Welcome Guest Advertise with Us | Active Topics | Members | Log In | Register

Thailand Real Estate & Property Forum (คอนโด,บ้าน) » Condo / Condominium - คอนโด คอนโดมิเนียม » Viphavadi-Rangsit / Rangsit Area » Baan Prachaniwet » ถนนประชานิเวศน์ 1 ข้างบ้านประชานิเวศน์ อาจจะมีทางยกระดับมาพาดผ่านนะครับ

ถนนประชานิเวศน์ 1 ข้างบ้านประชานิเวศน์ อาจจะมีทางยกระดับมาพาดผ่านนะครับ Options
Nut_BP1
Posted: Thursday, July 24, 2008 10:50:14 PM


Rank: Advanced Member
Groups: Baan Prachaniwet Moderator

Joined: 03/05/2007
Posts: 3,654
Location: NHA_BP
กำลังมีโครงการสร้างถนนเชื่อมถนนนครอินทร์เชื่อมกับถนนวิภาวดี จะลากผ่านย่านถนนกรุงเทพนนท์ ประชาชื่น และประชานิเวศน์ครับ
ตอนนี้มี 3 เส้นทางเลือก แต่ตามข่าวบอกว่าเส้นทางที่ 2 มีความเป็นไปได้มากที่สุด ซึ่งก็คือเส้นที่จะสร้างทางยกระดับ4ช่องจราจรคร่อมถนนประชานิเวศน์ 1

ที่เคาเตอร์รปภ.ของบ้านประชานิเวศน์ก็มีใบปลิวเชิญชวนผู้อยู่อาศัย ไปร่วมรับฟังข้อมูลและแสดงความคิดเห็นในวันเสาร์ที่ 26 ก.ค.นี้
9.00-12.00 ที่ หอประชุมจอมพล รร.วัดเขมาภิตาราม ถนนพิบูลสงคราม นนทบุรี

ความเห็นผมยังไม่แน่ใจ ปกติจะเห็นด้วยกับพวกโครงการทางด่วน ทางยกระดับทั้งหมดที่มีแนวคิดจะสร้าง
ในกรณีนี้ทางเชื่อมนี้ก็เห็นด้วย แต่ถ้าเป็นเส้นทางที่2 ก็เสียดายทัศนียภาพถนนประชานิเวศน์ที่ตอนนี้สวยงามถูกใจแล้ว
คงต้องรอดูรูปแบบต่อไป ถ้าออกแบบใช้ได้ ก็อาจจะไม่ทำให้ดูเลวร้ายนักเวนคืน5พันล้านสะพานนนท์1 ข้ามเจ้าพระยาผ่ากลางเมืองทะลุวิภาวดีฯ

ทางหลวงชนบท-จ.นนท์ หนุนสร้างโครงข่ายยกระดับยาว 8 ก.ม.เชื่อมถนนนครอินทร์-วิภาวดีฯ 4.6 พันล้านรับสะพานข้ามเจ้าพระยา'นนทบุรี 1' เปิดแนวเวนคืน 3 ทางเลือก


กรมทางหลวงชนบท-จังหวัดนนท์ จับมือผลักดันก่อสร้างโครงข่ายยกระดับยาว 8 ก.ม.เชื่อมต่อถนนนครอินทร์-วิภาวดีรังสิต 4.6 พันล้านบาท รับสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา "นนทบุรี 1"
ที่กำลังจะสร้างใหม่ หวังแก้ปัญหาคอขวดย่านเมืองนนท์ เปิดละเอียดยิบแนวเวนคืน 3 ทางเลือก อาคารพาณิชย์ ที่อยู่อาศัย ตึกสูงทำเลถนนกรุงเทพฯ-นนท์ ประชาราษฎร์ งามวงศ์วาน
ประชาชื่น กำแพงเพชร 2 ประชานิเวศน์ 1 รัชดาฯ วิภาวดีฯ ลุ้นระทึกเจอแจ็กพอต ดีเวลอปเปอร์ตีปีกบูมขุมทอง 2 ฝั่งเจ้าพระยา

นายสุรพล ศรีเสาวชาติ ผู้อำนวยการสำนักก่อสร้างสะพาน กรมทางหลวงชนบท (ทช.) เปิดเผย "ประชาชาติธุรกิจ" ว่า จากที่กรมได้ว่าจ้างบริษัทที่ปรึกษาวงเงินกว่า 11 ล้านบาท
เพื่อศึกษาโครงการก่อสร้างโครงข่ายเชื่อมต่อถนนนครอินทร์-ถนนวิภาวดีรังสิต ที่จะก่อสร้างเป็นทางยกระดับหรือทางบายพาสขนาด 4 ช่องจราจร และมีถนนสำหรับสัญจรไปมาอยู่ด้านล่าง
คล้ายๆ ทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์ โดยจะต่อเชื่อมกับสะพานนนทบุรี 1 ที่กรมมีแผนจะก่อสร้าง ซึ่งได้ออกพระราชกฤษฎีกาเวนคืนที่ดินตั้งแต่ปี 2549 และการเวนคืนคืบหน้าไปมากแล้ว
จากนั้นแนวเส้นทางจะตัดผ่านหลายพื้นที่เป็นทางยาวไปเชื่อมกับถนนวิภาวดีรังสิต ขณะนี้บริษัทที่ปรึกษาศึกษาโครงการดังกล่าวเสร็จเรียบร้อยแล้ว และอยู่ระหว่างคัดเลือกแนวเส้นทางที่
เหมาะสมที่สุดจากที่บริษัทที่ปรึกษาเสนอมาทั้งหมด 4 ทางเลือก

ประกอบด้วย แนวที่ 1 เริ่มต้นที่ถนนเลี่ยงเมืองนนทบุรี ระหว่างทางแยกตัดถนนประชาราษฎร์ และทางแยกตัดกับถนนพิบูลสงคราม ผ่านถนนนครอินทร์ บริเวณร้านนารัญน์ ผ่านหลังซอยวัดกำแพง 9
ขนานไปกับคลองบางขุนเทียน ผ่านหลังซอยกรุงเทพฯ-นนทบุรี 7 ผ่านถนนประชาราษฎร์ บริเวณปากซอยกรุงเทพฯ-นนทบุรี 7 แล้วผ่านทางด่วนศรีรัช ผ่านถนนประชาชื่น คลองประปา และด้านหลัง
ตลาดพงษ์เพชร แล้วขนานไปกับคลองบางเขน ด้านฝั่งเหนือ แล้วเชื่อมต่อกับถนนงามวงศ์วาน บริเวณด้านทิศเหนือของเรือนจำกลางคลองเปรม

แนวที่ 2 จุดเริ่มต้นบริเวณเดียวกับแนวที่ 1 จากนั้นแนวเส้นทางจะเบี่ยงแยกออกไปบริเวณพื้นที่ด้านหลังกระทรวงสาธารณสุขกับคลองบางเขน ผ่านทางด่วนศรีรัช ผ่านหมู่บ้านประชาสุข จากนั้น
แนวเส้นทางจะตัดผ่านแนวสายไฟฟ้าแรงสูง ทางแยกสัญญาณไฟจราจรระหว่างถนนประชาชื่นกับถนนเทศบาลสงเคราะห์ หรือถนนประชานิเวศน์ 1 โดยสร้างทางยกรับบนถนนประชานิเวศน์ 1 แล้ว
ข้ามคลองเปรมประชากร ลดระดับเป็นอุโมงค์ผ่านทางรถไฟ และถนนกำแพงเพชร 2 ไปบรรจบกับถนนวิภาวดีรังสิตบริเวณวัดเสมียนนารี

แนวที่ 3 จุดเริ่มต้นเหมือนกับแนวที่ 1 และ 2 แต่แนวเส้นทางจะเบี่ยงออกไปจากแนวที่ 1 และ 2 เมื่อตัดผ่านถนนกรุงเทพฯ-นนทบุรี บริเวณปากซอยกรุงเทพฯ-นนทบุรี 7 ไปทางทิศตะวันออก
เฉียงเหนือ ข้ามคลองบางเขน ผ่านไปด้านใต้หมู่บ้านสารินปาร์ค ผ่านชุมชนซอยรัชดาภิเษก 70 และพื้นที่ระหว่างซอยรัชดาภิเษก 66 ซอยรัชดาภิเษก 68 แล้วเข้าเชื่อมต่อกับถนนรัชดาภิเษก
ก่อนถึงทางแยกประชานุกูล และเข้าซ้อนทับกับถนนรัชดาภิเษก ไปออกถนนวิภาวดีรังสิต

แนวที่ 4 เป็นแนวทางเลือกที่ใช้แนวเส้นทางแนวที่ 1 และ 3 รวมเข้าด้วยกัน เพื่อให้เป็นการรวมและกระจายการจราจรบริเวณถนนงามวงศ์งาน และถนนรัชดาภิเษก
นายสุรพลกล่าวว่า โครงการนี้กรมทางหลวงชนบทใช้เวลาศึกษาทั้งหมด 7 เดือน ตั้งแต่กุมภาพันธ์-กันยายน 2551 หลังจากก่อนหน้านี้กรมได้หารือและร่วมศึกษากับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องใน
จังหวัดนนทบุรี ถึงแนวทางในการก่อสร้างเส้นทางเพื่อระบายรถจากพื้นที่โซนตะวันออกของจังหวัดนนทบุรี ที่ปัจจุบันเริ่มหนาแน่นมากขึ้น โดยเฉพาะบริเวณถนนนครอินทร์ ด้วยการก่อสร้าง
เส้นทางมาเชื่อมกับระบบทางด่วน และถนนวิภาวดีรังสิต

ขณะเดียวกันจังหวัดนนทบุรีเกรงว่าเมื่อมีการก่อสร้างสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาแห่งใหม่ คือ สะพานนนทบุรี 1 เสร็จเรียบร้อย จะทำให้รถมากระจุกตัวบริเวณทางลง จึงมีแนวคิดร่วมกันว่า ควร
สร้างทางยกระดับเชื่อมไปออกถนนสายหลัก และทางด่วนเลย เพราะนอกจากช่วยแก้ไขปัญหาการจราจรในพื้นที่ดังกล่าวแล้ว ยังเป็นการเชื่อมโยงการเดินทางระหว่างด้านตะวันตกกับด้าน
ตะวันออกของกรุงเทพมหานคร (กทม.) และถนนสายหลักในแนวเหนือ-ใต้ได้อีกด้วย

โดยในการสำรวจศึกษาโครงการนี้บริษัทที่ปรึกษาได้ศึกษาครอบคลุมพื้นที่ในเขตอำเภอเมืองจังหวัดนนทบุรี และพื้นที่บางส่วนของ กทม. และโครงข่ายถนนสายสำคัญๆ ในปัจจุบันด้วย เช่น
ถนนนครอินทร์ วิภาวดีรังสิต รัตนาธิเบศร์ งามวงศ์วาน ติวานนท์ วงศ์สว่าง รัชดาภิเษก กรุงเทพฯ-นนทบุรี ประชาราษฎร์ ประชาชื่น เทศบาลสงเคราะห์ และทางด่วนศรีรัช

ขั้นตอนต่อไปกรมจะส่งเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่เพื่อรับฟังความคิดเห็นของประชาชนมาประกอบการศึกษาด้วย จากก่อนหน้านี้มีกลุ่มอนุรักษ์คลองบางเขนจำนวน 100 คน ทำหนังสือคัดค้านการ
ก่อสร้าง เนื่องจากไม่อยากย้ายถิ่นฐานที่อยู่อาศัย ซึ่งกรมได้ทำหนังสือชี้แจงไปแล้วว่าโครงการนี้ยังเป็นแค่การศึกษาความเหมาะสมของโครงการ ยังไม่ได้ข้อสรุปที่ชัดเจน และจะมีการชี้แจง
อย่างเป็นทางการในวันที่ 20 กรกฎาคมนี้ จากนั้นวันที่ 26 กรกฎาคมจะเปิดรับฟังความคิดเห็นของประชาชน ที่โรงเรียนวัดเขมาภิรตาราม จังหวัดนนทบุรี

มีรายงานข่าวว่า สำหรับแนวเส้นทางโครงการทั้ง 4 ทางเลือก แนวที่มีความเหมาะสมและคุ้มค่าด้านวิศวกรรมมากที่สุด คือ แนวที่ 2 ที่ไปเชื่อมถนนวิภาวดีฯ บริเวณวัดเสมียนนารี ระยะทางจาก
ถนนเลี่ยงเมืองนนทบุรีประมาณ 7-8 กิโลเมตร ซึ่งหากเลือกแนวทางนี้จะมีการก่อสร้างทางยกระดับบนถนนเดิม คือประชานิเวศน์ 1 ส่วนช่วงตั้งแต่ส่วนต่อเชื่อมกับสะพานนนทบุรี 1 มาจนถึงทาง
แยกไฟแดงบริเวณคลองประปาประชาชื่น จะก่อสร้างทางยกระดับใหม่ ทำให้ไม่ต้องใช้งบฯก่อสร้างมากเหมือนกับอีก 3 แนวทางเลือก
ทั้งนี้ จากการประเมินในเบื้องต้น คาดว่าโครงการนี้จะใช้เงินก่อสร้างประมาณ 4,600 ล้านบาท แยกเป็นค่าก่อสร้างประมาณกว่า 2,000 ล้านบาท ใกล้เคียงกับค่าเวนคืนที่น่าจะอยู่ที่กว่า 2,000
ล้านบาทเช่นเดียวกัน โดยอาจต้องมีการเวนคืนบริเวณที่เป็นถนนตัดใหม่ จุดต่อเชื่อมกับสะพานนนทบุรี 1 มาจนถึงแยกคลองประปา โดยมีบ้านเรือน อาคาร และสิ่งปลูกสร้าง ที่ต้องเวนคืนหลายร้อย
หลังคาเรือน อย่างไรก็ตาม ในส่วนนี้บริษัทที่ปรึกษาจะศึกษารายละเอียดอีกครั้ง

ที่มา : หนังสือพิมพ์ประชาชาติธุรกิจ
วันที่ : 16 กรกฎาคม 2551
เวลา : 08:45:03 น.

Nut_BP1
Posted: Thursday, July 24, 2008 10:53:00 PM


Rank: Advanced Member
Groups: Baan Prachaniwet Moderator

Joined: 03/05/2007
Posts: 3,654
Location: NHA_BP
ภาพเส้นทางประกอบ
บ้านใครมีโอกาสเวนคืนก็ดูเอาเองนะครับ
ถ้าเป็นเส้นทางที่ 1 เลียบคลองบางเขนฝั่งเหนือ ก็เฉียดลุมพินี-ประชาชื่นครับ

Nut_BP1
Posted: Thursday, July 24, 2008 10:54:03 PM


Rank: Advanced Member
Groups: Baan Prachaniwet Moderator

Joined: 03/05/2007
Posts: 3,654
Location: NHA_BP
อีกข่าวหนึ่ง

ยกระดับนครอินทร์-วิภาวดีฯ บูมเมืองนนท์เชื่อมโซนตะวันตก-เหนือ

ประชาชาติธุรกิจ วันที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2551 ปีที่ 32 ฉบับที่ 4020 (3220)


โครงการก่อสร้างโครงข่ายเชื่อมต่อถนนนครอินทร์-ถนนวิภาวดีรังสิต งบฯก่อสร้าง 4.6 พันล้านบาท รวมค่าเวนคืนที่ดิน ที่ริเริ่มขึ้นโดยกรมทางหลวงชนบทกับจังหวัดนนทบุรี กำลังเป็นที่สนใจของนักธุรกิจนักลงทุน แลนด์ลอร์ด รวมทั้งประชาชนทั่วไป เพราะแม้โครงการนี้ไม่ถึงกับเป็นระดับเมกะโปรเจ็กต์ แต่ถ้าเกิดขึ้นจริงก็จะส่งผลกระทบทั้งใน ด้านลบและด้านบวกต่อหลายฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ที่น่าจับตามองคือจะเพิ่มศักยภาพให้กับโครงข่ายสาธารณูปโภคในโซน ตะวันตกของกรุงเทพมหานคร (กทม.) โดยเฉพาะแถบเมืองนนท์ไปจนถึงฝั่งธนบุรีที่เวลานี้เกือบจะสมบูรณ์แบบได้อย่างมาก ขณะเดียวกันก็ทำให้พื้นที่ดังกล่าวมีศักยภาพในการพัฒนาเพิ่มขึ้นตามไปด้วย

ตามแผนที่ศึกษาและสำรวจโดยบริษัท ที่ปรึกษาของกรมทางหลวงชนบท โครงข่ายเชื่อมต่อถนนนครอินทร์-วิภาวดีฯ จะก่อสร้างเป็นทางยกระดับหรือทางบายพาสขนาด 4 ช่องจราจร ทอดยาวตั้งแต่ช่วงต้นบริเวณถนนนครอินทร์จนถึง วิภาวดีฯ ส่วนด้านล่างจะก่อสร้างเป็นถนนระดับดินสำหรับใช้สัญจรไปมา รูปแบบคล้ายกับทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์ และถนนด้านล่าง

จุดเริ่มต้นโครงการจะต่อเชื่อมกับสะพานนนทบุรี 1 ที่กรมทางหลวงชนบทมีแผนจะก่อสร้าง ขณะนี้มีการเวนคืนที่ดินไปจำนวนมากแล้ว แนวเส้นทางโครงการจะตัดเป็นเส้นตรงตัดยาวไปเชื่อมกับถนนวิภาวดีฯ โดยมีแนวทางเลือกที่บริษัทที่ปรึกษาเสนอ 4 แนวทาง โดยแนวทางที่ 2 เป็นทางเลือกที่เหมาะสมด้านวิศวกรรมมากที่สุด

สำหรับแนวที่ 1 เริ่มต้นที่ถนนเลี่ยงเมืองนนทบุรี บริเวณระหว่างทางแยกตัดถนนประชาราษฎร์และทางแยกตัดถนนพิบูลสงคราม จากการลงพื้นที่สำรวจ แนวเส้นทาง พบว่าตลอดแนวถนนเลี่ยงเมืองนนท์เป็นที่ดินเปล่ารอการพัฒนา สลับกับอาคารที่พักอาศัยเป็นระยะ โดย "สมพร" นายหน้าค้าที่ดินรายหนึ่งในย่านนี้ระบุว่า ช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมาที่ดินบริเวณนี้เป็นที่ต้องการของบริษัทพัฒนาที่ดินหลายราย อย่างศุภาลัย เอสซี แอสเสท ฯลฯ เข้ามารวบรวมซื้อที่ดินเพื่อพัฒนาโครงการ จนทำให้ปัจจุบันราคาซื้อขายในท้องตลาดปรับขึ้นมาอยู่ที่ตารางวาละประมาณ 7 หมื่นบาท ขณะที่ราคาประเมินอยู่ที่ 6 หมื่นบาท

จากจุดเริ่มต้นแนวเส้นทางลากผ่านถนนนครอินทร์บริเวณร้านนารัญย์ฌา (ร้านส้มตำ) สังเกตว่าบริเวณนี้แทบไม่เหลือที่ดินเปล่าริมถนนให้พัฒนาแล้ว และปัจจุบันราคาซื้อขายในท้องตลาดปรับขึ้นมาอยู่ที่ ตารางวาละ 4.5-7 หมื่นบาท จากนั้นแนวเส้นทางจะผ่านด้านหลังของซอยวัดกำแพง 9 ขนานไปกับคลองบางขุนเทียน ซึ่งถนนเส้นนี้เป็นที่ตั้งของโครงการคอนโดมิเนียมและเซอร์วิสอพาร์ตเมนต์ "ริเวอร์ไรน์" ของบริษัท นารายณ์พร็อพ เพอร์ตี้ จำกัด ซึ่งเป็นโครงการติดแม่น้ำเจ้าพระยาที่พัฒนาขึ้นตั้งแต่ช่วงวิกฤต ฟองสบู่ ปิดการขายไปนานแล้ว

จากนั้นผ่านหลังซอยกรุงเทพฯ-นนทบุรี 7 ก่อนจะลากผ่านถนนประชาราษฎร์ บริเวณปากซอยกรุงเทพฯ-นนทบุรี 7 ผ่านทางด่วนศรีรัช ถนนประชาชื่น คลองประปา และด้านหลังตลาดพงษ์เพชร แล้วขนานไปกับคลองบางเขนด้านฝั่งเหนือจนเข้าเชื่อมต่อกับถนนงามวงศ์วานบริเวณด้านทิศเหนือของเรือนจำกลางคลองเปรม ซึ่งเป็นจุดสิ้นสุดโครงการ

ส่วนแนวที่ 2 มีจุดเริ่มต้นบริเวณเดียวกับแนวที่ 1 จากนั้นแนวเส้นทางจะเบี่ยงแยกไปยังบริเวณพื้นที่ด้านหลังกระทรวงสาธารณสุขกับคลองบางเขน ซึ่งเป็นจุด ที่พาดผ่านแนวที่ดินตาบอดจำนวนมาก ปัจจุบันมีราคาประมาณ 1-2 หมื่นบาทต่อตารางวา อย่างไรก็ตามหากมีการก่อสร้างโครงข่ายนี้เกิดขึ้นจริง จะถือเป็นการเปิดหน้าดินใหม่และอาจทำให้ ราคาที่ดินปรับสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว

แนวเส้นทางนี้จะผ่านทางด่วนศรีรัช ผ่านหมู่บ้านประชาสุข และตัดผ่านแนวสายไฟฟ้าแรงสูง มาถึงทางแยกสัญญาณไฟจราจรระหว่างถนนประชาชื่นกับถนนเทศบาลสงเคราะห์หรือถนนประชานิเวศน์ 1 ซึ่งแทบไม่มีพื้นที่ว่างเหลือให้พัฒนาแล้ว จากนั้นสร้างเป็นทางยกระดับบนถนนประชานิเวศน์ 1 ซึ่งเป็นแหล่งที่อยู่อาศัย ข้ามคลองเปรมประชากร ก่อนจะลดระดับเป็นอุโมงค์ลอดทางรถไฟและถนนกำแพงเพชร 2 ไปบรรจบกับถนนวิภาวดีรังสิตบริเวณวัดเสมียนนารี ซึ่งเป็นจุดสิ้นสุดโครงการ

แนวที่ 3 มีจุดเริ่มต้นเช่นเดียวกับแนวที่ 1 และ 2 แต่เบี่ยงออกไปจากแนวที่ 1 และ 2 เมื่อตัดผ่านถนนกรุงเทพฯ-นนทบุรี บริเวณปากซอยกรุงเทพฯ-นนทบุรี 7 ไปทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือข้ามคลองบางเขน ผ่านไปด้านใต้ของหมู่บ้านสารินปาร์ค ผ่านชุมชนซอยรัชดาภิเษก 70 และระหว่างซอยรัชดาภิเษก 66 ซอยรัชดาภิเษก 68 เชื่อมต่อกับถนนรัชดาภิเษกก่อนถึงทางแยกประชานุกูล และเข้าซ้อนทับถนนรัชดาภิเษกไปยังวิภาวดีรังสิต

ส่วนแนวที่ 4 เป็นแนวเส้นทางเลือก ที่รวมกันระหว่างแนวที่ 1 และ 3 จะใช้เป็นถนนรวมและกระจายการจราจรจากถนนงามวงศ์วานและถนนรัชดาภิเษก

"ประชาชาติธุรกิจ" ส่งทีมผู้สื่อข่าวสำรวจทำเลเมืองนนท์และพื้นที่ใกล้เคียง ทั้งปากเกร็ด บางบัวทอง บางใหญ่ นครอินทร์ ราชพฤกษ์ และถนนเชื่อมต่อสะพานพระรามที่ 5 พบว่ายังมีโครงการบ้านจัดสรร อาคารพาณิชย์ใหม่ๆ เกิดขึ้นจำนวนมาก อาทิ แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์, พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค, พฤกษา เรียลเอสเตท, แสนสิริ, เอสซี แอสเสท, ปริญสิริ, ลลิล พร็อพ เพอร์ตี้, ควอลิตี้เฮ้าส์, ณุศาศิริ, ศุภาลัย, แอล.พี.เอ็น.ดีเวลลอปเมนท์

หน้า 8
Pat@BP
Posted: Friday, July 25, 2008 3:18:35 PM

Rank: Advanced Member
Groups: Member

Joined: 14/03/2007
Posts: 504
หุ หุ ข้อมูลแน่นเอียดเลย อ่านจนตาลาย

รู้สึกเหมือนคุณ Nut ครับว่าพอใจกับสภาพถนนปัจจุบันอยู่
ถ้ามีการสร้างทางยกระดับตรงนี้ สภาพแวดล้อมคงเปลี่ยนไปเยอะเลย Crying or Very sad

ส่วนความเป็นไปได้แล้ว ที่ดูจากแนวแผนที่แล้ว แนวที่ 2 มีโอกาสมากเลยครับ
Nut_BP1
Posted: Friday, July 25, 2008 6:59:14 PM


Rank: Advanced Member
Groups: Baan Prachaniwet Moderator

Joined: 03/05/2007
Posts: 3,654
Location: NHA_BP
สมมุติว่าเกิดหลีกเลี่ยงไม่ได้ จะต้องสร้างจริงๆในเส้นทางที่ 2
ผมก็อยากรู้ว่าทางขึ้นทางลงของทางยกระดับนี้จะอยู่ที่ไหนบ้าง ถ้ามีในตำแหน่งที่ชาวบ้านประชานิเวศน์ได้ใช้ประโยชน์
และเกิดความสะดวกขึ้นก็คงช่วยให้ทำใจได้กับทัศนียภาพที่ต้องเสียไป
โดยเฉพาะต้นไม้เกาะกลางแถวๆหน้าบองมาร์เช่ ที่ตอนนี้กำลังสวยร่มรื่นดีจัง

แต่จะว่าไปสำหรับชาวบ้านละแวกนี้คงไม่ได้สะดวกอะไรขึ้นมากมาย
เพราะปัจจุบันเครือข่ายถนนแถวนี้ก็สะดวกดีมากอยู่แล้ว จะไปทิศทางไหนก็สบายๆ
กลัวก็แต่ว่าถ้าสร้างแล้ว ถนนประชานิเวศน์จะรถติดอ่ะครับ
ปัจจุบันที่ถนนเส้นนี้ไม่ติดก็เพราะว่าความยาวของถนนเทียบกับจำนวนช่องทางจราจรยังถือว่าสั้นๆ
ถนน6-8เลนไปกลับเทียบกับระยะทาง1.5กิโลเมตร มันสะดวกดีทีเดียว
แต่ถ้าถนนยาวขึ้น คงมีรถจากที่อื่นมาร่วมใช้มากขึ้นแน่ๆ
ยังไงก็ขออย่าให้ติดเหมือนงามวงศ์วานกับรัชดาก็แล้วกัน Evil or Very Mad
iKK yu
Posted: Friday, July 25, 2008 7:32:36 PM


Rank: Senior Member
Groups: Member

Joined: 28/12/2006
Posts: 14,061
อ่านแล้วตาลายเหมือนกันครับ

ส่วนตัวผมคิดว่า พอตัดทางใหม่แล้ว หากว่ามันเป็นทางลัดหรือคมนาคมดี คนก็คงจะทยอยมาใช้อ่ะคับ
อย่างเส้นที่ตัดระหว่างสนามบินน้ำไปโผล่ออกทางแถวเส้นพระนั่งเกล้า
เปิดใช้ไม่ทันไร ร้านอาหารขึ้นพรึบแถวนั้นหมด คน+รถคึกคักทันที Very Happy Very Happy


Nut_BP1
Posted: Monday, July 28, 2008 1:18:53 PM


Rank: Advanced Member
Groups: Baan Prachaniwet Moderator

Joined: 03/05/2007
Posts: 3,654
Location: NHA_BP
วันเสาร์ที่ผ่านมาพอดีว่าง ผมก็เลยไปฟังงานรับฟังความคิดเห็นที่รร.วัดเขมาฯมาครับ
ไปถึง9.30 ผู้คนล้นหลาม ประมาณด้วยสายตา 300 กว่าคน เต็มหอประชุมเลย ต้องมีการเสริมเก้าอี้
แถมตอนที่ผมไปถึง เอกสารที่แจกก็หมด
แสดงว่าคนสนใจมากๆ แต่เค้าก็แก้ปัญหาโดยซีร็อกซ์เพิ่ม ก็ได้มา1ชุดครับ

ความเห็นคนส่วนใหญ่ก็มีแนวโน้มไม่เห็นด้วยกับโครงการ
บางคนบอกว่าไม่ใช่หน้าที่ของกรมทางหลวงชนบทที่จะทำโครงการนี้เพราะไม่ใช่ชนบทแต่เป็นแหล่งที่อยู่อาศัยหนาแน่นแล้ว
บางคนบอกว่าทำไมไม่ปรับปรุงถนนเดิมให้ใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพก่อนที่จะมาเวนคืนสร้างถนนใหม่
บ้างก็แนะให้ไปประสานงานกับหน่วยงานอื่น เช่น เน้นที่การสร้างที่จอดรถสำหรับรองรับรถไฟฟ้าสายสีม่วงน่าจะดีกว่า
หรือก็ว่าสร้างถนนแบบนี้ไม่ได้แก้ปัญหา แต่กลับเป็นการเอารถที่ติดๆ เปลี่ยนมากองไว้ที่ประชาชื่นและประชานิเวศน์ 1
แถวนี้ช่วงเร่งด่วนก็สาหัสอยู่แล้ว ยังจะเอารถปริมาณมหาศาลมาลงไว้แถวนี้อีก ต้องโชว์ตัวเลขว่าตอนนี้มีรถใช้กีคัน สร้างเสร็จแล้วจะมีมาลงเพิ่มอีกกี่คัน
. . . ฯลฯ

คนที่ต่อต้านแข็งขันก็คือประธานหมู่บ้านประชานิเวศน์1นี่เองแหละครับ รวมถึงอีกหลายๆท่านที่บ้านอยู่ในแนวโดนเวนคืน
ดูรูปการณ์แล้ว โครงการนี้คงจะเกิดยากครับ เพราะเสียงค้านเยอะมาก

ส่วนความเห็นผม อยากให้เร่งสร้างทางด่วนขั้นที่ 3 สายเหนือจะดีกว่าโครงการนี้
สร้างให้ชาวบ้านย่านตลิ่งชัน บางใหญ่ บางบัวทอง ราชพฤกษ์ มีทางด่วนเข้าเมืองใช้ให้เร็วที่สุด
จะได้ไม่ต้องมพึ่งสะพานพระราม7 พระราม5 พระนั่งเกล้า และถนนงามวงศ์วาน กรุงเทพนนท์ ประชาชื่น รัชดา แบบตอนนี้
Pat@BP
Posted: Monday, July 28, 2008 1:57:31 PM

Rank: Advanced Member
Groups: Member

Joined: 14/03/2007
Posts: 504
รายการแฟ้มบุคคลขอปรบมือให้คุณ Nut ครับ Laughing

แล้วที่คัดค้านนี่ ค้านกันทั้ง 3 แนวเลยหรือเปล่าครับ
หรือว่าค้านหนัก ๆ เฉพาะแนวที่ 2 Question

แนวที่ไม่ค่อยโดนเวนคืนอย่างแถวรัชดาฯ ก็ถูกค้านด้วยมั้ยครับ
Nut_BP1
Posted: Monday, July 28, 2008 7:10:38 PM


Rank: Advanced Member
Groups: Baan Prachaniwet Moderator

Joined: 03/05/2007
Posts: 3,654
Location: NHA_BP
ที่ค้านหนักๆก็แนวที่2นี่แหละครับ เพราะประธานหมู่บ้านประชานิเวศน์และลูกบ้านหลายๆคนค้านหนักเลย
ส่วนท่านอื่นไม่แน่ใจบ้านอยู่แถวไหนกัน คาดว่าจะค้านกันแถวต้นทางด้วยครับ แถวกรุงเทพนนท์
อ้อ.. มีตัวแทนกลุ่มอนุรักษ์คลองบางเขนไปคัดค้านด้วย โดยเฉพาะแนวที่1ที่จะขนานไปกับคลองบางเขนยาวเลย
แนวที่3เหมือนไม่ค่อยมีใครพูดถึง Rolling Eyes

เท่าที่ลองยกมือดูกันวันนั้น คัดค้านประมาณ80%
เกือบทั้งหอประชุม Very Happy
Nut_BP1
Posted: Tuesday, July 29, 2008 11:17:48 PM


Rank: Advanced Member
Groups: Baan Prachaniwet Moderator

Joined: 03/05/2007
Posts: 3,654
Location: NHA_BP
อ่านข่าวความคืบหน้าของการรับฟังความคิดเห็นแล้ว รู้สึกว่าทางหลวงชนบทยังไม่ท้อ แต่จะไปปรับปรุงลักษณะโครงการโดยเน้นทางยกระดับ
เพื่อลดผลกระทบเรื่องเวนคืน

แต่ถ้าทำแบบนี้ ก็เท่ากับว่าประโยชน์ของชาวบ้านตามริมทางเส้นทางนี้ก็จะไม่ได้รับประโยชน์น้อยมากๆ
คนที่ได้ประโยชน์คือชาวราชพฤกษ บางใหญ่ และตลิ่งชัน
คนที่รับแบบอ่วมๆ คือชาวบ้านที่อยู่ปลายทาง ซึ่งได้แก่ ย่านประชาชื่นและประชานิเวศน์ 1
Sad

$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$

วาง3แนวตัดถนนเชื่อมนครอินทร์-วิภาวดีเน้นทำยกระดับลดผลกระทบเวนคืนที่

Dailynews 29/07/2008


รายงานข่าวจากกรมทางหลวงชนบท (ทช.) แจ้งว่า เมื่อวันที่ 26 ก.ค.ที่ผ่านมา ทช.ได้จัดประชุมรับฟังความเห็น การศึกษาความเหมาะสมทางด้านเศรษฐกิจ วิศวกรรมและผลกระทบสิ่งแวดล้อมเบื้องต้น โครงการก่อสร้างโครงข่ายเชื่อมต่อถนนนครอินทร์-ถนนวิภาวดีรังสิต เพื่อชี้แจงความก้าวหน้าผลการศึกษาออกแบบโครงการ และรับฟังความคิดเห็น ข้อเสนอแนะ ปรากฏว่าประชาชนมีความคิดเห็นเป็น 2 ฝ่ายทั้งที่สนับสนุนและคัดค้าน โดยฝ่ายคัดค้านมีความกังวลเกี่ยวกับการเวนคืนค่าชดเชยโครงการต่าง ๆ ของภาครัฐซึ่งจะได้รับค่าชดเชยต่ำ ส่วนฝ่ายที่สนับสนุนเห็นว่าช่วยแก้ปัญหาจราจรจากโครงข่ายถนนฝั่งตะวันตกและในพื้นที่จังหวัดนนทบุรี เข้าเมืองที่ปัจจุบันรถติดขัดมากบริเวณแยกแคราย

ทั้งนี้บริษัทที่ปรึกษาได้เสนอแนวสายทางเบื้องต้น 3 เส้นทางคือ

แนวสายทางที่ 1 เริ่มต้นที่ถนนเลี่ยงเมืองนนทบุรี ซึ่งอยู่ระหว่างทางแยกตัดถนนประชาราษฎร์และทางแยกตัดกับถนนพิบูลสงคราม ฝ่ายถนนนครอินทร์ บริเวณร้านนารัญน์ ผ่านหลังซอยวัดกำแพง 9 ขนานไปกับคลองบางขุนเทียนผ่านหลังซอยกรุงเทพ-นนทบุรี 7 ผ่านถนนประชาราษฎร์บริเวณปากซอยกรุงเทพ-นนทบุรี 7 ผ่านทางพิเศษศรีรัชผ่านถนนประชาชื่น คลองประปาและด้านหลังของตลาดพงษ์เพชรแล้วขนานไปกับคลองบางเขนด้านฝั่งเหนือจนเข้าเชื่อมต่อกับถนนงามวงศ์วาน บริเวณด้านทิศเหนือ ของเรือนจำกลางคลองเปรม บรรจบถนนวิภาวดีฯ

แนวทางที่ 2 จุดเริ่มต้นและแนวเส้นทางในช่วงเริ่มโครงการเช่นเดียวกับแนวเส้นทางที่ 1 บริเวณพื้นที่ด้านหลังกระทรวงสาธารณสุขกับคลองบางเขน ผ่านทางพิเศษศรีรัชและผ่านหมู่บ้านประชาสุขแนวเส้นทางจะตัดผ่านแนวสายไฟฟ้าแรงสูงทางแยกสัญญาณไฟจราจรระหว่างถนนประชาชื่นกับถนนเทศบาลสงเคราะห์ข้ามคลองเปรมประชากรผ่านทางรถไฟและถนนกำแพงเพชร 2 ไปบรรจบถนนวิภาวดีรังสิตบริเวณวัดเสมียนนารี และ

แนวเส้นทางที่ 3 จุดเริ่มต้นและแนวเส้นทางช่วงเริ่มโครงการเช่นเดียวกับทางเลือกที่ 1 และทางเลือกที่ 2 โดยแนวเส้นทางจะเบี่ยงแยกออกจากแนวเส้นทางที่ 1 และ 2 เมื่อตัดผ่านถนนกรุงเทพฯ-นนทบุรี บริเวณปากซอยกรุงเทพ-นนทบุรี 7 ไปทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือข้ามคลองบางเขนผ่านไปด้านหมู่บ้านสารินปาร์ค ผ่านชุมชนซอยรัชดาภิเษก 70 และพื้นที่ระหว่างซอยรัชดาภิเษก 66 ซอยรัชดาภิเษก 68 โดยเข้าเชื่อมต่อกับถนนรัชดาภิเษกก่อนถึงทางแยกประชานุกูลและเข้าซ้อนทับถนนรัชดาภิเษก

การรับฟังความเห็นในครั้งแรกปรากฏว่ามีประชาชนคัดค้านมาก ทช.จะให้ที่ปรึกษาพิจารณาในส่วนของการปรับรูปแบบให้เป็นเส้นทางยกระดับ เพื่อลดผลกระทบในการเวนคืนพื้นที่จำนวนมาก และให้บริษัทที่ปรึกษาไปศึกษารายละเอียด ในแต่ละเส้นทาง พร้อมทั้งจัดประชุมกลุ่มย่อยเพื่อรับฟังความคิดเห็นของประชาชนในแนวทางเลือกทั้ง 3 แนวทาง ก่อนที่ จะกำหนดการสัมมนาใหญ่อีก 1 ครั้ง โดยจะสรุปผลการศึกษาในเดือน ก.ย. นี้.
Nut_BP1
Posted: Sunday, August 24, 2008 12:20:42 PM


Rank: Advanced Member
Groups: Baan Prachaniwet Moderator

Joined: 03/05/2007
Posts: 3,654
Location: NHA_BP
ไม่รู้ว่ากรมทางหลวง"ชนบท"ยังจะตั้งใจก่อสร้างทางยกระดับกลางเขตจตุจักรแบบนี้ตค่อไปอีกหรือเปล่า
เพราะข่าวข้างบนว่าเน้นยกระดับ

และบ่ายวันนี้ ที่ห้องประชุมมติชนก็จะมีการประชุมชี้แจงการคัดค้านของชาวหมู่บ้านประชานิเวศน์ครับ
เห็นจะมีการลงชื่อค้านกันด้วย
มีใครจะไปกันบ้างรึเปล่าคับ
แต่ผมไปไม่ได้ Confused งานไม่เสร็จอ่ะ
แต่ถ้าหมู่บ้านเราคัดค้านแข็งขันแบบนี้ก็พอมีพลังบ้างล่ะนะ
คัดค้าน
Posted: Sunday, August 24, 2008 7:23:03 PM
Rank: Guest
Groups: Guest

ร่วมด้วยครับ "คัดค้าน"
ไม่รู้จะทำทางด่วนทำไมเยอะแยะ ทำมาก็ไม่พอกับรถหรอก
Nut_BP1
Posted: Sunday, August 24, 2008 10:38:14 PM


Rank: Advanced Member
Groups: Baan Prachaniwet Moderator

Joined: 03/05/2007
Posts: 3,654
Location: NHA_BP
สวัสดีคับคุณคัดค้าน ยินดีต้อนรับนะครับ
มาสมัครสมาชิกบอร์ดแล้วเข้ามาคุยกันบ่อยๆดีไหมครับ

เรื่องทางที่จะตัดใหม่ ผมว่าคงมีความเป็นไปได้น้อยลงแล้ว แต่ก็วางใจไม่ได้
ส่วนตัวผมก็ไม่อยากให้เกิดการเปลี่ยนแปลงอะไรกับย่านประชานิเวศน์แล้ว
เพราะมันลงตัวดีพอสมควร

ถ้าว่าถึงความต้องการก็คงอยากได้สะพานลอยให้รถสามารถข้ามจากวัดเสมียนนารี
ข้ามถนนวิภาวดีเลี้ยวขวาไปลงวิภาวดีขาเข้าได้จะดีมากๆ
เพราะปัจจุบันรู้สึกไม่ค่อยสะดวกเวลาอยากไปรัชโยธิน หรือไปวิภาวดีขาเข้า
ต้องไปกลับรถเกือบถึงนอร์ทปาร์ค หรือไม่ก็อ้อมไปออกแยกประชานุกูลเพื่อข้ามรัชวิภา
Nut_BP1
Posted: Thursday, September 11, 2008 3:11:04 PM


Rank: Advanced Member
Groups: Baan Prachaniwet Moderator

Joined: 03/05/2007
Posts: 3,654
Location: NHA_BP
เหมือนว่าโครงการที่ว่านี้จะยกเลิกไปเรียบร้อยแล้วครับ ตามข่าวนี้
แต่ก็ยังให้ความรู้สึกว่ายังวางใจไม่ได้100เปอร์เซนต์ เพราะจ.นนทบุรียังคงมีความต้องการหาเส้นทางระบายปริมาณจราจรจากสะพานนนทบุรี1ที่จะก่อสร้างใหม่มาลงแถวตลาดอตก.3
Smileปิดฉาก'นครอินทร์-วิภาวดีฯ'

จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ ฉบับที่ 2356 11 ก.ย. - 13 ก.ย. 2551


ก่อนหน้านี้เพียงไม่กี่วันได้รับคำยืนยันหนักแน่นจาก "สุพจน์ จันทร์ล้อม " อธิบดีกรมทางหลวงชนบท ว่า หากประชาชนส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยกับ โครงการก่อสร้างโครงข่ายเชื่อมต่อถนนนครอินทร์-ถนนวิภาวดีรังสิต กรมก็จะ"ยุติ" การศึกษาและ การดำเนินการทุกอย่างทันที !! และ ล่าสุด เมื่อวันที่ 8 กันยายน 2551 ที่ผ่านมา กรมทางหลวงชนบทได้มีมติ ยกเลิกโครงการนครอินทร์ -วิภาวดี ฯ ลง พร้อมเสนอผลสรุป จากการทำประชาพิจารณ์รับฟังความคิดเห็น ร่วมกับชาวบ้านในพื้นที่ ต่อ "สันติ พร้อมพัฒน์ "รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมพิจารณาเห็นชอบ

ผลสรุปมีรายละเอียดดังนี้คือ 1. การพัฒนาโครงการนี้จะช่วยบรรเทาปัญหาจราจรบริเวณทางแยกแคราย ถนนงามวงศ์วาน และแยกพงษ์เพชรได้ในระดับหนึ่งโดยมีค่า" EIRR " อยู่ที่ประมาณ 20 % อย่างไรก็ดีจะก่อให้เกิดผลกระทบต่อชุมชนประชานิเวศน์ซึ่งอยู่บริเวณใกล้เคียงจุดเชื่อมต่อกับถนนวิภาวดีรังสิตรวมทั้งปัญหาจราจรบนถนนเทศบาลสงเคราะห์ที่เพิ่มมากขึ้น อันเนื่องมาจากปริมาณจราจรจากถนนโครงการจะต้องใช้ถนนเส้นนี้ก่อนเข้าเชื่อมกับถนนวิภาวดีรังสิต 2. การดำเนินงานด้านการมีส่วนร่วมของประชาชนสำหรับโครงการนี้ได้ดำเนินการมาแล้วทั้งสิ้นหลายครั้ง สำหรับปัญหาด้านสภาพแวดล้อม กรณีการศึกษาความเหมาะสมเบื้องต้นหรือ IEE เกี่ยวกับเสียง ฝุ่น และความสั่นสะเทือน ขณะที่มีการก่อสร้าง สามารถป้องกันและยอมรับได้ แต่เมื่อคำนึงถึงผลกระทบด้านสังคม และการมีส่วนร่วมภาคประชาชนพบว่าประชาชนส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยและต่อต้านโครงการโดยส่วนใหญ่กังวล อันเนื่องมาจากการโยกย้ายถิ่นฐานทำให้วิถีชีวิตของตนและครอบครัวต้องเปลี่ยนไป และมีความเห็นว่าโครงการนี้ยังไม่สามารถแก้ปัญหาได้อย่างเบ็ดเสร็จ โดยมีความเห็นว่าการพัฒนาโครงการรถไฟฟ้าสายสีม่วงน่าจะช่วยบรรเทาการติดขัด ของการจราจรบนถนนงามวงศ์วานได้อีกทางหนึ่ง จากเหตุผลข้างต้น กรมทางหลวงชนบทจึงเห็นควร"ยุติ"โครงการศึกษาความเหมาะสมทางด้านเศรษฐกิจ วิศวกรรม และผลกระทบสิ่งแวดล้อมเบื้องต้นโครงการก่อสร้างโครงการข่ายเชื่อมต่อถนนนครอินทร์-ถนนวิภาวดีรังสิตแต่เพียงเท่านี้

ทั้งนี้ความเป็นมาเป็นไปของโครงการนี้ สืบเนื่องจากโครงการก่อสร้างสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาบริเวณถนนนนทบุรี 1 ซึ่งมีแนวเส้นทางจากถนนราชพฤกษ์มุ่งสู่ทิศตะวันออก ข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาเชื่อมต่อกับถนนนนทบุรี 1 บริเวณใกล้กับโรงเรียนศรีบุณยานนท์ และเชื่อมต่อกับถนนเลี่ยงเมืองนนทบุรี ของกรมทางหลวงชนบทเอง ซึ่งโครงการดังกล่าวได้สำรวจออกแบบรายละเอียดและเวนคืนแล้ว 100 % และเตรียมลงมือก่อสร้าง


แต่ทาง"จังหวัดนนทบุรี" กลับเห็นว่า หากสะพานนนทบุรี 1 เกิดขึ้นจะส่งผลให้กระทบต่อการจราจรพื้นที่โดยรอบ เนื่องจาก บางบริเวณยังเป็นคอขวด จังหวัดจึงเสนอแนะต่อสำนักงานนโยบายและแผนการขนส่งและจราจร(สนข.) ขอให้ศึกษาแนวเส้นทางเพื่อขยายการจราจรจากโครงการก่อสร้างสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาบริเวณถนนนนทบุรี 1 ให้สามารถระบายการจราจรออกไปถึงถนนวิภาวดีรังสิตได้ อีกทางหนึ่ง เพื่อช่วยเหลือการจราจรที่คับคั่งบริเวณถนนติวานนท์ถึงแยกแครายให้เลี้ยวขวาสู่ถนนงามวงศ์วานผ่านแยกพงษ์เพชรออกสู่ถนนวิภาวดีรังสิต เนื่องจากสภาพการจราจรปัจจุบันแยกแครายต้องรับปริมาณจราจรทั้งจากสะพานพระราม 5 และสะพานพระนั่งเกล้าทำให้มีสภาพการจราจรที่หนาแน่นตลอดทั้งวันและติดขัดอย่างมากในช่วงชั่วโมงเร่งด่วน

การศึกษาโครงการดังกล่าว สนข.จึงมีมติในการประชุมประสานการพัฒนาระบบโครงข่ายถนนและการจราจรครั้งที่ 3/2549 เมื่อวันที่ 16สิงหาคม 2549 มอบให้กรมทางหลวงชนบทเป็นผู้ดำเนินการศึกษาความเหมาะสมทางด้านเศรษฐกิจวิศวกรรมและผลกระทบสิ่งแวดล้อม

สำหรับแนวสายทางที่เหมาะสม คือแนวที่ 2 จาก 3ทางเลือก โดยมีจุดเริ่มต้นบริเวณถนนเลี่ยงเมืองนนทบุรี ซึ่งอยู่ระหว่างทางแยกตัดกับถนนประชาราษฎร์พาดผ่านถนนนครอินทร์ ขนานคลองบางขุนเทียนทางด้านทิศเหนือไปยังพื้นที่ระหว่างชุมชนบ้านริมสวนกับชุมชนซอยเสนาสฤษดิ์เดชและด้านหลังซอยกรุงเทพนนท์ 7 จากนั้นแนวสายทางจะตัดผ่านถนนประชาราษฎร์ต่อเชื่อมกับทางพิเศษศรีรัชแนวเส้นทางตัดผ่านแนวสายไฟฟ้าแรงสูงทางแยกสัญญาณไฟจราจรระหว่างถนนประชาชื่นกับถนนเทศบาลสงเคราะห์จากนั้นแนวเส้นทางจะซ้อนทับกับถนนเทศบาลสงเคราะห์ข้ามคลองเปรมประชากรผ่านทางรถไฟและถนนกำแพงเพชร2 ไปบรรจบถนนวิภาวดีรังสิตบริเวณวัดเสมียนนารี รวมระยะทางประมาณ 6.8 กิโลเมตร โดยออกแบบเป็นทางยกระดับขนาด 4ช่องจราจรตลอดแนวเส้นทางประกอบกับอุโมงค์ลอดโลคัลโรด และทางรถไฟที่จุดปลายทางโดยมีทางขึ้น-ลงที่ถนนกรุงเทพฯ-นนทบุรี และถนนประชาชื่นนอกจากนี้กำหนดให้มีสะพานกลับรถวิภาวดีรังสิตเพิ่มขึ้นอีก1แห่งด้วย


จากการสอบถาม "วรางคณา นนทโชติ" หนึ่งในผู้ที่ถูกกระทบ หลังทราบว่า โครงการนี้ถูก"ยกเลิก" ทำให้เธอมีสีหน้า แช่มชื่นคลายความวิตกกังวลอย่างเห็นได้ชัด และ กล่าวว่า " ดีใจมาก! " พร้อมกับย้อนห้วงเวลาที่ แสนทรมานใจ ผ่าน"คอลัมน์เกาะแนวเวนคืน" ว่า เป็นหนึ่งในผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโครงการนี้ เนื่องจากเป็นเจ้าของหอพักสตรี จำนวน 60 ห้อง ตั้งอยู่ ในแนวที่ตัดผ่านใกล้สามแยกประชานิเวศน์1 และคลองประปาเพียง 50 เมตร หากมีการก่อสร้างจะถูกเวนคืนหายไปทั้งอาคาร ทำให้สูญเสียรายได้และไม่มีที่อยู่อาศัย เพราะปกติจะพักอาศัยที่หอพักดังกล่าว ที่สำคัญเงินที่ได้จากการเวนคืนคงไม่พอที่จะเริ่มธุรกิจใหม่ประกอบกับหาทำเลดีได้ยากจึงมองว่าโครงการนี้เป็นผลกระทบต่อชีวิตครอบครัวอย่างหนักหากเกิดขึ้นจริง เธอกล่าวพร้อมกับถอนหายใจอยากโล่งอกไปพร้อมๆกับรอยยิ้ม

ขอให้ ฝันร้ายของชาวบ้านครั้งนี้ ผ่านพ้นไปแบบม้วนเดียวจบ ... โดยไม่มีภาคสอง !!!
Pat@BP
Posted: Thursday, September 11, 2008 5:42:36 PM

Rank: Advanced Member
Groups: Member

Joined: 14/03/2007
Posts: 504
ยกเลิกโครงการแต่ขอบางอย่างคงไว้ได้มั้ยครับ Very Happyรวมระยะทางประมาณ 6.8 กิโลเมตร โดยออกแบบเป็นทางยกระดับขนาด 4ช่องจราจรตลอดแนวเส้นทางประกอบกับอุโมงค์ลอดโลคัลโรด และทางรถไฟที่จุดปลายทางโดยมีทางขึ้น-ลงที่ถนนกรุงเทพฯ-นนทบุรี และถนนประชาชื่นนอกจากนี้กำหนดให้มีสะพานกลับรถวิภาวดีรังสิตเพิ่มขึ้นอีก 1แห่งด้วย
Sara- P1
Posted: Wednesday, August 24, 2011 5:38:34 PM
Rank: Guest
Groups: Guest

อยากให้ เริ่มคิดที่จะเอา แนวโฮปเวล ที่เป็นเสา โด่เด่ ตามแนวถนนวิภาวดีรังสิต มาทำใหม่ดีกว่า จะคิดเวนคืนที่ดินบริเวณถนนประชาสงเคราะห์ของหมู่บ้านประชานิเวศน์1
เราขออยู่อย่างพอเพียง ก็มีความสุขมากพอแล้ว ไม่ต้องมีอะไรมาอยู่ใกล้ๆๆ อีกแล้ว
Nut_BP1
Posted: Wednesday, August 24, 2011 11:18:33 PM


Rank: Advanced Member
Groups: Baan Prachaniwet Moderator

Joined: 03/05/2007
Posts: 3,654
Location: NHA_BP
แนวโฮปเวลเดิมกำลังจะกลายเป็นรถไฟฟ้าสายสีแดงครับ เมื่อสร้างเสร็จก็หวังว่าจุดตัดทางรถไฟจะดีขึ้นบ้าง
ตอนนี้รถไฟมาในชั่วโมงเร่งด่วนทีรถก็รอกันแถวยาวเลย
ส่วนโครงการทางยกระดับที่ว่านี้เข้าใจว่าล้มไปแล้วครับ
supabchon
Posted: Wednesday, December 12, 2012 4:09:23 PM

Rank: Newbie
Groups: Member

Joined: 12/12/2012
Posts: 10
Location: thailand
สรุปแล้วโครงการนี้งดแล้วแน่นอนใช่ไหมครับ
Nut_BP1
Posted: Friday, January 18, 2013 4:12:36 PM


Rank: Advanced Member
Groups: Baan Prachaniwet Moderator

Joined: 03/05/2007
Posts: 3,654
Location: NHA_BP
งดแล้วครับ
Forum Jump
You can post new topics in this forum.
You can reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.

Main Forum Rss Feed : RSS

Powered by Yet Another Forum.net version 2.2.0 - 16/08/2011 
Copyright © 2003-2006 Yet Another Forum.net. All rights reserved.