Welcome Guest Advertise with Us | Active Topics | Members | Log In | Register

Thailand Real Estate & Property Forum (คอนโด,บ้าน) » Condo / Condominium - คอนโด คอนโดมิเนียม » Narathiwatratchanakharin / Rama 3 Area » Lumpini Place Narathiwat-Chaophraya » รายงานการสรุปผลการใช้จ่ายน้ำมันจากการตรวจสอบประจำปี 2550-2551

รายงานการสรุปผลการใช้จ่ายน้ำมันจากการตรวจสอบประจำปี 2550-2551 Options
i see
Posted: Monday, February 23, 2009 8:29:02 PM
Rank: Guest
Groups: Guest

ได้รับรายงานการสรุปผลการใช้จ่ายน้ำมันสิ่งที่ i see ได้อ่านแล้วสิ่งที่ยังไม่ชัดเจนในข้อสรุปก็มีมากมาย พอสรุปเป็นตัวอย่างแห่งข้อสงสัยก็คื่อ เป็นสมมุติฐานว่า
วิธีการปฎิบัติ 1. ระยะเวลาการเติมน้ำมันคงที่ อาทิตย์ละ 1 ครั้ง/คัน
2. ระยะทางในการวิ่งของรถตู้คงที่ มีการบวก-ลบ รถติด ที่ต้องสูญเสียน้ำมันโดยเปล่าประโยชน์
3. ระยะเวลาในการปฎิบัติงาน มีวันหยุดต่าง ๆ ชั่วโมงการทำงานของเครื่องยนต์ลดลงบ้างบางครั้ง แต่การเติมน้ำมันคงที่
คำถามง่ายๆ การเติมน้ำมันมีความสอดคล้องกันกับ ข้อ1,2 และ3 อย่างไร ความต่อเนื่องกันเมื่อเวลาทั้งหมด 1 ปีเศษ ไม่มีน้ามันคงเหลือในรถบ้างเลยหรือ หมายถึงว่าใช้น้ำมันหมดทุกหยดเลยใช่ไหม
วิธีการออกบิลน้ำมัน เจ้าหน้าที่ออกบิลน้ำมันเราสามารถที่จะทราบข้อเท็จจริงว่าบิลน้ำมันที่มาเบิกจ่ายนั้นเป็นการเติมรถตู้จริงได้อย่างไร ต้องการที่จะได้ข้อชี้เจง จะขอพบผู้ที่ออกบิลโดยสุ่มบางบิลและต้องการที่จะตรวจว่าผู้ออกบิลน้ำมันเป็นเจ้าหน้าที่ของบริษัทบิลน้ำมันจริง โดยต้องการตรวจสอบดังนี้ ว่าลายมือผู้ออกเอกสารบิลน้ำมัน, วันที่ออกเอกสาร, เล่มที่เอกสาร, เลขที่เอกสาร มีความสอดคล้องกัน และที่ไม่สอดคล้องกันเพราะสาเหตุจากอะไร
ขั้นตอนการเบิกจ่าย เจ้าหน้าที่นิติ ฯ ผู้จ่ายเงิน ผู้มีอำนาจจ่ายเงิน มีความรับผิดชอบในหน้าที่ ทำหน้าที่ถูกต้องหรือไม่ มีการตรวจสอบข้อเท็จจริงเพียงใด
ผลสรุปที่คุณ จรัญ เกษร ผู้บริหารคนปัจจุบันสรุปผลมาว่ามีการลงโทษทำทัณฑ์บนพนักงาน/เจ้าหน้าที่ นั้นมีใครบ้างที่ถูกลงโทษดังกล่าวขอให้ระบุชื่อ-นามสกุลมาอย่างชัดเจนด้วย
i see ขอเรียนเจ้าของร่วมว่าจะทำหน้าที่เพื่อความโปร่งใสอย่างแท้จริง และพร้อมที่จะแสดงหลักฐานการรับ จ่ายทั้งหมดให้ทราบ พร้อมทั้งการจ่ายเงินที่ยังรอผลสรุปที่ทางบริษัทจะแจ้งผลการสรุปมาที่ครบกำหนดวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2552 และจะเรียนให้ทราบว่าบุคคลที่บอกว่าถูกลงโทษทัณฑ์บนนั้นเป็นการกระทำจริงหรือไม่ เป็นใครบ้างที่ไม่เป็นจริง
ส่วนเรื่องที่ยังไม่ชัดเจนจะนำมาแจ้งให้ทราบ ผลสรุปจากบริษัท แอลพีเอ็นจะเป็นที่เชือถือได้หรือไม่นั้น ผลสุดท้ายจะนำเอกสารมาประกอบการพิจารณาให้ทราบ
detdeawk
Posted: Tuesday, February 24, 2009 2:02:51 PM


Rank: Advanced Member
Groups: Member

Joined: 01/10/2007
Posts: 560
Location: IN YOUR HEART
จริงๆ เรื่องอัตราการใช้น้ำมันเคยคุยกับทางนิติไปแล้วนะครับ ไม่อยากให้สร้างความแตกตื่นมากไปกว่านี้
-วิ่งวันละ 11 กม/เที่ยว, 9 เที่ยว/วัน, 6 วัน/สัปดาห์ = 594 กม/สัปดาห์ ที่อัตราการกินน้ำมัน 10-12 กม/ลิตรเพราะรถติด = ใช้น้ำมันสัปดาห์ละ 50-60 ลิตร
-น้ำมันลิตรละ 18 บาทกว่าๆ เฉลี่ยในช่วงที่ผ่านมา (ตอนนี้ 19.59บาท ดีเซล) เติม 1,000 บาทได้น้ำมัน = 55 ลิตรโดยประมาณหรือน้อยกว่านั้น
-Toyota Hiace มีขนาดถังจุน้ำมันที่ 70 ลิตร ระดับไฟเตือนจะติดเมื่อเหลือน้ำมันน้อยกว่า 5 ลิตร ดังนั้นเติม 1 ครั้งควรจะมีที่ว่างในถังเหลืออีก 10 ลิตรเป็นอย่างน้อย
-รถติดคอดๆ ในช่วงเช้าและติดระดับปกติในช่วงเย็นในวันทำงาน
-วันเสาร์รถไม่ติด

ถ้าเป็นไปตามข้อมูลข้างต้นเราจะใช้น้ำมันเฉลี่ยสัปดาห์ละ 50-60 ลิตร MORE/LESS อาจจะเหลือมากบ้างน้อยบ้าง เติมครั้งละ 50-55 ลิตรแปรผันตามราคาก็ไม่น่าแปลกใจครับ

อยากให้สังเกตุแบบนี้ครับ

1) เราจะเอารถไปเติมน้ำมันเมื่อไหร่
(ก) เมื่อพรุ่งนี้ราคาน้ำมันจะขึ้น
(ข) เมื่อน้ำมันจะหมด คำว่าหมดก็แตกต่างกันไปแต่ละคนอีก หมดของผมคือไฟแดงขึ้น หมดของคุณอาจหมายถึงเข็มชี้ต่ำกว่าขีดสุดท้าย
(ค) หรือมันเป็นกิจวัตรที่ต้องทำทุกสัปดาห์ ขาดไม่ได้ หมดไม่หมดข้าไม่รู้แต่ทุกบ่ายสามวันอังคารข้าต้องเอาไปเติม
ใครบ้างที่คิดและทำแบบ (ค) อาจจะมีแต่คงไม่มาก ดังนั้นการที่คุณบอกว่ามีการเติมน้ำมันทุกสัปดาห์ สัปดาห์ละพัน ในความเป็นจริงแล้วมันคือทุกเจ็ดวันหรือเปล่า หรือว่ามันคือบางครั้งทุก 7 วัน บางครั้งทุก 8 วันหรือบางครั้งทุก 9 วัน จะเจ็ดหรือแปดหรือเก้ามันก็คงยังอยู่ในสัปดาห์นั่นแหละ เพราะข้อมูลการใช้ที่คำนวณคร่าวๆ ก็บอกว่ามันเป็นอย่างนั้น และถ้าสัปดาห์ไหนรถติดมากๆ มันจะเหลือ 6 วันก็ไม่แปลก เพราะการจะเติมน้ำมันเมื่อไหร่มันเป็นเรื่องของความเคยชินของแต่ละคนครับ

2) ทำไมต้องเติมครั้งละ 1000
ง่ายๆ เหมือนที่คุณถามละครับ ผมเป็นลูกน้องก็นายเขาสั่งให้เติมครั้งละพัน อันนั้นก็ง่ายไปครับ ที่น่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องมากคือนิสัยในการเติมน้ำมันต่างหาก อย่างที่กล่าวไปแล้วคือคำว่าหมดของผมกับหมดของคุณมันไม่เหมือนกัน น้ำมันจะถูกเติมเมื่อคนขับรถไปบอกนิติถูกไหมครับ เมื่อเขารู้สึกว่าระดับนี้แหละต้องเติมแล้วเขาจึงจะเอารถไปเติม ซึ่งที่ผ่านมาไม่เคยเปลี่ยนคนขับสายนี้และคันนี้เลย ไม่แปลกหรอกครับที่บังเอิญความเคยชินของคนขับมันจะสัมพันธ์กับเงินหนึ่งพันที่เติมได้เกือบเต็มถังพอดีซึ่งพอกับการใช้งานในรอบหนึ่งสัปดาห์ หรือคุณชอบที่จะให้เขาเติมทุกวัน วันละร้อย ให้มันเปลืองกระดาษ เปลืองเวลา เปลืองน้ำมันไปเติม เปลืองยาง เปลืองข้าวเด็กปั๊ม

3) ชีวิตมนุษย์เงินเดือนกลางกรุง
ไม่มีใครคิดสั้นออกไปผจญรถติดตอนเช้ากับเย็นหรอกครับนอกจากผู้ปกครองนักเรียน นักเรียนและมนุษย์เงินเดือน ต้นเดือนเฟื่องฟู ขับรถไปที่ทำงาน ปลายเดือนเหงาหงอยโหนรถเมล์ รถไฟฟ้า (จากการสังเกตุของแทกซี่นิรนามหลายคัน) วันจันทร์รถติดเพราะอะไรหว่า วันศุกร์เอารถถออกเพราะตอนเย็นจะเลยไปรับสาว หรือบางคนที่ไม่เคยเปลี่ยนวิธีการเดินทาง ทุกอย่างมันดูเหมือนเป็นวัฏจักรซ้ำๆ จนแทกซี่สังเกตุได้ ในเมื่อมันเหมือนๆ กันอย่างนี้ทุกวัน เมื่อนับเฉลี่ยๆ กันแล้วอัตราการใช้น้ำมันในแต่ละสัปดาห์หรือแต่ละเดือนมันไม่หนีกันหรอกครับ ยกเว้นช่วงปิดเทอมเท่านั้นที่พอจะเห็นได้ชัดเจน

4) อื่นๆ
การตรวจสอบใบเสร็จค่าน้ำมัน จริงๆ แล้วหลังจากที่เรามีระบบชัดเจน มันมีการตรวจสอบตัวของมันเองอยู่แล้วนี่ครับ ยังไงเหรอครับ ก็รถมันก็ยังวิ่งได้ของมันทุกอาทิตย์ การที่ไม่ได้เติมแล้วปลอมใบเสร็จมานี่ลืมไปได้เลย เทคนิคการจารกรรมหรือโกงอื่นๆ พอทราบครับแต่ไม่รู้จะพูดไปทำไม เพราะเท่าที่คำนวณดูตามข้อมูลด้านบนก็ดูว่าอัตราการใช้กับการจ่ายไปหนึ่งพันนี่มันสมเหตุสมผล แต่ถ้าคำถามมันเยอะนัก ก็จะเสนอที่ประชุมให้ใช้ Fleet Card ไปเลยครับ สบายใจกันทุกคน

ด้วยความเคารพจากเดี่ยวเด็ด


_______________________________________________
เอ่อ...คุณครับ คุณผู้หญิงที่น่ารัก
ผู้ชายท่าทางโง่ๆ เซ่อๆ ที่ยืนอยู่ข้างๆ นี่ พี่ชายใช่ไหมครับ
ลูกบ้านตึกA
Posted: Tuesday, February 24, 2009 5:59:49 PM
Rank: Guest
Groups: Guest

ขอบคุณสำหรับข้อมูลค่ะ

เป็นกำลังให้ทุกท่าน ที่เสียสละเวลาทำงานเพื่อส่วนรวม
ให้บ้านของเราน่าอยู่ต่อไปนะคะ
i see
Posted: Tuesday, February 24, 2009 8:04:05 PM
Rank: Guest
Groups: Guesti see
Posted: Tuesday, February 24, 2009 8:31:46 PM
Rank: Guest
Groups: Guest

วันนี้ขอเอาข้อความจากแอลพีเอ็น ฯ มาให้ดูข้อความที่ส่งมาให้เจ้าของร่วมได้อ่านก่อน ส่วนเอกสารในเรื่องบิลน้ำมันมีเป็นจำนวนมาก เพือนบ้านขอให้ i see นำมาเป็นบางรายการที่เห็นว่าไม่เหมาะสม และมีสิ่งที่ผิดพลาดที่ไม่ควรมีก็ได้ ส่วนเจ้าหน้าที่นิติบุคคล/ผู้ที่ถือเงินสดย่อยในมือ ที่มีหน้าที่ตรวจ ผู้ที่จ่ายเงิน ผู้มีอำนาจในการอนุมัติที่อยู่ในความรับผิดชอบในการดูแลในช่วงปี 2550-2551 ที่ดูจากเอกสาร ใบเสร็จเท่าที่เห็นจะมี ( นับเฉพาะในโครงการภายในของเรา)
1. ผู้จัดการอาคาร คือคุณชาญณรงค์ ช้างกลาง เป็นผู้อนุมัติจ่ายเงินสดย่อย ที่ทางคณะกรรมการตั้งเงินสดย่อยในมือไว้ 30000 บาท และมีการเบิกเพิ่มกรณีมีการใช้ไปแล้ว
2. ผู้ช่วยผู้จัดการ คือคุณนันทรัตน์ ขัติยะปัญญา เป็นผู้อนุมัติ( กรณีทำหน้าที่แทน) และเป็นผู้จ่ายเงินสดย่อย
3. พนักงานการเงิน คือคุณ นิรัตน์ อักษรพันธ์
ส่วนการทำหน้าที่ในขั้นตอนการจ่ายเงินจะมีเอกสารใบสำคัญจ่ายเงินสดย่อยคุมอีกครั้ง รายการวิธีการนั้นจะมีแนบให้ไว้ การกระทำนั้น i see จะทำให้แต่จะจัดเรียงเอกสารตามคำแนะนำจากเพื่อนบ้าน ซึ่งจะไม่ครบทุกรายการ แต่ตอนนี้อยากทราบว่าผู้ที่ต้องรับผิดชอบกับการกระทำดังที่มีจดหมายแจ้งมาว่าในโครงการเรามีใครบ้าง
detdeawk
Posted: Wednesday, February 25, 2009 12:11:41 PM


Rank: Advanced Member
Groups: Member

Joined: 01/10/2007
Posts: 560
Location: IN YOUR HEART
เอาให้กระจ่างไปเลยครับ ไม่ต้องการจะทำเรื่องเล็กให้เป็นเรื่องใหญ่อีกต่อไปครับ การพูดไม่หมดไม่ได้แปลว่าโกหกครับแต่การพูดให้หมดในรายละเอียดจะทำให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้อง ยืนยันว่าไม่ได้มีวัตถุประสงค์ต้องการจะทำให้เกิดความขัดแย้ง เพียงแต่คนที่ถูกพาดพิงตอนนี้อยู่ในฐานะผู้ร่วมงานที่ผมและกรรมการท่านอื่นต้องใช้เขาเป็นมือเป็นเท้าและเป็นหัวในการบริหาร

ขอเคลียเรื่องใบเสร็จน้ำมันที่มีปัญหาก่อนนะครับ

1) นิติบุคคลแอล พี เอ็น นราธิวาสเจ้าพระยา เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม 2550 ตามกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับการโอนกรรมสิทธิ์

2) ทาง LPN Development จึงต้องจัดตั้งคณะบริหารเข้ามาชั่วคราว นำโดยนาย ก เพื่อทำการจัดการประชุมใหญ่ครั้งแรก เพื่อการจัดการทั่วไปและดูแลด้านเทคนิครวมถึงการดูแลให้บริการรถตู้

3) ประชุมใหญ่ครั้งแรกเพื่อเลือกตั้งกรรมการนิติบุคคลและลงคะแนนเลือกตัวแทนบริหารเกิดขึ้นเมื่อ 26 สิงหาคม 2550 และแน่นอน LPN คาบไปแด๊กซ์และนาย ก ได้บริหารต่อไป

4) ใบเสร็จจากการเติมน้ำมันรถตู้ 2 คันที่มีปัญหาจำนวน 6 ใบที่กล่าวถึงนั้นลงวันที่ 6 สิงหาคม 2550 ซึ่งเกิดขึ้นระหว่างที่เกิดนิติบุคคลแอล พี เอ็น นราธิวาสเจ้าพระยาแล้วแต่ยังไม่มีการประชุมใหญ่เพื่อเลือกตัวแทนบริหารอย่างเป็นทางการ

5) ใบเสร็จจากการเติมน้ำมันรถตู้ 2 คันที่มีปัญหาจำนวน 6 ใบ ลงวันที่ 6 สิงหาคม 2550 เนื่องจากการนำใบเสร็จที่เกิดขึ้นจากการเติมน้ำมันทุกใบในระหว่างช่วงวันที่ 1 กรกฎาคม 2550 จนถึงก่อนวันที่ 6 สิงหาคม 2550 ไปเปลี่ยน เนื่องจากหัวใบเสร็จนั้นผิดเพราะเป็นหัวที่ออกให้กับบริษัท LPN Development ซึ่งที่ถูกต้องจะต้องเป็นการออกให้กับนิติบุคคลแอล พี เอ็น นราธิวาสเจ้าพระยา เนื่งจากเวลานั้น นิติของเราเกิดขึ้นแล้ว

6) เมื่อมีการนำใบเสร็จไปเปลี่ยนกับผู้ค้าน้ำมันเพื่อให้เกิดความถูกต้อง วันที่ในใบเสร็จจึงลงวันที่ 6 สิงหาคม 2550 และเลขกำกับบนใบเสร็จจึงเรียงกันทั้ง 6 ใบ

Q.E.D
_____________________________________________________________________________________________________________
ทีนี้มาถึงคำถามผมบ้าง:

1) กรณีนี้คุณคิดว่ามีใครบางคนคิดจะทุจริตหรือเปล่า ผมตอบแทนคุณที่อ่านทุกคนไม่ได้ รู้แต่ว่าไอ้สมควรตำหนิก็มีแน่นอน อย่างน้อยก็นาย ก ที่ปล่อยให้ออกใบเสร็จผิดหัวถึง 6 ครั้ง?
ยอมให้ดีดหู 3 ทีจะจบไหมเนี่ย?

2) ถามว่าการที่นาย ก เอาใบเสร็จไปเปลี่ยนให้ถูกต้องกับผู้ค้าน้ำมันเจ้าเดิมผิดหรือเปล่า คำตอบคือไม่ผิดและสามารถทำได้ แต่การลงวันที่ว่าเป็นวันที่ 6 สิงหาคม 2550 ทุกใบซึ่งไม่ตรงกับวันที่ในใบเสร็จเดิมที่ออกไว้จะทำให้ปั๊มน้ำมันต้องจ่าย VAT อีกครั้ง ซึ่งไม่เกี่ยวกับเราและเขาก็ไปแก้เอาที่หลังโดยใช้วิธีการทางบัญชีได้ด้วย การที่จะโทษเด็กป๊มที่ออกให้ก็คงไม่สมควรนัก (ชื่อก็บอกแล้วว่าเด็กปั๊มไม่ใช่เด็กบัญชี ใครจะไปรู้ฟะว่าต้องลงวันที่เดิม)

3) ถามว่านาย ก ทำอะไรได้อีกนอกจากการเอาเอาใบเสร็จไปเปลี่ยนให้ถูกต้องกับผู้ค้าน้ำมัน คำตอบคือ สามารถทำได้โดยที่นาย ก ไม่ต้องเอาบิลไปเปลี่ยน แต่ให้ LPN Development ออกบิลเก็บเงินเป็นเงินค่าน้ำมันมาแทนก็ได้ แต่ตรงนี้ LPN Development จะเกิดการปฏิบัติที่ผิดวัตถุประสงค์ของบริษัทที่จดทะเบียนไว้ทันที (คงไม่ได้จดไว้ว่าจะค้าน้ำมันด้วยหรอกนะ)

ข้อ 2) กับ 3) ถามว่าทำอะไรง่ายกว่ากัน?

ป.ล. รายจ่ายหลายตัวที่เกิดขึ้นระหว่างช่วงเวลาเดียวกันก็มีการเก็บกับเราย้อยหลังโดย LPN Development ด้วยวิธีการปกติคือ ออกบิลมาเก็บซึ่งก็ผ่านการพิจารณาโดยคณะกรรมการชุดแรกไปแล้ว ตรงนี้เข้าใจว่าการที่ LPN Development สามารถทำได้เนื่องจากไม่ผิดกับวัตถุประสงค์ของบริษัทที่ได้แจ้งไว้ครับ

ป.ล. อีก คือ การที่ทาง LPN Prop. ออกมาบอกว่าจะมีการตรวจสอบในทุกเรื่องที่ผ่านมาย้อนหลังอันนี้ผมก็ว่าดีนะครับ ให้เคลียไปเลย และ อย่างน้อยใครที่คิดอะไรไม่ดีอยู่ก็จะได้รู้ไว้ว่าพวกเราเฝ้าระวังอยู่ อันนี้ต้องขอบคุณทีมงานพลัง NC ทุกท่านครับ

ป.ล. สุดท้าย มีคำถามจากบางท่านว่าจากการตรวจสอบใบเสร็จค่าน้ำมันที่ผ่านมา ทำไมบางครั้งเห็น 3 วันเติมทีก็มี
จากการหาข้มูลในปีย้อนหลังนะครับ สามารถอธิบายได้ว่ามันเป็นช่วงดีเซลลิตรละสี่สิบกว่าบาทครับ เติม 1000 ก็ได้มาไม่เกิน 25 ลิตร แต่เราใช้วันละประมาณ 9-10 ลิตรดังนั้นจึงใช้ได้ไม่ถึง 3 วันแน่ๆครับ

ด้วยความเคารพจากเดี่ยวเด็ด


_______________________________________________
เอ่อ...คุณครับ คุณผู้หญิงที่น่ารัก
ผู้ชายท่าทางโง่ๆ เซ่อๆ ที่ยืนอยู่ข้างๆ นี่ พี่ชายใช่ไหมครับ
i see
Posted: Tuesday, March 03, 2009 8:14:44 PM
Rank: Guest
Groups: Guest

วันนี้ขอเอาเอกสารบางตอนมาให้คุณ detdeawk มาดูทบทวนข้อความที่เขียนมาข้างบนได้กลับไปทบทวนดูสักเล็กน้อยแล้วจะมีตามมาให้เห็นอย่างจะ ๆ อีกครั้ง เราจะไม่ตัดสินด้วยตัวเราแต่จะขอให้เป็นวิจารณญาณของท่านๆ ทั้งหลาย ก็แล้วกันนะ สรุปยอดเงินการใช้จ่ายเงินสดย่อยนั้นนับรวมถึงค่าน้ำมันกับค่าใช้จ่ายเบ็ตเตล็ดต่างๆ รายละเอียดจะชี้แจงมาให้ทราบภายหลัง จะพยามยามแสดงให้เห็นข้อแตกต่างในแต่ละประเด็น ตอนนี้ขอเป็นเรื่องบิลน้ำมันก่อน
i see
Posted: Tuesday, March 03, 2009 8:45:07 PM
Rank: Guest
Groups: Guest

รูปที่ 1
รูปที่ 2
รูปที่ 3
รูปที่ 4
Ballito
Posted: Tuesday, March 03, 2009 9:27:00 PM


Rank: Advanced Member
Groups: Member

Joined: 15/11/2006
Posts: 592
Location: BKK
ผมรวบรวมบิลที่โพสต์ไว้ตามรายละเอียดด้านล่าง
อยากรบกวนคุณ isee ช่วยวิเคราะห์ให้อ่านทีครับว่าบิลมันมีปัญหาอะไร Question

คันที่ 1

5/7/50 1,450 mile 3,144
12/7/50 1,000 mile 3,630
20/7/50 1,450 mile 4,006
27/7/50 1,000 mile 4,501
2/8/50 1,000 mile 4,818
13/9/50 1,000 mile ????

คันที่ 2

8/7/50 1,440 mile 2,407
19/7/50 1,460 mile 2,914
2/8/50 1,000 mile 3,318
13/9/50 1,000 mile ????


http://www.:)/lpnnc
i see
Posted: Wednesday, March 04, 2009 7:39:37 PM
Rank: Guest
Groups: Guest

ลงรูปรายละเอียดให้ใหม่อีกครั้งหนึ่ง เพราะของเก่าขนาดใหญ่เกินไป

รูปที่ 1

รูปที่ 2

รูปที่ 3

รูปที่ 4
i see
Posted: Wednesday, March 04, 2009 8:03:28 PM
Rank: Guest
Groups: Guest

ต้องการสื่อให้เห็นความเป็นไปได้ของการออกบิล สภาพความเป็นจริง/ความน่าจะเป็น เวลาเราเติมน้ำมันแล้วขอบิลจากปั้ม เลขที่บิลคู่บนเรียงกันแสดงว่ารถตู้สองคันต้องไปเติมน้ำมันพร้อมกันจึงรับบิลแบบนี้มา ส่วนรูปต่อมา บิลเล่มเดียวกัน เลขทีเรียงกัน แต่วันที่มันไม่สอดคล้องกัน คือ วันที่ 8/7/50 เลขที่ 143698 พอวันที่ 27/7/50 เลขที่บิลเป็น 143697 ลองดูวันที่บิลถัดไปดู อะไรทำนองนี้บิลที่เรียงกันสามใบแสดงว่าปั้มนี้ไม่มีใครต้องการบิลเลย/เติมน้ำมันให้เฉพาะรถตู้เรา ดูแล้วว่ามันมีพิรุธไม๊ ลองสังเกตุจุดต่าง ๆ บนบิลแต่ละใบให้ละเอียด และถ้านำบิลทั้งหมดมาเรียงกันจะเห็นความแตกต่างในหลายๆ ประเด็น ถ้าอยากพิสูจน์ข้อเท็จจริงลองเอาบิลน้ำมันตั้งแต่แรกจนถึงปัจจุบันมาวิเคราะห์ดู หรือรอ i see เอามาให้ดูแต่ละประเด็นก็ได้ ไม่ได้มีเพียงเท่านี้นะ
All For LPN
Posted: Thursday, March 05, 2009 12:26:50 AM
Rank: Guest
Groups: Guest

เสนอให้เปิดประมูลให้มีมืออาชีพมาเสนอให้บริการครับ เงื่อนไขให้เก็บค่าโดยสารราคาเดิม บริการดี พูดจาไพเราะ และใส่เงื่อนไขอื่นๆ ไม่ให้มีบริการที่ดีขึ้น เหมาไปให้หมดทั้งค่าคนขับ ค่าน้ำมัน ทางเราให้ใช้รถเราได้เท่านั้น โดยให้ประมูลว่าจะให้เงินเข้านิติฯ เดือนละเท่าไร ไม่ต้องยุ่งยากตรวจสอบและอาจจะขัดใจกันเองด้วย บริการดีขึ้น มีรายได้เข้านิติด้วย สนใจบอกได้นะครับ พร้อมหามืออาชีพมาเสนอบริการให้ครับ เพราะเห็นเป็นปัญหามานานแล้ว
Ballito
Posted: Thursday, March 05, 2009 8:36:54 AM


Rank: Advanced Member
Groups: Member

Joined: 15/11/2006
Posts: 592
Location: BKK
Guest wrote:
ต้องการสื่อให้เห็นความเป็นไปได้ของการออกบิล สภาพความเป็นจริง/ความน่าจะเป็น เวลาเราเติมน้ำมันแล้วขอบิลจากปั้ม เลขที่บิลคู่บนเรียงกันแสดงว่ารถตู้สองคันต้องไปเติมน้ำมันพร้อมกันจึงรับบิลแบบนี้มา ส่วนรูปต่อมา บิลเล่มเดียวกัน เลขทีเรียงกัน แต่วันที่มันไม่สอดคล้องกัน คือ วันที่ 8/7/50 เลขที่ 143698 พอวันที่ 27/7/50 เลขที่บิลเป็น 143697 ลองดูวันที่บิลถัดไปดู อะไรทำนองนี้บิลที่เรียงกันสามใบแสดงว่าปั้มนี้ไม่มีใครต้องการบิลเลย/เติมน้ำมันให้เฉพาะรถตู้เรา ดูแล้วว่ามันมีพิรุธไม๊ ลองสังเกตุจุดต่าง ๆ บนบิลแต่ละใบให้ละเอียด และถ้านำบิลทั้งหมดมาเรียงกันจะเห็นความแตกต่างในหลายๆ ประเด็น ถ้าอยากพิสูจน์ข้อเท็จจริงลองเอาบิลน้ำมันตั้งแต่แรกจนถึงปัจจุบันมาวิเคราะห์ดู หรือรอ i see เอามาให้ดูแต่ละประเด็นก็ได้ ไม่ได้มีเพียงเท่านี้นะ


บิลชุดนี้เกิดจากความผิดพลาดของบิลตอนที่เติมจริงๆออกชื่อที่อยู่เป็น บ. LPN

เราเลยไปขอให้ปั๊มเปลี่ยนบิลแก้ไขชื่อที่อยู่จาก บ.LPN เป็น นิติคอนโดเราไม่ใช่เหรอครับ เลขที่บิลก็ต้องเรียงเบอร์เป็นธรรมดานิ Laughing

http://www.:)/lpnnc
detdeawk
Posted: Thursday, March 05, 2009 9:12:50 AM


Rank: Advanced Member
Groups: Member

Joined: 01/10/2007
Posts: 560
Location: IN YOUR HEART
เมื่อดูวันที่แล้ว อย่างนี้ยิ่งไม่มีอะไรผิดเลยอ่ะดิ วันที่ก็ออกเหมือนของเดิม
ก็อย่างที่คุณ Balito บอกแหละครับ มันคือใบเสร็จที่นิติไปขอออกใหม่จากสถานีบริการ เลขมันจึงเรียงกันอย่างนี้ ผมคงจำผิดจริงๆ เรื่องวันที่ออกใบเสร็จ ไอ้เราก็นึกว่ามันลงวันที่ในวันที่ไปขอออกซ้ำทุกใบ จริงๆ เด็กปั๊มเขาก็ทำถูกแล้วนิ ขอโทษเด็กปั๊ม...น้องรู้ด้านการออกใบเสร็จมากกว่าพี่เสียอีก

ป.ล. ตามทฤษฎีแล้วของแบบนี้ตบมือข้างเดียวมันไม่ดังนะครับ หากคุณคิดว่ามีการฮุอ้ากันจริงๆ อีกฝ่ายก็อาจจะเข้าข่ายต้องสงสัยด้วย
ถ้าคุณมั่นใจ ผมยินดีให้ความร่วมมือทุกอย่างตามที่เป็นจริงถ้าจะทำอะไรให้เด็ดขาดกว่านี้ หรืออย่างน้อยสรุปประเด็นแล้วนำเสนอที่ประชุมกรรมการดีกว่าครับ ผมเห็นด้วยครับว่าการทุจริตคดโกงนี่มันเป็นเรื่องเลวร้ายมาก หากเป็นจริงมันต้องเอาให้ตาย

ด้านเรา เราคุมได้ ขอได้ สั่งได้ หยวนได้ ตบกบาลเสร็จแล้วขอโทษก็คงจบ...แต่อีกด้านเราคุมไม่ได้นะครับ

_______________________________________________
เอ่อ...คุณครับ คุณผู้หญิงที่น่ารัก
ผู้ชายท่าทางโง่ๆ เซ่อๆ ที่ยืนอยู่ข้างๆ นี่ พี่ชายใช่ไหมครับ
ลิงเทวดา
Posted: Thursday, March 05, 2009 12:52:24 PM

Rank: Newbie
Groups: Member

Joined: 05/03/2009
Posts: 13
จากที่ดูท่านท้งหลาย

ผมมีความสงสัย 2 จุด

1. บิลเล่มที่ 2875 เลขที่ 143697 ลงวันที่ 27-7-50

บิลเล่มที่ 2875 เลขที่ 143698 ลงวันที่ 8-7-50

บิลเล่มที่ 2875 เลขที่ 143699 ลงวันที่ 19-7-50

ผมไม่ทราบว่ามันสามารถเขียนวันที่ย้อนกลับได้ด้วยหลอครับ แล้วที่บอกว่านิติ

นำไปให้ทางปั้มน้ำมันออกให้ใหม่ไม่ทราบว่าวันที่ไปออกใหม่ นำบิลไปออกใหม่ทั้งหมด

หรือว่าไปออกใหม่ทีละใบ เพราะว่าผู้เซ็นต์รับไม่เห็นว่าจะเป็นคนเดียวกันเลยครัย

ไปกันหลายคนหลอครับ

ผมเป็นคนขี้สงสัยครับ ใครรู้ช่วยบอกด้วย
detdeawk
Posted: Thursday, March 05, 2009 3:34:09 PM


Rank: Advanced Member
Groups: Member

Joined: 01/10/2007
Posts: 560
Location: IN YOUR HEART
ลิงเทวดา wrote:
จากที่ดูท่านท้งหลาย

ผมมีความสงสัย 2 จุด

1. บิลเล่มที่ 2875 เลขที่ 143697 ลงวันที่ 27-7-50

บิลเล่มที่ 2875 เลขที่ 143698 ลงวันที่ 8-7-50

บิลเล่มที่ 2875 เลขที่ 143699 ลงวันที่ 19-7-50

ผมไม่ทราบว่ามันสามารถเขียนวันที่ย้อนกลับได้ด้วยหลอครับ แล้วที่บอกว่านิติ

นำไปให้ทางปั้มน้ำมันออกให้ใหม่ไม่ทราบว่าวันที่ไปออกใหม่ นำบิลไปออกใหม่ทั้งหมด

หรือว่าไปออกใหม่ทีละใบ เพราะว่าผู้เซ็นต์รับไม่เห็นว่าจะเป็นคนเดียวกันเลยครัย

ไปกันหลายคนหลอครับ

ผมเป็นคนขี้สงสัยครับ ใครรู้ช่วยบอกด้วย


สามารถทำได้ครับ และต้องเป็นวันที่เดิมด้วยเพื่อปั๊มจะได้ไม่ต้องจ่าย VAT ซ้ำซ้อน ส่วนใบเก่งปั๊มจะต้องไปยกเลิกเอาเองครับ

_______________________________________________
เอ่อ...คุณครับ คุณผู้หญิงที่น่ารัก
ผู้ชายท่าทางโง่ๆ เซ่อๆ ที่ยืนอยู่ข้างๆ นี่ พี่ชายใช่ไหมครับ
i see
Posted: Tuesday, March 10, 2009 8:18:27 PM
Rank: Guest
Groups: Guest

วันนี้ i see มีเอกสาร บิลน้ำมันที่นำมาเบิกให้เป็นข้อคิดอีกจำนวนหนึ่ง และจากข้อมูล/รายละเอียดในเอกสารจะบอกเจตนาต่างๆ ได้ดีทีเดียว คุณลิงเทวดา คุณ ballito และทุก ๆท่านที่สนใจได้ดูว่าให้ข้อคิดอะไรแก่เราบ้าง โดยเฉพาะคุณ detdeawk นั้น i see ต้องขอขอบคุณที่มาตั้งข้อสังเกตุ/สมมุติฐานให้ i see และข้อมูลข้างล่างนี้จะเป็นเครื่องพิสูจน์ สำหรับสิ่งที่คุณdetdeawk แสดงความเห็นมาว่ามีนมีความเป็นไปได้ไหม และทำไมจึงมีบิลเช่นนี้เกิดขึ้นอีกหลังจากรับมอบงานมาแล้ว ในทางปฎิบัติที่จริงแล้วควรเป็นเช่นไร เอกสารที่มีรายละเอียดไม่ถูกต้องหรือว่ามีการเบิกจ่ายในช่วยเวลาติดต่อกันนั้น เช่น เบิกไปวันที่ 11/2/51 แล้ว รถตู้ คันเดี่ยวกัน จี่งนำบิลวันที่ 12/2/51 จึงนำบิลมาเบิก ผู้มี่หน้าที่จ่ายเงิน ผู้มีอำนาจอนุมัติการเบิกจ่ายเงินไม่สงสัยบ้างหรือว่าทำไมจึงเติมเร็วเช่นนี้ และไม่ตรวจในรายละเอียดเอกสารบ้างหรือว่ามันมีความถูกต้อง เพียงใด มีการส่งบิลมาเป้นจ่ายอย่างง่ายๆ เช่นนี้หรีอ ในประเด็นเหล่านี้ขอเรียน ถึงคุณ โอภาส ศรีพยัคฒ์ คุณจรัล เกษร และคุณ อรุณรัตน์ สินค้าเจริญ ได้นำข้อมูลเหล่านี้ได้กลับไปทบทวนอีกครั้ง เพราะมันมีความขัดแย้งกับคำตอบในผลสรุปที่ทางบริษัทแอล พี เอ็น สรุปมาให้อย่างสิ้นเชิง และ i see พร้อมทีจะเข้าร่วมในการที่ทางคณะกรรมการที่ตรวจได้อธิบายเพื่อว่าข้อสงสัย มันจะไม่ค้างคาใจ กับบทสรุป ตามหลักการปฎิบัตขั้นตอนที่มีการจ่ายเงิน เอกสารประกอบการจ่ายเงินมีความสำคัญ เสมือนเป็นเอกสารทางการเงินอย่างหนี่ง เช่นว่าถ้าเป็น เช็ค draft เรื่องรายละเอียดในเอกสารมีผลทางกฎหมายมากแต่ที่ทางบริษัทมิได้คำนึงถึง เลยหรืออย่างไร และมีปัญหาเช่นนี้แล้วผลสรุปมานั้นไม่ชัดเจนดังรายละเอียดตามเอกสารดังต่อไปนี้


i see
Posted: Tuesday, March 10, 2009 8:33:51 PM
Rank: Guest
Groups: Guest

detdeawk
Posted: Wednesday, March 11, 2009 8:41:16 AM


Rank: Advanced Member
Groups: Member

Joined: 01/10/2007
Posts: 560
Location: IN YOUR HEART
ดีครับ ผมจะขออนุญาตนำเอกสารของคุณ i see ไปสอบถามกับทางผู้บริหาร LPN เพื่อให้ชี้แจงโดยละเอียดนะครับว่ามีความผิดพลาดทางใดบ้าง
ทั้งในเรื่องของทางหลักบัญชีและเรื่องของการบริหาร

ขออนุญาตให้ข้อมูลเพิ่มเติมเรื่องผลการตรวจสอบบัญชีจากทางบริษัท LPN นะครับ ลงวันที่ 10 มีนาคม 2552 โดยสรุปคร่าวๆ คือไ ม่พบการทุจริตแต่พบว่ามีการปฏิบัติงานบกพร่องจากเจ้าหน้าที่ซึ่งทำให้เกิดความเสียหายกับนิติบุคคลเจ้าพระยารวมเป็นจำนวนเงิน 41,1xx บาท (เข้าใจว่าจะตั้งแต่เริ่มก่อตั้งนิติจนถึงปลายปีที่แล้วมั๊งครับ) บริษัท LPN จะดำเนินการชดใช้ค่าเสียหายให้และดำเนินการปรับปรุงการทำงานให้มีประสิทธิภาพและถูกต้องมากขึ้น อะไรประมาณนั้น

ผมสอบถามไปทางเจ้าหน้าที่ระดับบริหารของ LPN แล้วนะครับพบว่า "การปฏิบัติงานบกพร่อง" ในรายละเอียด หมายถึงการเบิกจ่ายเงินสดย่อยตามระบบที่ไม่มีใบเสร็จที่ถูกต้อง รวมถึงบางชิ้นที่ไม่มีใบเสร็จ ผมไม่แน่ใจเหมือนกันว่าตรงนี้จะรวมถึงค่าเดินทางไปเพื่อซื้อของด้วยหรือเปล่า (แต่คิดว่าน่าจะรวมด้วย)

จะสืบต่อในรายละเอียดต่อไปครับ

_______________________________________________
เอ่อ...คุณครับ คุณผู้หญิงที่น่ารัก
ผู้ชายท่าทางโง่ๆ เซ่อๆ ที่ยืนอยู่ข้างๆ นี่ พี่ชายใช่ไหมครับ
detdeawk
Posted: Wednesday, March 11, 2009 8:53:46 AM


Rank: Advanced Member
Groups: Member

Joined: 01/10/2007
Posts: 560
Location: IN YOUR HEART
ดีครับ ผมจะขออนุญาตนำเอกสารของคุณ i see ไปสอบถามกับทางผู้บริหาร LPN เพื่อให้ชี้แจงโดยละเอียดนะครับว่ามีความผิดพลาดทางใดบ้าง
ทั้งในเรื่องของทางหลักบัญชีและเรื่องของการบริหาร

ขออนุญาตให้ข้อมูลเพิ่มเติมเรื่องผลการตรวจสอบบัญชีจากทางบริษัท LPN นะครับ ลงวันที่ 10 มีนาคม 2552 โดยสรุปคร่าวๆ คือไ ม่พบการทุจริตแต่พบว่ามีการปฏิบัติงานบกพร่องจากเจ้าหน้าที่ซึ่งทำให้เกิดความเสียหายกับนิติบุคคลเจ้าพระยารวมเป็นจำนวนเงิน 41,1xx บาท (เข้าใจว่าจะตั้งแต่เริ่มก่อตั้งนิติจนถึงปลายปีที่แล้วมั๊งครับ) บริษัท LPN จะดำเนินการชดใช้ค่าเสียหายให้และดำเนินการปรับปรุงการทำงานให้มีประสิทธิภาพและถูกต้องมากขึ้น อะไรประมาณนั้น

ผมสอบถามไปทางเจ้าหน้าที่ระดับบริหารของ LPN แล้วนะครับพบว่า "การปฏิบัติงานบกพร่อง" ในรายละเอียด หมายถึงการเบิกจ่ายเงินสดย่อยตามระบบที่ไม่มีใบเสร็จที่ถูกต้อง รวมถึงบางชิ้นที่ไม่มีใบเสร็จ ผมไม่แน่ใจเหมือนกันว่าตรงนี้จะรวมถึงค่าเดินทางไปเพื่อซื้อของด้วยหรือเปล่า (แต่คิดว่าน่าจะรวมด้วย)

จะสืบต่อในรายละเอียดต่อไปครับ


_______________________________________________
เอ่อ...คุณครับ คุณผู้หญิงที่น่ารัก
ผู้ชายท่าทางโง่ๆ เซ่อๆ ที่ยืนอยู่ข้างๆ นี่ พี่ชายใช่ไหมครับ
Forum Jump
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.

Main Forum Rss Feed : RSS

Powered by Yet Another Forum.net version 2.2.0 - 16/08/2011 
Copyright © 2003-2006 Yet Another Forum.net. All rights reserved.