซึ่งติดรายเดือนทรูแบบโกลด์แพ็กเกจไว้แล้ว เลยอยากจะได้สัญญาณจากจานทรูมาเข้าห้องเพื่อที่ผมจะได้ย้าย ตัวรับสัญญาณทรูพร้อมสมาร์ทการ์ดไปมาระหว่างบ้านและคอนโดได้ แต่สอบถามทางผู้รับเหมาของทรูบอกจะไม่มีการส่งสัญญาณมาถ้าไม่ติดรายเดือนเพิ่ม ซึ่งแพกเกจต่ำสุดของเค้าก็ตกเดือนละเกือบห้าร้อยบาทที่ผมต้องจ่ายเพิ่มมา และไม่มีรายการแบบขายขาดโดยไม่ต้องจ่ายรายเดือนเพิ่ม อย่างนี้ผมสามารถเอาสัญญาณทรูมาจากทางไหนได้อีกบ้างรึไม่ เพราะผมไม่อยากต้องจ่ายรายเดือนสองที่
newby
Posted: Saturday, August 28, 2010 5:50:53 PM
Rank: Guest
Groups: Guest

อยากติดแบบเหมาจ่าย หรือแบบเดือนละ 30 เหมือนกันค่ะ แค่ต้องการดูโทรทัศน์ธรรมดาให้ชัดเท่านั้นเอง
sapa
Posted: Sunday, August 29, 2010 10:04:09 PM

Rank: Newbie
Groups: Member

Joined: 03/03/2010
Posts: 9
Location: bkk
มีปัญหาเหมือนกันเลยค่ะ ใครรู้บ้างว่าควรทำอย่างไร ช่วยบอกด้วยนะคะ

อีกคำถามนะ คอนโดเรามีสัญญาณ WI FI ของทรูอินเตอร์เนท รึเปล่า
Mr.BBB
Posted: Monday, August 30, 2010 3:48:34 PM


Rank: Advanced Member
Groups: The Complete Narathiwas Moderator

Joined: 09/07/2008
Posts: 727
Location: BKK
บางห้องก็ชัด บางห้องก็ไม่ค่อยชัด(ส่วนใหญ่ที่ไม่ค่อยชัดจะเป็นที่ช่อง 3 กับ 7 นอกนั้นชัดหมดครับ) เพื่อนๆแจ้งทางนิติฯ ให้มาแก้ไขให้ครับ เห็นนิติฯ มาปรับที่ห้องจ่ายสัญญาณแต่ละชั้น หรือลองเปลี่ยนสายทีวีเป็นชนิดหนาหน่อย ก็ทำให้ชัดขึ้นครับ แต่ถ้าจะติด UBC ก็จะชัดแจ๋วเลยครับ เพราะที่นี่วางระบบแบบ L-Band ซึ่งเป็นระบบที่ดีที่สุดของ UBC ดูได้ครบ 200 ช่อง และฝนตกไม่หนักมากก็ยังดูได้ครับ ผมติดแล้ว ok มากครับ

ส่วนเรื่องจะยกกล่องจากที่บ้านมาต่อที่นี่ทาง UBC เขาไม่ยอมครับ(จะไม่ยอมปล่อยสัญญาณให้) ต้องทำเรื่องเปิดที่คอนโดหรือแจ้งย้ายมาที่นี่ก่อน แล้วค่อยลองยกกล่องไป test ดูที่บ้าน(ถ้าที่บ้านเป็นจานแบบซื้อขาด) ซึ่งตรงนี้ผมไม่แน่ใจว่าสามารถทำได้หรือเปล่า ต้องรอผู้รู้ท่านอื่นมาตอบอีกทีครับ

คอนโดเราไม่มีสัญญาณ Wi Fi ของทรูครับ มีแต่ TOT ส่วนเพื่อนๆที่ใช้ซิมของทรู ที่คอนโดเรามีสัญญาณ 3G ถึง จึงสามารถทำเป็นโมเด็ม ต่อกลับเครื่องคอมเราเล่นเน็ตได้เลยครับ ผมลองแล้วจะได้ความเร็วประมาณ 2M แต่ผมและเพื่อนอีกท่านหนึ่งมีแนวความคิดที่จะเสนอให้วางระบบให้ใช้เน็ตฟรีหรือเสียเงินนิดหน่อยแต่เล่นได้ทั้งตึกครับ โดยแต่ละห้องไม่ต้องไปเสียเงินแพงๆให้กับ TOT ครับ
sapa
Posted: Thursday, September 02, 2010 9:06:38 PM

Rank: Newbie
Groups: Member

Joined: 03/03/2010
Posts: 9
Location: bkk
คุณ BBB ขอบคุณมากนะคะ

เรามีวิธีไหนบ้างค่ะ ที่จะทำให้คอนโดเรามีสัญญาณ WI FI ของทรูอินเตอร์เนท
เนื่องจากถ้าเราสมัครที่บ้านแล้ว เวลาเรามาคอนโดถ้ามีสัญญาณเราสามารถเล่นเนทที่คอนโดได้โดยไม่ต้องเสียเงินอีก
ความเร็วประมาณ 4 M (จ่ายรายเดือนที่บ้าน 799.00 บาท)
don
Posted: Friday, September 10, 2010 3:51:31 PM
Rank: Guest
Groups: Guest

แล้วอย่างนี้พอจะมีทางไหนที่จะเอาสัญญาณยูบีซีมาที่ห้องได้บ้างครับ แบบถ้าผมติดเสียตังไปก่อนซักสามสี่เดือนแล้วยกเลิกไปนี่สัญญาณจะยังทิ้งไว้รึเปล่าครับ หรือผมสามารถเอาจานแดงมาติดเองตรงระเบียงได้หรือไม่ครับ
Mr.BBB
Posted: Friday, September 10, 2010 5:00:48 PM


Rank: Advanced Member
Groups: The Complete Narathiwas Moderator

Joined: 09/07/2008
Posts: 727
Location: BKK
สัญญาณ WI FI ของ true ยังคงไม่ได้ครับ คุณ sapa เพราะสายที่เดินในตึกทั้งหมดเป็นสายของ TOT

ถ้ายกเลิกไปแล้ว ทาง UBC จะมาปลดสัญญาณออกครับ คุณ don
ตามกฎระเบียบอาคาร ไม่สามารถนำจานแดงมาติดเองที่ระเบียงครับ(คอนโดใหม่ทุกคอนโดออกกฎไม่ให้ติดคับ).....Very Happy

ปล. ตอนนี้ทางนิติฯ ได้ดำเนินการให้ช่างเข้ามาปรับเสาอากาศ เพื่อนๆห้องไหนทีวียังไม่ชัด แจ้งที่นิติฯ เพื่อที่จะได้เข้ามาปรับที่ห้องได้เลยคับ
don
Posted: Wednesday, September 15, 2010 1:45:42 PM
Rank: Guest
Groups: Guest

ขอบคุณครับสำหรับคำตอบ

สรุปคอนโดเราไม่สามารถดูรายการจากดาวเทียมอะไรอื่นได้นอกจากของทรูสินะครับ แต่ที่ผมงงคือไหน ๆ ก็ฮั้วกับทรูแล้วทำไมเน็ทไม่เอาของทรูมาด้วยดันไปฮั้วเอาของทีโอที ที่มีคุณภาพค่อนข้างแย่มาใช้
Mr.BBB
Posted: Monday, September 20, 2010 3:48:56 PM


Rank: Advanced Member
Groups: The Complete Narathiwas Moderator

Joined: 09/07/2008
Posts: 727
Location: BKK
สวัสดีครับ คุณ don...Very Happy

เรื่องเน็ตของ true สามารถทำได้ครับ ผมจะนำเรื่องเสนอที่ประชุมคณะกรรมการอีกที เพื่อเป็นทางเลือกให้กับลูกบ้านครับ ส่วนเน็ตของ TOT ที่มีเดินสายในตึกอยู่แล้ว ทางนิติฯเราได้ดำเนินการแจ้งให้ TOT มาติดตัวขยายสัญญาณเพิ่มเติมแล้ว รออีกหน่อย สัญญาณน่าจะดีขึ้นกว่าเดิมครับ
pang_yanee
Posted: Friday, September 24, 2010 11:28:24 PM


Rank: Newbie
Groups: Member

Joined: 15/09/2010
Posts: 36
Location: the complete narathiwas, satorn, bangkok
sapa wrote:
คุณ BBB ขอบคุณมากนะคะ

เรามีวิธีไหนบ้างค่ะ ที่จะทำให้คอนโดเรามีสัญญาณ WI FI ของทรูอินเตอร์เนท
เนื่องจากถ้าเราสมัครที่บ้านแล้ว เวลาเรามาคอนโดถ้ามีสัญญาณเราสามารถเล่นเนทที่คอนโดได้โดยไม่ต้องเสียเงินอีก
ความเร็วประมาณ 4 M (จ่ายรายเดือนที่บ้าน 799.00 บาท)


อยากใช้ true เบื่อ TOT เหมือนกัน แต่ตอนนี้ต้องติด TOT ไปก่อนแล้ว
Forum Jump
You can post new topics in this forum.
You can reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.

Main Forum Rss Feed : RSS

Powered by Yet Another Forum.net version 2.2.0 - 16/08/2011 
Copyright © 2003-2006 Yet Another Forum.net. All rights reserved.