Welcome Guest Advertise with Us | Active Topics | Members | Log In | Register

Thailand Real Estate & Property Forum (คอนโด,บ้าน) » Townhouse / Townhome - ทาวน์เฮ้าส์ ทาวน์โฮม » Paholyothin / Viphavadi-Rangsit Area » The Connect 3 Donmuang » ท่านใดใช้โทรศัพท์บ้าน TOT บ้างครับ สงสัยค่าติดตั้ง..

ท่านใดใช้โทรศัพท์บ้าน TOT บ้างครับ สงสัยค่าติดตั้ง.. Options
ปริญญา
Posted: Friday, February 27, 2009 10:57:10 PM


Rank: Member
Groups: Member

Joined: 31/01/2008
Posts: 56
ขอสอบถามนิดนึงว่าใช้ค่าติดตั้งเท่าไหร่ครับ ของผมแปลงริมโครงการ โดนค่าใช้จ่ายเป็นการขอเปิดใช้โทรศัพท์ (3,584บาท) เนื่องจากเป็นคู่สายใหม่ (เจ้าหน้าที่บอกมา) และโดนค่าลากสายอีก 400 เมตร (2,800บาท) โดยที่วันมาติด ช่างไม่ได้ชี้แจงอะไรเลยครับ มาติดเฉยๆแล้วก็ไป เดือนแรกก็จ่ายปกติ พอเดือนนี้เจ้าหน้าที่บอกว่ามีส่วนเพิ่มเข้ามาคือค่าลากสายเกินนี่แหละครับ ไม่ทราบว่าท่านที่ติดTOTได้จ่ายในอัตราเดียวกับผมหรือเปล่าครับ ขอบคุณครับ
ป.ล.ผมขอติดตั้งที่สาขาดอนเมืองครับ
MuffinMamu
Posted: Saturday, February 28, 2009 1:25:25 PM


Rank: Member
Groups: Member

Joined: 24/10/2007
Posts: 378
Location: Bangkok
ไปขอเบอร์ TOT ที่สาขาฟิวเจอร์ปาร์ครังสิตคะ เสียค่าติดตั้งเท่ากัน แต่........ยังไม่ได้ยินวี่แววว่ามาติดตั้งรึยัง คงต้องโทรไปตามแล้วมั้งเนี่ย (ห้อง A26)

ไอ้หัวขโมย ขึ้นบ้านGru-ตาย !!!
กรรมการและเลขานุการ (รักษาการเหรัญญิก)
นิติบุคคลหมู่บ้านเดอะคอนเนค 3
ปริญญา
Posted: Saturday, February 28, 2009 5:35:07 PM
Rank: Guest
Groups: Guest

จริงแล้วของหมู่บ้านเรานั้น ขึ้นกับสาขาดอนเมืองนี่แหละครับ แต่จะขอที่ไหนก็ได้ครับ เพราะยังไงเขาก็จะส่งเรื่องไปที่สาขาดอนเมืองอยู่ดีครับ ใช้เวลาในการส่งเรื่อง3-5วันครับ ยังไงติดตั้งแล้วช่วยแจ้งด้วยนะครับว่ามีค่าลากสายเพิ่มหรือเปล่า ขอบคุณครับ
kamuie
Posted: Saturday, February 28, 2009 6:34:17 PM


Rank: Member
Groups: Member

Joined: 02/10/2008
Posts: 80
เหมือนผมเลย ตอนช่างมาติดช่างบอกไม่เสียส่วนเพิ่มเพราะบ้านอยู่ติดถนนเมน ใช้เดือนแรกบิลมาปกติ แต่พอเดือนนี้มีค่าเพิ่มเติมมา 1,020.- งงกะ TOT ว่าวันจันทร์จะโทรไปถามล่ะทำไมทำแบบนี้มาคิดทีหลังเราจะรู้ได้ยังไงว่าไม่มั่วถ้าเก็บแต่แรกจะไม่งงเลย
kwan2004
Posted: Wednesday, March 04, 2009 4:33:27 PM


Rank: Member
Groups: Member

Joined: 30/04/2008
Posts: 254
Location: คอนเนค ดอนเมือง
ขอติดตั้งหมายเลขพร้อมเน็ต(TOT) ไปตั้งแต่ที่เขามารับบริการที่บ้านตัวอย่าง ไม่เห็นได้โมเด็ม เลย สงสัยจัง มีเพื่อนๆคนไหนได้บ้างไหม อันนี้ ไม่รู้จริงๆ ค่ะ Confused Question แต่เขาปล่อยสัญญาณโทรศัพท์มาแล้ว
ปริญญา
Posted: Wednesday, March 04, 2009 5:10:01 PM


Rank: Member
Groups: Member

Joined: 31/01/2008
Posts: 56
kwan2004 wrote:
ขอติดตั้งหมายเลขพร้อมเน็ต(TOT) ไปตั้งแต่ที่เขามารับบริการที่บ้านตัวอย่าง ไม่เห็นได้โมเด็ม เลย สงสัยจัง มีเพื่อนๆคนไหนได้บ้างไหม อันนี้ ไม่รู้จริงๆ ค่ะ Confused Question แต่เขาปล่อยสัญญาณโทรศัพท์มาแล้ว

ของผมได้เป็น Router ยี่ห้อ D-Link รุ่น DSL-526 ครับ ให้มาตั้งแต่ไปทำเรื่องขอเลยครับ
kamuie
Posted: Wednesday, March 04, 2009 6:40:20 PM


Rank: Member
Groups: Member

Joined: 02/10/2008
Posts: 80
kwan2004 wrote:
ขอติดตั้งหมายเลขพร้อมเน็ต(TOT) ไปตั้งแต่ที่เขามารับบริการที่บ้านตัวอย่าง ไม่เห็นได้โมเด็ม เลย สงสัยจัง มีเพื่อนๆคนไหนได้บ้างไหม อันนี้ ไม่รู้จริงๆ ค่ะ Confused Question แต่เขาปล่อยสัญญาณโทรศัพท์มาแล้ว


ผมได้รับโมเดมวันที่ไปจ่ายเงินครับพอดีขอที่ฟิวเจอร์ภาครังสิตครับ คุณปริญญาตกลงไปจ่ายรึป่าวครับค่าโทรศัพท์ของผมโทรไปร้องเรียนแล้วเขาบอกขอตรวจสอบก่อนครับ
ปริญญา
Posted: Wednesday, March 04, 2009 9:45:54 PM


Rank: Member
Groups: Member

Joined: 31/01/2008
Posts: 56
ผมตกลงจ่ายเฉพาะค่าโทรศัพท์ครับ ส่วนค่าลากสายเกินยังไม่ได้จ่าย เค้าบอกจะหาใบที่ผมเซ็นในวันติดตั้ง(2ใบ)มายืนยันให้ดูก่อนครับ แล้วจึงจ่าย ผมก็อึ้งสิครับ เพราะตอนเซ็นไม่ได้ดูว่าอะไรเลย รู้แต่ว่าเซ็นรับงานติดตั้งว่าเรียบร้อยเท่านั้น เจ้าหน้าที่ไม่แจ้งอะไรเลย อย่างนี้คงต้องจ่ายนั่นแหละครับ
kwan2004
Posted: Thursday, March 05, 2009 11:23:21 AM


Rank: Member
Groups: Member

Joined: 30/04/2008
Posts: 254
Location: คอนเนค ดอนเมือง
ขอบคุณค่ะ ที่ตอบ
งานนี้สงสัยคงต้องโทรไปทวงๆๆๆๆอีกแล้วมั่งเนี่ยะ Evil or Very Mad Doubt
ปริญญา
Posted: Wednesday, March 11, 2009 11:08:18 PM


Rank: Member
Groups: Member

Joined: 31/01/2008
Posts: 56
-เพิ่มเติมครับผมใช้เน็ต Package Silver cyber (1.5Mbps) ตอนแรกก็วิ่งได้1.3Mbps แต่สักประมาณ2อาทิตย์ที่ผ่านมา(หลังจากไม่จ่ายค่าลากสาย) ความเร็วก็ลดลงซะงั้นครับ เหลือแค่ 996Kbps เท่านั้น ตอนใช้ทรูที่บ้านเดิม 2Mbps ยังวิ่งที่ 1.83Mbps เลยครับ ลองหลายวันแล้ว(ตอน5ทุ่ม)ก็ยังเหมือนเดิม อันนี้ทดสอบจากเว็บ ADSL ไทยแลนด์นะครับมีงี้ด้วย
-อีกเรื่องครับ ตอนไปจ่าย เจ้าหน้าที่(สาขาIT Square)บอกให้จ่ายเฉพาะค่าโทรก่อนก็ได้ ส่วนค่าลากสายเอาไว้ก่อน(2,800) ตอนนี้ไปดูยอดคงค้างในเว๊บ มันกลายเป็น 2,996บาท ไปแล้ว งอกขึ้นมาอีก 196 บาทซะงั้น เฮ้อ เซ็งแล้วนะ
ไม่มีอะไรมากหรอกครับ แค่อยากระบายอ่ะครับ
kamuie
Posted: Wednesday, March 11, 2009 11:35:38 PM


Rank: Member
Groups: Member

Joined: 02/10/2008
Posts: 80
ของผมหลังจากโทรไปร้องเรียนเมื่อวันจันทร์ที่แล้ว เจ้าหน้าที่โทรมาเมื่อวานบอกจะตรวจสอบให้(ใช้เวลา 1 อาทิตย์ถึงโทรมา)ผมถามให้จ่ายเฉพาะค่าโทรก่อนไหม เขาบอกไม่ต้องให้รอผลตรวจสอบเลย เรื่องความเร็วของผม 1 m กะวิ่งปกติครับจากการเทสโหลดบิทกะได้ 1 m นะครับ แต่รู้สึกว่าช่วงนี้เนตหลุดบ่อยมากๆครับ
kwan2004
Posted: Thursday, March 12, 2009 10:16:02 AM


Rank: Member
Groups: Member

Joined: 30/04/2008
Posts: 254
Location: คอนเนค ดอนเมือง
ของขวัญก็เรียบร้อยแล้วค่ะ ได้มาครบเลยทีนี้ ไปรับที่ TOT สาขาข้างๆเซียร์ นี่เอง Smile
ปริญญา
Posted: Thursday, March 12, 2009 2:08:14 PM


Rank: Member
Groups: Member

Joined: 31/01/2008
Posts: 56
วันนี้TOTโทรมาแจ้งว่า ทางผอ.TOT ดอนเมืองอนุมัติว่าจะยกเลิกรายการค่าทางสายเกินและเงินที่งอกมาทั้งหมด 2996 บาทแล้วครับ ถ้าบิลมาก็ให้จ่ายเฉพาะส่วนของค่าโทรอย่างเดียว ยังไงคุณKamuie ก็อย่าเพิ่งจ่ายค่าทางสายเกินนะครับ ผมว่ารอดูสักพักดีกว่าครับ จริงถ้าเขาแจ้งตั้งแต่วันมาติดก็จ่ายให้แล้ว เฮ้อ...
kamuie
Posted: Thursday, March 12, 2009 3:21:14 PM


Rank: Member
Groups: Member

Joined: 02/10/2008
Posts: 80
ของผมก็โทรมาแล้วครับว่าผอ.เขาอนุมัติไม่ต้องจ่ายครับ แต่มีแอบสงสัยว่าในหมู่บ้านเราทำไมมีปัญหาเรื่องนี้แค่สองคนเอง อิๆๆ
สงสัย
Posted: Tuesday, March 17, 2009 8:39:16 AM
Rank: Guest
Groups: Guest

เพิ่งติดต่อโทรศัพท์พร้อมเน็ตของ TOT ค่ะ
ที่ว่าบริการติดตั้งนี่ เค้าติดตั้งถึงตัวโทรศัพท์ในบ้านพร้อมใช้
หรือว่าแค่เดินสายมาแปะหน้าบ้าน
แล้วเราเดินสายภายในต่อหรือคะ

ขอบคุณค่ะ ป้อม
kamuie
Posted: Tuesday, March 17, 2009 6:57:05 PM


Rank: Member
Groups: Member

Joined: 02/10/2008
Posts: 80
Guest wrote:
เพิ่งติดต่อโทรศัพท์พร้อมเน็ตของ TOT ค่ะ
ที่ว่าบริการติดตั้งนี่ เค้าติดตั้งถึงตัวโทรศัพท์ในบ้านพร้อมใช้
หรือว่าแค่เดินสายมาแปะหน้าบ้าน
แล้วเราเดินสายภายในต่อหรือคะ

ขอบคุณค่ะ ป้อม


เขาจะเดินไปที่ช่องหลังคาบนฝ้าให้ครับไปต่อกับจุดเชื่อมโทรศัพท์ของทางโครงการเดินภายในไว้แล้วครับ พอติดเสร็จสามารถเอาสายจากเครื่องต่อในจุดโทรศัพท์ของบ้านใช้ได้เลยครับ
MuffinMamu
Posted: Sunday, April 05, 2009 11:35:49 PM


Rank: Member
Groups: Member

Joined: 24/10/2007
Posts: 378
Location: Bangkok
วันอาทิตย์ที่ 5 เม.ย. 52 ไปทำเรื่องขอติด Hi Speed Internet ที่ TOT สาขาฟิวเจอร์ ปาร์ค รังสิต พอถามหา package ตามใบปลิวนี้ พนักงาน TOT ตอบว่า ขอ up speed ไม่ได้ เพราะพื้นที่ไม่ได้มีการแข่งขัน ได้แค่ ตามโปรโมชั่น 1 เม็กกะบิต/512 กิโลไบท์ เฮ้อ ภาษาชาวบ้านเขาเรียกว่า กินคนเดียวอิ่มแปร้ ไม่ต้องแย่งทำการตลาด หากท่าน ผอ. ศูนย์ดอนเมืองได้มาอ่านเจอ ช่วยกรุณาพิจารณา up speed ให้เท่าเทียมกันด้วยนะคะ


MuffinMamu attached the following image(s):
IU2742278-0.jpg




ไอ้หัวขโมย ขึ้นบ้านGru-ตาย !!!
กรรมการและเลขานุการ (รักษาการเหรัญญิก)
นิติบุคคลหมู่บ้านเดอะคอนเนค 3
MuffinMamu
Posted: Sunday, April 26, 2009 10:46:37 PM


Rank: Member
Groups: Member

Joined: 24/10/2007
Posts: 378
Location: Bangkok
ท่านใดที่ใช้เน็ตของ TOT สามารถไป up speed เป็น 2M (ได้มากที่สุดแค่นี้) โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย แต่ต้องไปกรอกเอกสารทำเรื่องเอง แต่...กว่าจะได้ใช้ยังไม่รู้เมื่อไหร่ เพราะสาขายังไม่ up speed มาให้

ไอ้หัวขโมย ขึ้นบ้านGru-ตาย !!!
กรรมการและเลขานุการ (รักษาการเหรัญญิก)
นิติบุคคลหมู่บ้านเดอะคอนเนค 3
kwan2004
Posted: Monday, April 27, 2009 3:32:37 PM


Rank: Member
Groups: Member

Joined: 30/04/2008
Posts: 254
Location: คอนเนค ดอนเมือง
MuffinMamu wrote:
ท่านใดที่ใช้เน็ตของ TOT สามารถไป up speed เป็น 2M (ได้มากที่สุดแค่นี้) โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย แต่ต้องไปกรอกเอกสารทำเรื่องเอง แต่...กว่าจะได้ใช้ยังไม่รู้เมื่อไหร่ เพราะสาขายังไม่ up speed มาให้


คุณแหม่ม โทรติดต่อที่ TOT ได้เลยไหมค่ะ Smile
MuffinMamu
Posted: Friday, May 01, 2009 10:22:45 AM


Rank: Member
Groups: Member

Joined: 24/10/2007
Posts: 378
Location: Bangkok
เจ้าหน้าที่ TOT โทรมาบอกว่าใช้ 2M ได้แล้วคะ ดีจาย....แม้จะไม่ได้ 3M ก็ยังดีกว่าเดิมๆRazz

ไอ้หัวขโมย ขึ้นบ้านGru-ตาย !!!
กรรมการและเลขานุการ (รักษาการเหรัญญิก)
นิติบุคคลหมู่บ้านเดอะคอนเนค 3
Forum Jump
You can post new topics in this forum.
You can reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.

Main Forum Rss Feed : RSS

Powered by Yet Another Forum.net version 2.2.0 - 16/08/2011 
Copyright © 2003-2006 Yet Another Forum.net. All rights reserved.