Welcome Guest Advertise with Us | Active Topics | Members | Log In | Register

Thailand Real Estate & Property Forum (คอนโด,บ้าน) » Condo / Condominium - คอนโด คอนโดมิเนียม » Narathiwatratchanakharin / Rama 3 Area » The Master Montara : Sathorn - Rama III » ว่าจะไปนอนแล้วเชียว

ว่าจะไปนอนแล้วเชียว Options
ผู้เสียหาย
Posted: Wednesday, January 14, 2009 9:37:49 PM
Rank: Guest
Groups: Guest

พุทโธ่ ว่าจะไปนอนแล้วเชียว เหลือบไปเจอข้อมูลใหม่ เลยต้องถ่างตาเขียนต่อ
ที่แท้ คุณสุทิน ใช่ใครที่หนวย อดีตผู้บริหาร(มือห่วย) ของกลุ่มรังสิยา ที่เจ๊งเมื่อปี 2540 (บอกแล้ว จิตไม่บริสุทธิ์ (คำขวัญวันเด็กยังไม่ผ่านเลย)
ทำอย่างไรก็ดวงตกเพราะฝีมือไม่มี) อ้าว เอาไปอ่านกันสักหน่อย นี่ไม่ได้เขียนเองน่ะ เป็นของฐานเศรษฐกิจเขาลงไว้
"คนหนุ่มที่เอาเงินไปใช้ฟุ่มเฟือยจนไม่มีปัญญาทำต่อ" ชอบวรรคนี้จัง เขียนไว้ตั้งแต่ปี 2004 ไม่รู้ลูกค้ารังสิยา แช่งไว้เฮี้ยนขนาดไหน

****************************************************************************

บริษัท รังสิยา อินเตอร์เนชั่นแนล กรุ๊ป จำกัด ( มหาชน ) เป็นหนึ่งในหลายร้อยบริษัทที่ประสบปัญหาจากกรณีวิกฤติเศรษฐกิจปี 2540 เช่นกัน เนื่องจากขาดสภาพคล่องทางการเงินอย่างรุนแรงจนถึงขั้นต้องเข้าไปอยุ่ในแผนฟื้นฟูกิจการ ของบสท .ไม่สามารถก่อสร้างบ้านให้กับลูกบ้านได้ตามสัญญาจนลูกบ้านประสบปัญหาซื้อบ้านไม่ได้บ้านและยื่นฟ้องร้องต่อศาล –สคบ. กระทั้งปัจจุบัน และล่าสุดได้มีกระแสข่าวในแวดวงธุรกิจอสังหา ริมทรัพย์ว่า ผู้บริหารบมจ.รังสิยา ได้กลับคืนสู่ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์อีกครั้งนั้น

เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวแหล่งข่าวจากวงการอสังหาริมทรัพย์เปิดเผยกับ "ฐานเศรษฐกิจ" ว่าขณะนี้ นายมนตรี จิตต์จารึก ผู้บริหารบริษัท รังสิยา อินเตอร์เนชั่นแนล กรุ๊ป จำกัด ( มหาชน ) ได้กลับเข้ามาสู่แวดวงธุรกิจอสังหาริมทรัพย์อีกครั้งจริง ทั้งนี้ได้เข้ามาร่วมทุนกับหุ้นส่วนใหม่ และตั้งบริษัทขึ้นมาภายใต้ชื่อ บริษัท โกร-อิง อนฟินิตี้ จำกัด และได้มอบหมายให้ นายธนวร นิยม อดีตผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการ สายสินเชื่อ บริษัทเงินทุนหลักทรัพย์จีเอฟจำกัด( มหาชน ) เข้ามาเป็นมือปืนรับจ้างบริหารและดำเนินโครงการให้ โดยเริ่มพัฒนาโครงการแรกที่บริเวณถนนอโศกมนตรี ( สุขุมวิท 21 ) เป็นโครงการอาคารชุดสูง 27 ชั้น มูลค่าโครงการ 800 ล้านบาท ภายใต้แบรนด์เดอะมาสเตอร์ เซ็นเธรี่ยม เนื้อที่ 1 ไร่เศษ ซึ่งเข้าใจว่าเป็นที่ดินเดิมของบริษัทรังสิยาฯที่ติดสถาบันการเงิน และยังมีแผนเข้าไปก่อสร้างโครงการแนวราบอาทิ บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ ในปี 2548 อีกด้วย
จากกรณีดังกล่าว "ฐานเศรษฐกิจ" ได้ตรวจสอบรายชื่อกลุ่มผู้ถือหุ้น ของบริษัทรังสิยาอินเตอร์เนชั่นแนล กรุ๊ป จำกัด( มหาชน ) จากกรมพัฒนาธุรกิจการค้า สังกัดกระทรวงพาณิชย์ พบว่า ได้จดทะเบียนเมื่อวันที่ 25 กันยายน 2535 ทุนจดทะเบียน 150 ล้านบาท โดยผู้ถือหุ้นประกอบไปด้วย นายมนตรี จิตต์จารึก นายประเสริฐ จิตต์จารึก นางอรุณี พงษ์กิตติหล้า นางสาวนวลจันทร์ จิตต์จารึก และนายสุทิน โชติวิทยาธานินทร์ และ เมื่อตรวจสอบดูจากโปรชัว โครงการมาสเตอร์ เซ็นเธรี่ยม ของบริษัท โกร-อิง อินฟินิตี้ จำกัด พบว่า มีชื่อของนายสุทิน โชติวิทยาธานินทร์ หนึ่งในกรรมการบริษัทรังสิยาฯ รับหน้าสื่อเป็นกรรมการผู้จัดการ บริษัทใหม่ดังกล่าวแทนนายมนตรี จิตต์จารึก
ในขณะที่ นายธนวร นิยม อดีต ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ สายสินเชื่อ บริษัทเงินทุนหลักทรัพย์ จีเอฟ จำกัด( มหาชน ) 1ใน 56 ไฟแนนซ์ที่ปิดกิจการ และในฐานะ ประธานบริหาร บริษัท โกร-อิง อินฟินิตี้ จำกัด ยอมรับว่า ตนเปรียบเสมือนมือปืนรับจ้าง รับบริหารและดำเนินโครงการให้กับบริษัท โกว-อิง ฯ ที่พัฒนาโครงการแรกคือ โครงการ เดอะมาสเตอร์ เซ็นเธรี่ยม ซึ่งเป็นโครงการอาคารชุดอัจฉริยะหรู บริเวณถนนอโศกมูลค่า 800 ล้านบาท
ต่อข้อถามที่ว่าเจ้าของโครงการคือบมจ.รังสิยาฯที่หวนกลับมาทำโครงการ ใช่หรือไม่ นายธนวรกล่าวว่าไม่ทราบว่าผู้บริหารโครงการดังกล่าวคือ นายสุทิน โชติวิทยาธานินทร์ และไม่ทราบแน่ชัดว่าเป็นของบมจ.รังสิยา แต่ทราบเพียงว่าบริษัทดังกล่าวได้ซื้อที่ดินและโครงการราคาถูกที่ติดอยู่ในบสท. ของบมจ.รังสิยาเดิม มาดำเนินการต่อ จำนวน 2 โครงการ คือ โครงการทาวน์เฮ้าส์จำนวน 100 กว่ายูนิต บริเวณสวนหลวง ร.9 และที่ดินจำนวน 7 ไร่ บริเวณ ถนนรามอินทรา กม.12 ซึ่งมีแผนพัฒนาเป็นโครงการบ้านเดี่ยว ระดับราคา 4-5 ล้านบาท ซึ่งอยู่ห่างจากโครงการบางกอกบลูเลอวาร์ด ของบริษัท เอสซีแอสเสทฯ โดย 2 โครงการโครงการดังกล่าวจะเปิดขายในช่วง ปี 2548
ทั้งนี้โครงการดังกล่าวตั้งอยู่บริเวณถนนอโศก เนื้อที่เกือบ 2 ไร่ สูง 27 ชั้น ราคา 3.5-30 ล้านบาท จำนวน 79 ยูนิต ขณะนี้มียอดขายไปแล้ว 12 หน่วย คาดว่าในอีก 6 เดือนข้างหน้าจะมียอดขาย 80 % โดยจะเริ่มก่อสร้างในปี 2548และคาดว่าจะแล้วเสร็จในปี 2550 ซึ่งโครงการดังกล่าวได้พัฒนาต่อจากโครงการ เดอะมาสเตอร์สาทร และในปี 2548 จะเปิดตัวโครงการอาคารชุดที่พระราม3 ซึ่งรวมมูลค่าทั้ง 3 โครงการแล้วประมาณ 2,000กว่าล้านบาท

Source : Than Sretthakij : Oct 30, 2004

เอาไว้อ่านเล่น ๆ เดี๋ยวคืนนี้คงจะไม่ได้นอนแล้วหละ เพราะต้องใช่เวลา ประวัติคุณสมสุขต่อ
รู้จักมัน
Posted: Friday, March 04, 2011 11:12:15 AM
Rank: Guest
Groups: Guest

ผมขอข้อมูลทั้งหมดได้ไหมครับ ผมรู้จักกับคนที่ซื้อบ้านย่านรังสิตครับ หมดเงินไป 7-8 แสน คดีอยู่ที่ศาลอุทธรณ์ สคบ ก็ไม่รู้เรื่อง บอกว่าคนที่ดูแล ย้ายบ้าง หน่ายจริง เอาข้อมูลไว้ดูเล่น
คงทำอะไรไม่ได้ ถ้างัยรบกวน ส่งมาที่ jankaew.law@gmail.com ครับ ขอบคุณมาก
mukky
Posted: Wednesday, March 07, 2012 12:08:04 PM
Rank: Guest
Groups: Guest

โึครงการ กม10 รามอินทรา ก็เลวไม่แพ้กัน ปล่อยทิ้งเรื่องสาธารณูปโภค ถนนพัง สุนัขรับใช้ 2 ผัวเมียของบริษัท ก็ถือโอกาส เอาบ้านร้าง และทีว่างเปล่ามาให้ใครต่อใครเช่าแล้วเอาเงินเข้ากระเป๋าตัวเอง ที่ดินของโครงการมันก็ไปโกงเค้ามา ปัจจุบันนี้ก็เห็นว่าจะเริ่มเข้ามาทำบ้าอะไรอีกก็ไม่รู้ เอาดินเอารถเข้ามาถมที่ จนถนนพังไม่เป็นชิ้นดี คนที่เค้าซื้อบ้านอย่างถูำกต้อง และอยู่อาศัยกันมา 10 กว่าปี ก็ต้องทนทุกข์กันมาตลอด เริ่มจากถนนสายรัชดา-รามอินทรา ของทักษิณก่อสร้าง กว่าจะเสร็จลูกบ้านก็ต้องทนใช้ถนนที่เละเทะอยู่ 2 ปี เต็ม ๆ แล้วตอนนี้มาเปลี่ยนชื่อเป็น บริษัท พีพี ไม่รู้แอบอ้างหรือเปล่า บริษัทนี้สรุปแล้วเชื่อถือไม่ได้เลย
Forum Jump
You can post new topics in this forum.
You can reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.

Main Forum Rss Feed : RSS

Powered by Yet Another Forum.net version 2.2.0 - 16/08/2011 
Copyright © 2003-2006 Yet Another Forum.net. All rights reserved.