Welcome Guest Advertise with Us | Active Topics | Members | Log In | Register

Thailand Real Estate & Property Forum (คอนโด,บ้าน) » Detached House / Twin House - บ้านเดี่ยว บ้านแฝด » Paholyothin / Viphavadi-Rangsit Area » The Plant Don Muang » แบ่งปันรูปแต่งบ้าน

แบ่งปันรูปแต่งบ้าน Options
domemum
Posted: Saturday, May 17, 2008 1:58:13 PM


Rank: Member
Groups: Member

Joined: 06/05/2008
Posts: 236
Location: Bangkok
พอดีเก็บมาจากเน็ท ถ้าเพื่อนๆพี่ๆน้อง มีรูปขอแชร์ด้วยนะคะ อยากได้รูปมุ้งลวดเหล็กดัด
ไม่รุ้เขาติดกันยังไง


domemum attached the following image(s):
R6587175-9.jpg

ข้างหน้าต่าง 4.jpg

curtain.jpg


domemum
Posted: Saturday, May 17, 2008 11:29:03 PM


Rank: Member
Groups: Member

Joined: 06/05/2008
Posts: 236
Location: Bangkok
อันนี้save จากpantipค่ะ


domemum attached the following image(s):
ลายเหล็ก 1.bmp

ลายเหล็ก 2.bmp

ลายเหล็ก 3.bmp

ลายเหล็ก 9.bmp

kitchen4.1.jpg

kitchen 1.jpg

kitchen 2.jpg

kitchen 3.jpg


domemum
Posted: Monday, May 19, 2008 2:17:57 AM


Rank: Member
Groups: Member

Joined: 06/05/2008
Posts: 236
Location: Bangkok
อีกค่ะ


domemum attached the following image(s):
liv05_01.jpg

liv06_01.jpg

modern.jpg

ok 4 สวน.jpg

planชิงช้า.jpg

planชิงช้าริมรั้ว.jpg


domemum
Posted: Wednesday, May 21, 2008 2:44:43 AM


Rank: Member
Groups: Member

Joined: 06/05/2008
Posts: 236
Location: Bangkok
ติดเหล็กดัดอย่างไรให้บ้านงาม

เหล็กดัดเป็นปัญหาคาใจของใครต่อใครหลายคนที่เมื่อนึกจะติดก็เกรงว่าจะทำให้บ้านไม่สวยเหมือนกรงขัง แต่ถ้าไม่ติดก็กลัวขโมยจะขึ้นบ้าน เราจึงรวบรวมไอเดียการออกแบบเหล็กดัดให้ดูกลมกลืนไม่รกตา มาฝากกัน

ลวดลายของเหล็กดัดที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการตกแต่งบ้านในทุกๆสไตล์ก็คือ ลายทางตรง หรือลายขวาง เนื่องจากเข้ากับบ้านได้ทุกสไตล์ความสวยลงตัวของเหล็กลายทางและลายขวางนั้นขึ้นอยู่กับขนาดของเส้นเหล็กและช่องห่างระหว่างเหล็กแต่ละเส้น ควรจะเลือกใช้เหล็กตันที่เส้นไม่ใหญ่มาก จะเหลี่ยม กลมหรือแบนก็ได้ เพราะเหล็กเส้นเล็กจะดูสบายตากว่าเหล็กเส้นใหญ่ที่หนาเทอะทะ ส่วนช่องห่างของเส้นเหล็กก็ควรจะดูตามแบบ ให้สัดส่วนพอดีกับขนาดของเส้นเหล็กด้วย 4 ไอเดียสำหรับเหล็กดัดไม่ติดตาย

เหล็กดัดที่สามารถเปิดออกและเก็บซ่อนในขณะที่คุณอยู่บ้านและปิดกลับมาได้อย่างหนาแน่นในตอนกลางคืนหรือเมื่อไม่มีใครอยู่บ้าน น่าจะเป็นทางเลือกที่ดี ลองมาดูไอเดียที่เราเก็บมาฝากกัน

ไอเดีย 1. เหล็กบานเลื่อน ลักษณะของบานเลื่อนจะขึ้นอยู่กับลักษณะของประตูหรือหน้าต่าง อาจจะใช้เป็นบานเลื่อนสองบานเข้ามาชนกันตรงกลาง หรือจะเป็นบานเดียวเลื่อนจากซ้ายไปขวาหรือขวาไปซ้ายก็ได้ ข้อดีของเหล็กดัดบานเลื่อนก็คือ สามารถเลื่อนเปิดออกไปเก็บไว้ด้านข้าง ไม่ต้องมองเห็นเหล็กเมื่อคุณอยู่บ้าน และเลื่อนมาปิดได้สะดวกในตอนกลางคืน ซึ่งเส้นสายของเหล็กดัดยังเป็นเหมือนดีไซน์ประดับบนผนังเรียบๆด้วย


ไอเดีย 2. เหล็กบานเฟี้ยม ประตูเหล็กชนิดนี้สามารถเปิดออกไปได้สุดความกว้างของหน้าร้านและปิดได้แน่นหนา เหล็กบานชนิดนี้เหมาะกับประตูหน้าบ้านที่เป็นทาวน์เฮ้าส์หรือตึกแถว โดยติดเหล็กดัดให้เต็มความกว้างของหน้าตึก หรืออาจจะใช้ติดที่หน้าต่าง เป็นบานเฟี้ยมขนาดเล็กก็ได้

ไอเดีย 3. เหล็กบานกระทุ้ง ไอเดียนี้เป็นการใช้ประโยชน์สองทางจากเหล็กดัด โดยทำเป็นบานกระทุ้งขึ้นไปแล้วใช้ตะขอสับให้ค้างไว้ ใช้ประโยชน์เป็นกันสาดหรือระแนงกันแดดไปได้ในตัว แต่เหล็กที่ใช้ควรจะเป็นเหล็กเส้นแบนแล้วเชื่อมติดกับกรอบให้เอียงประมาณ 45 องศา เหมาะที่จะใช้กับบ้านหน้าต่างมากกว่าบานประตู เนื่องจากขนาดความสูงของหน้าต่างไม่ยาวจนเกินไป ควรจะทำตะขอสับให้แข็งแรงพอที่จะรับน้ำหนักของบานกระทุ้งได้

ไอเดีย 4. เหล็กยืด ประตูเหล็กยืดที่ใช้กันตามตึกแถวแม้เราจะเห็นจนชินตาและบางครั้งอาจจะรู้สึกไม่ชอบหน้ามันบ้างก็ตาม แต่จริงๆแล้วประตูเหล็กยืดนั้นมีความแข็งแรงและใช้งานได้อย่างสะดวก หากนำไปใช้แทนเหล็กดัดในบ้านสไตล์โรงงานหรือ Industrial Look หรือบ้านแบบลอฟท์ ทาสีสันให้สวยแปลกตาก็น่าจะเข้าท่าดี ทำเป็นประตูเหล็กยืดช่วงสั้นๆ ไม่ต้องกว้างนัก หรือใช้ติดที่หน้าต่างก็ได้

ไอเดีย 5. ไม้หุ้มเหล็ก สำหรับใครที่รับไม่ได้กับเหล็กดัดหรือบ้านใครที่ตกแต่งด้วยไม้สไตล์โอเรียนทัลหรูหรา แต่จะต้องมีเหล็กดัดอาจจะทำเหล็กดัดเป็นแนวตั้งหรือแนวนอน แล้วใช้แท่งไม้ขนาดใหญ่กว่าเส้นเหล็กเล็กน้อยประกบเข้าไป แล้วยึดติดไว้ด้วยสกรู คุณก็จะได้ระแนงไม้ที่มีเหล็กซ่อนไว้ข้างใน แข็งแรงและทนทาน โดยจะทำเป็นแบบติดตายหรือเป็นบานเปิดเหมือนประตูของชานบ้านไทยสมัยก่อนก็ได้

สีของเหล็กดัด สีที่เลือกทาที่เหล็กดัดควรเลือกให้เหมาะกับบ้านโดยดึงสีที่ใช้ในส่วนต่างๆของตัวบ้านมาใช้ให้เหมาะสม อาจทาสีให้เหมือนสีของวงกบหรือเลือกให้กลมกลืนกับสีของบานประตูและหน้าต่าง บ้านบางหลังทาสีสดๆสไตล์เม็กซิกัน ก็เลือกทาสีเหล็กดัดเป็นสีสดตัดกันไปเลยก็มี แต่สีที่เราอยากจะแนะนำก็คือสีดำหรือขาว โดยให้เลือกใช้สีดำ ถ้าเป็นบ้านไม้หรือบ้านทาสีเข้ม แต่ถ้าบ้านทาสีในโทนขาวหรือพาสเทล ก็ให้เลือกทาเหล็กดัดเป็นสีขาว สองสีนี้ปลอดภัยที่สุดค่ะ

ข้อมูลจาก นิตยสารบ้านและสวน ฉบับที่ 324 ประจำเดือน สิงหาคม 2546


domemum
Posted: Wednesday, May 21, 2008 2:54:40 AM


Rank: Member
Groups: Member

Joined: 06/05/2008
Posts: 236
Location: Bangkok
ธรรมชาติของสีขาว

ตามปกติ ไม่ว่าจะเป็นวัตถุใด ๆ ในโลกนี้ ต่างก็มีคุณสมบัติเฉพาะในตัวของมันเอง ซึ่งแน่นอน ก็ย่อมต้องมีทั้งดีและไม่ดีปะปนกันไป ดังนั้น เมื่อต้องใช้งาน เราจึงควรทำความเข้าใจกับธรรมชาติของสิ่งเหล่านั้น เพื่อที่จะได้เลือกใช้ให้เหมาะสม สีขาวก็เช่นเดียวกับวัตถุอื่น ๆ ที่ย่อมต้องมีคุณสมบัติเฉพาะตัว ซึ่งก็มีทั้งดีและไม่ดี ต่อไปนี้คือธรรมชาติของสีขาวที่คุณควรรู้

สีขาวจัดเป็นสีแท้ หรือ True Color
(เช่นเดียวกับสีดำ) กล่าวคือไม่มีสีใด ๆ ในวงจรสีที่ผสมกันแล้วได้สีขาวอย่างแท้จริง แต่สีขาวสามารถนำไปผสมกับสีอื่น ๆ ในวงจรสีได้ดี ทำให้สีต่าง ๆ แตกขยายเฉดสีออกไปอย่างมากมายตามปริมาณของสีขาวที่เข้าไปผสม โดยเนื้อสีที่ได้จากการผสมนี้จะให้สีสันที่อ่อนหวาน นุ่มนวล หรือที่เรานิยมเรียกกันว่า “สีพาสเทล” (Pastel) ซึ่งเป็นกลุ่มสีที่ได้รับความนิยมมาก โดยเฉพาะคนที่กังวลกับการใช้สีขาวด้วยเหตุผลหลายอย่าง เช่น กลัวสกปรก กลัวความขาวโพลน ฯลฯ มักเลือกใช้สีในกลุ่มนี้ ทั้งนี้เพราะเนื้อสีแบบพาสเทลนั้นช่วยลดความรู้สึกต่าง ๆ ข้างต้นได้ดี รวมทั้งบ้านหรือห้องที่ใช้โทนสีแบบนี้จะให้บรรยากาศที่ดูนุ่มนวล น่าสบาย อ่อนหวาน และโรแมนติก
สีขาวช่วยสร้างสเปซหรือพื้นที่ว่างให้กับบ้านหรือห้องที่ทาโครงสร้างด้วยสีขาว
ทำให้ห้องนั้นได้ความรู้สึกที่โปร่งโล่ง น่าสบายมากขึ้น เหมืนดังที่ไทวิจิต พึ่งเกษมสมบูรณ์ ศิลปินนักวาดภาพชื่อดังอธิบายว่า “ในงานจิตรกรรม โดยเฉพาะจิตรกรรมไทย เรามักจะเห็นว่ามีพื้นที่สีขาวใหญ่ ๆ เช่น กำแพงวัด กำแพงวัง เป็นช่วง ๆ เพื่อช่วยสร้างพื้นที่ว่างและสดความลายตาของภาพ ให้ความรู้สึกโปร่งสบายขึ้น”สีขาวเปรียบเสมือนฉากรับแสงที่ดี โดยเฉพาะในห้วงเวลาที่ต่างกัน (แสงในแต่ละช่วงจะสะท้อนคลื่นแสงออกมาไม่เท่ากัน ในตอนเช้าแสงจะเจือด้วยสีชมพูและเหลืองจาง ๆ ตอนเที่ยงแสงจะเจือด้วยเทาจาง ๆ แดดยามบ่ายจะให้แสงขาวจัด และช่วงเย็นจะให้แสงออกส้มแดง เป็นต้น) ทำให้ผนังหรือวัตถุนั้นมีแสงสีที่แปรเปลี่ยนไปตามคลื่นแสงที่มากระทบ ทำให้บ้านหรือห้องนั้น ๆ มีมิติและบรรยากาศที่แปรเปลี่ยนไปตลอดเวลา
แม้จะมีข้อดีในเรื่องการรับแสงเช่นนี้ แต่ผู้ใช้สีขาวก็พึงระวังเรื่องการสะท้อนแสงของสิ่งอื่น ๆ ที่แวดล้อมอยู่ เช่น บ่อน้ำข้างบ้าน หรือกระจกจากตึกข้างเคียง ที่อาจจะสะท้อนมาตกกระทบบนผนังสีขาวในบ้านของเรา ซึ่งอาจเป็นผลต่อการมองเห็นของผู้อยู่อาศัยในบ้าน รวมทั้งการสะท้อนสีจากของอื่น ๆ ที่แวดล้อมอยู่เพราะสีสันเหล่านั้นอาจแผ่อิทธิพลทำให้ได้แสงสีที่ดูแล้วห้องไม่สวยงามได้

สีขาวเป็นตัวกลางที่สะท้อนแสงได้ดี
คนที่เคยเรียนวิชาวิทยาศาสตร์จะต้องจำได้ว่า วัตถุสีขาวจะสะท้อนแสงที่ตกกระทบทั้งหมด โดยไม่ดูดซับสีใด ๆ ไว้ในตัว เช่นวัตถุสีอื่น ๆ ทำให้นักออกแบบตกแต่งหลายคนนิยมใช้สีขาวภานในอาคารที่มีจุดด้อยในเรื่องแสงสว่าง ทำให้ห้องสว่าง สดใส รวมทั้งช่วยพรางหรือหลอกตา เรารู้สึกว่าสถานที่นั้น ๆ ดูกว้างขวางขึ้นได้
สีขาวสามารถเข้ากันได้กับสีในทุกวงจรสี
โดยเฉพาะการใช้สีขาวเป็นแบ็คกราวนด์ หรือสีพื้น จะช่วยขับให้สีอื่น ๆ โดเด่นสะดุดตา เหมาะมากกับบ้านที่ต้องการเน้นหรือโชว์ภาพงานศิลปะ หรือของตกแต่งที่มีสีสัน นอกจากนี้ การใช้สีขาวเป็นส่วนประกอบก็สามารถเสริมหรือลด (เบรก) ความโดดเด่นของสีอื่น ๆ ให้ดูกลมกลืนสวยงาม ทำให้สีขาวสามารถเข้าไปมีส่วนร่วมกับการตกแต่ง แทบจะเรียกได้ว่าทุกสไตล์ที่เกิดขึ้นในโลกกลม ๆ ใบนี้ ไม่ว่าจะเป็นคลาสสิก คันทรี่ โมเดิร์น แฟนตาซี ร่วมสมัย ฯลฯ
สีขาวสกปรกง่าย
ปัญหานี้เป็นปัญหาใหญ่ที่หลายคนกลัวที่จะใช้สีขาว เพราะนอกจาจะต้องเพิ่มความระวังในการใช้งานแล้ว ยังเพิ่มภาระในการทำความสะอาดอีกด้วย
เป็นความจริงที่ว่าสีขาวสกปรกง่าย ทั้งนี้เพราะเดิมทีเดียว สีขาวผลิตจากวัตถุดิบธรรมชาติ เช่น ดินขาว ปูนขาว แต่ปัจจุบัน การผลิตสีขาวได้เปลี่ยนมาใช้ไทเทเนียมออกไซด์เป็นส่วนประกอบ ทำให้ได้สีขาวบริสุทธิ์ที่มีความสว่างสดใส ทำความสะอาดง่าย ป้องกันน้ำและคราบต่าง ๆ ได้ดี ทั้งยังมีกาผลิตสีขาวในเฉดสีต่าง ๆ มากมาย เพื่อให้ผู้ใช้ได้มีโอกาสเลือกมากขึ้น และมีชนิดหรือประเภทของสีที่เหมาะกับพื้นผิวต่าง ๆ อันได้แก่ สีน้ำมัน สีน้ำพลาสติก สีอะครีลิก ซึ่งมีคุณสมบัติต่าง ๆ กันไปตามวัตถุที่ผสมลงในสี ทำให้เราสามารถเลือกใช้ให้เหมาะกับสถานที่และวัตถุประสงค์ให้ได้ดีขึ้น ซึ่งเป็นอีกทางหนึ่งที่จะช่วยลดอคติที่มีต่อสีขาวในแง่ความสกปรกลง

ในส่วนของเครื่องเรือนที่ใช้สีขาว โดยเฉพาะผ้าบุ ผ้าม่านนั้น ปัจจุบันพัฒนาการเรื่องวัสดุเคลือบผิวผ้าบุ ผ้าม่าน และการทำความสะอาดไปไกลกว่าที่เราคิดไว้มาก กล่าวคือมีการสังเคราะห์วัตถุดิบที่นำมาผสมให้สิ่งสกปรกไม่อาจฝังตัวในเนื้อผ้า หรือเปรอะเปื้อนเนื้อผ้าได้ง่าย ๆ รวมทั้งกรรมวิธีการทำความสะอาดเองก็พัฒนาให้สามารถทำความสะอาดได้ดี ไม่เหลือคราบ แถมได้สีขาวสดใสอีกด้วย

domemum
Posted: Wednesday, May 21, 2008 3:00:45 AM


Rank: Member
Groups: Member

Joined: 06/05/2008
Posts: 236
Location: Bangkok
ทำอย่างไรดี...เมื่อถึงคราวต้องย้ายบ้าน

ปกติแล้วคนไทยเราไม่นิยมโยกย้ายถิ่นฐานกันบ่อยนัก แต่เมื่อถึงคราวต้องย้ายบ้านขึ้นมาจริงๆเชื่อว่าเจ้าของบ้านอาจเกิดอาการกินไม่ได้นอนไม่หลับไปหลายวันแน่ๆ โดยเฉพาะผู้ที่มีประสบการณ์ในการย้ายที่อยู่อาศัยด้วยตัวเองมาก่อน ย่อมรู้ซึ้งดีว่าการย้ายบ้านนั้นเป็นเรื่องยุ่งยากไม่ใช่เล่น เพราะนอกจากจะต้องเตรียมตัวเตรียมใจให้พร้อมกับสิ่งแวดล้อมใหม่ๆแล้ว ยังต้องวุ่นวายกับการจัดเก็บข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ รวมถึงการขนย้ายเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ๆ อย่างโซฟา ตู้เสื้อผ้า โต๊ะอาหาร หรือแม้กระทั่งเตียงนอน และเมื่อไปถึงที่หมายแล้วก็ต้องนำเฟอร์นิเจอร์และอุปกรณ์เครื่องใช้ทั้งหลายออกมาจัดเก็บให้เป็นที่เป็นทางอีก

สำหรับท่านที่ไม่มีรถยนต์ส่วนตัวในการขนย้ายอาจเรียกใช้บริการของรถรับจ้างทั่วไป แต่เจ้าของบ้านก็ต้องร่วมด้วยช่วยกันแบกสิ่งของต่างๆขึ้นลงด้วยตนเองเช่นกัน และไม่ค่อยรับประกันความเสียหาย แต่ถ้ารักความสบายและห่วงใยสุขภาพของคนรอบข้างเป็นพิเศษ(ไม่ต้องยกของเอง) เราอาจเลือกใช้บริการจากมืออาชีพด้านการขนย้ายโดยเฉพาะก็ได้ แต่ต้องมีค่าใช้จ่ายในส่วนนี้เพิ่มขึ้นอีกเล็กน้อย
ดังนั้นการจัดเก็บอุปกรณ์เครื่องใช้ต่างๆให้เรียบร้อยก่อนการย้ายบ้าน จึงต้องมีการเตรียมตัวกันตั้งแต่เนิ่นๆ (บางท่านเตรียมตัวเป็นเดือนๆ) และมีรูปแบบที่ชัดเจนก็จะช่วยให้การขนย้ายมีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้น จากนี้ไปเป็นขั้นตอนการย้ายบ้านแบบมืออาชีพด้วยตัวเอง

หลักในการขนย้ายสิ่งของต่างๆภายในบ้านด้วยตัวเองโดยทั่วไปมีอยู่ประมาณ 4 ขั้นตอน ได้แก่ เตรียมตัวก่อนการขนย้าย การบรรจุเพื่อการขนย้าย วันขนย้าย และการจัดเก็บของเข้าที่ให้เรียบร้อย

*เตรียมตัวก่อนการขนย้าย (ควรเตรียมตัวไม่น้อยกว่า 30 วัน)
1. คำนวณพื้นที่ใช้สอยของบ้านหลังเก่าเปรียบเทียบกับบ้านใหม่ เพื่อดูว่าควรย้ายสิ่งของไปทั้งหมดหรือไม่
2. สำรวจรายการสิ่งของที่จะขนย้าย แบ่งเป็นของชิ้นเล็กและชิ้นใหญ่ เช่น ของใช้ส่วนตัว เฟอร์นิเจอร์ต่างๆ
3. ทำรายการสิ่งของ(ตามข้อ 2) และรายการวัสดุที่ต้องใช้ในการบรรจุ อาทิ กล่องกระดาษ วัสดุใช้ห่อเพื่อป้องกันการแตกหัก (โดยทั่วไปใช้หนังสือพิมพ์เก่าหรือพลาสติกกันกระแทกก็ได้)
4. จัดหาวัสดุที่ใช้ในการบรรจุ โดยหาซื้อกล่องหรือลังได้จากร้านค้าปลีกทั่วไป แต่สภาพของกล่องอาจเก่าหรือไม่เหมาะสมกับสิ่งของที่ต้องการบรรจุ
5. ติดต่อนัดหมายช่างผู้ชำนาญ (ในกรณีมีเครื่องไฟฟ้าหรือเครื่องดนตรีบางประเภทที่ต้องใช้ช่างผู้ชำนาญถอด และติดตั้ง)
6. นัดหมายเพื่อนฝูง ญาติพี่น้อง หรือแรงงานรับจ้างทั่วไปที่จะช่วยยกของในวันขนย้าย
7. ติดต่อรถเช่าเพื่อนัดหมายวันที่จะทำการขนของ

*การบรรจุเพื่อการขนย้าย(เตรียมการล่วงหน้า 7-10 วันก่อนการขนย้าย)
1. บรรจุสิ่งของตามประเภทลงกล่องหรือลังแล้วแยกเป็นห้องๆ อาจทำเป็นสัญลักษณ์กำกับไว้ด้วยก็ได้(สำหรับของที่จำเป็นต้องใช้ทุกวันต้องแยกออกมาเพื่อบรรจุในวันขนย้าย)
2. ทำรายการสิ่งของที่บรรจุในแต่ละกล่องเอาไว้เพื่อความสะดวกในการค้นหาเมื่อถึงบ้านใหม่
3. แยกเก็บสิ่งของมีค่าเพื่อนำติดตัวไปเอง
4. สิ่งของที่มีน้ำหนักมากไม่ควรใช้กล่องใหญ่ เพราะเวลายกจะหนักมากหรือกล่องอาจจะฉีกขาดได้
5. การบรรจุลงกล่องต้องให้เต็มพอดี ไม่หลวมหรือแน่นไป
6. สิ่งของที่แตกหักง่าย หากบรรจุรวมกับของหนักควรมีของที่อ่อนนุ่มหรือวัสดุกันกระแทกป้องกันไว้
7. ของที่ต้องใช้เป็นชุดหรือมีอุปกรณ์ประกอบ เช่น เครื่องแก้ว เครื่องเสียงควรบรรจุไว้ด้วยกันจะได้ไม่ลำบากในการค้นหาเมื่อถึงปลายทาง
8. เสื้อผ้าให้แบ่งส่วนที่ต้องใช้งานไว้ประมาณ 7-10 วัน แยกไว้ต่างหาก นอกนั้นสามารถพับลงกล่องได้
9. การบรรจุสิ่งของพวกทีวี เครื่องเสียง ฯลฯ ถ้าไม่มีกล่องที่บรรจุมาจากโรงงาน จำเป็นต้องหาวัสดุที่ป้องกันการกระแทกให้ดี (หากหาไม่ได้อาจใช้ผ้าห่มแทนได้)
10. ตู้เย็นควรถอดปลั๊กทิ้งไว้ก่อนการขนย้าย 3-4 ชั่วโมง เพื่อให้น้ำยาไหลกลับสู่ด้านล่าง ไม่ตกค้างอยู่ตามท่อซึ่งอาจทำให้ระบบทำความเย็นของตู้เย็นเสียหายได้ นอกจากนี้ในการขนย้ายไม่ควรวางแนวนอนเพราะจะทำให้เกิดความเสียหายได้
11. โทรศัพท์ยืนยันกับรถเช่าและผู้ที่จะช่วยขนของเพื่อให้แน่ใจว่าทุกอย่างพร้อมในวันขนย้าย อย่าลืมว่ารถบรรทุกบางชนิดมีกฎหมายห้ามวิ่งในบางเวลา

*วันขนย้าย
1.ควร แบ่งกำลังคนส่วนหนึ่งไว้รอยกของที่ปลายทาง ในกรณีที่มีของมากกว่า 1 เที่ยวรถ โดยอาจไปพร้อมกับรถเที่ยวแรกหรือไปรอที่ปลายทางเลยก็ได้
2. ยกของขึ้นรถ โดยระวังไม่ให้ของที่มีน้ำหนักมาอยู่ด้านบน ต้องจัดวางของบนรถให้เหมาะสม จะได้ไม่เกิดความเสียหายต่อสิ่งของ อย่าฝืนยกของหนักเกินกำลังจะเป็นอันตรายต่อร่างกาย
3. ประสานงานกับผู้อยู่ปลายทางในการรอรับของ
4. ขนสิ่งของทั้งหมดลงจากรถและจัดวางรวมกันไว้ก่อน
5. เมื่อได้ของจากบ้านหลังเก่ามาครบหมดแล้ว ให้เริ่มลำเลียงสิ่งของที่จำเป็นต้องใช้เข้าบ้านก่อน เช่น เตียง ที่นอน อุปกรณ์การทำครัว ตู้เย็น เฟอร์นิเจอร์

*การจัดของเข้าที่ (ประมาณ 2-15 วัน ขึ้นอยู่กับกำลังคนและจำนวนของกับพื้นที่ว่างในบ้าน)
1. ยกกล่องจัดวางตามแต่ละห้อง
2. เลือกล่องที่ต้องการใช้ก่อน โดยดูจากใบรายการสิ่งของที่ทำในขั้นตอนการบรรจุ จากนั้นแกะวัสดุห่อหุ้มออกมา พวกที่ใช้กระดาษหนังสือพิมพ์เก่าต้องล้างสิ่งของให้สะอาด โดยเฉพาะพวกถ้วยชามต่างๆ เพราะหมึกพิมพ์จะเปื้อนอยู่ตามภาชนะอาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพได้
3. หาพื้นที่เก็บเศษวัสดุต่างๆ หลังทำการแกะกล่องแล้ว
4. เริ่มจัดวางสิ่งของต่างๆให้เข้าที่เข้างทาง


บ้านและสวน สิงหาคม 2548


domemum
Posted: Friday, May 23, 2008 10:44:13 PM


Rank: Member
Groups: Member

Joined: 06/05/2008
Posts: 236
Location: Bangkok
เอามาจากห้องชายคาค่ะ แบบเหล็กดัด


domemum attached the following image(s):
เหล็ก1.jpg

เหล็ก2.jpg

เหล็ก 3.jpg

เหล็ก4.jpg

เหล็ก5.jpg


domemum
Posted: Wednesday, May 28, 2008 9:15:12 PM


Rank: Member
Groups: Member

Joined: 06/05/2008
Posts: 236
Location: Bangkok
อีกนะ


domemum attached the following image(s):
VA-05-20-0020-07_m.jpg

VA-05-02-8100-06_m.jpg

VA-05-20-0020-13_m.jpg

VA-05-02-8100-05_m.jpg

HO-06-02-2000-94_m.jpg

HO-06-02-2000-95_m.jpg


domemum
Posted: Tuesday, June 10, 2008 9:56:31 AM


Rank: Member
Groups: Member

Joined: 06/05/2008
Posts: 236
Location: Bangkok
อีกนะ ของพี่น้องจากชายคา และ อื่นๆ


domemum attached the following image(s):
kitchen 1.jpg

kitchen 2.jpg

kitchen 3.jpg

kitchen 4.jpg

kitchen 5.jpg

kitchen 6.jpg

R6676829-6.jpg

kitchen 7.jpg

kitchen 8.jpg


Myomyim
Posted: Friday, September 17, 2010 12:10:42 AM

Rank: Newbie
Groups: Member

Joined: 19/07/2010
Posts: 5
Location: Bangkok
ติดเหล็กดัดไม่ดีนี่ บ้านแย่เลย
Forum Jump
You can post new topics in this forum.
You can reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.

Main Forum Rss Feed : RSS

Powered by Yet Another Forum.net version 2.2.0 - 16/08/2011 
Copyright © 2003-2006 Yet Another Forum.net. All rights reserved.